Bí quyết khi đi du lịch có em bé

Lần đầu tiên đưa bé đến một vùng đất lạ với cả gia đình để bé được “đổi gió” và tận mắt chứng kiến những vùng đất bao la là điều không hề dễ dàng vì bé còn quá nhỏ, có quá nhiều thứ mẹ cần chuẩn bị cho bé.

Dưới đây là những mách nhỏ những điều bạn cần chuẩn bị để có một cuộc hành trình vẹn toàn giúp bạn tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình.

Chọn phương tiện đi lại

Với những bé nhỏ dưới 2 tuổi, bạn nên lưu ý khi chọn phương tiện đi lại kể cả tàu, xe và máy bay. Bạn nên đặt chỗ trước để chọn những vị trí tốt, êm, không bị dằn xốc để cho con ngồi thoải mái nhất. Nếu đi xe, bạn nên đặt cho bé ghế ở hàng trên, với tàu hỏa, bạn nên chọn loại giường nằm tầng 1 để an toàn cho bé. Nếu chọn phương tiện máy bay, bạn nên chọn vị trí ở giữa để tránh xốc khi máy bay cất cánh và hạ cánh sẽ làm bé mệt.

4428-6-mau-ghe-ngoi-o-to-tot-nhat-cho-tre.jpg

Đưa trẻ nhỏ dưới 2 tuổi đi du lịch mẹ nên chú ý chọn phương tiện đi lại

Chọn điểm đến

Cuộc hành trình có em bé, bạn nên chú ý lựa chọn điểm đến cho phù hợp, tránh những điểm đến leo trèo, khám phá, chơi những trò chơi mạo hiểm hay các hang động và tránh di chuyển quá nhiều trong một thời gian ngắn sẽ làm mất sức không chỉ người lớn mà trẻ con cũng sẽ không theo nổi và dễ bệnh. Với những chuyến du lịch như thế này, bạn nên chọn một địa điểm để cả gia đình nghỉ dưỡng, và chơi những trò chơi nhẹ nhàng trong khu nghỉ dưỡng. Gợi ý cho bạn cho những cuộc hành trình này là các khu resort sẽ thuận tiện cho gia đình bạn.

Sau khi cả gia đình đã thống nhất được điểm đến thì nên tiến hành đặt phòng trước để tránh trường hợp đến ngày đi vẫn cón cập rập việc phòng ấp sẽ gây ra tâm lý không được thoải mái trước cuộc vui. Bạn cũng nhớ báo cho nơi bạn đặt phòng đến có trẻ con để họ chuẩn bị mọi thứ cho phòng của bạn được chu đáo hơn.

Chọn thời điểm đi

Với những cuộc hành trình như thế này, bạn nên chọn thời gian đi cho hợp lý. Nên tìm hiểu khí hậu của nơi mình đến để chọn thời điểm đi thích hợp. Tránh những mùa bão lũ, thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng trẻ em sẽ không thích nghi kịp dễ mắc bệnh.

Những vật dụng mang theo cho bé

Mẹ nên xếp vật dụng cho bé vào một túi riêng để tránh trường hợp thất lạc, quên mang theo như bình sữa, nước uống, bánh ăn dặm, khăn giấy, quần áo để thay cho bé, đồ chơi mà bé thích... Nên nhớ tất cả những vật dụng này nên mang theo bên người để cho bé dùng bất cứ lúc nào. Ngoài ra, bạn cũng mang theo những loại thuốc dành cho trẻ con như thuốc hạ sốt, thuốc ho, cặp nhiệt độ, băng cá nhân, thuốc sát trùng vết thương, men tiêu hóa… Sẽ rất hữu ích trong cuộc hành trình của bạn, phòng khi bé đau, sốt hay tay chân trầy xước khi vui chơi.

Sử dụng va-li loại lớn có tay kéo

Những cuộc đi chơi có con nít đồ đạc thường rất lỉnh kỉnh, vì vậy bạn nên sử dụng chiếc va-li loại lớn nhằm chất hết đồ đạc cho cả nhà, tránh trường hợp tay xách nách mang sẽ rất lôi thôi. Hơn nữa, việc bồng thêm em bé sẽ rất khó cho bạn. Vì vậy, trừ một số vật dụng cần để ra ngoài cho bé sử dụng thì tất cả nên cho vào chiếc va-li to có tay kéo để bạn dễ dàng di chuyển chúng.

3826-bi-quyet.jpg

Nên xử dụng va-li lớn cho cả nhà

Kết nối liên lạc

Dù biết rằng khi có con nhỏ đi cùng bạn phải để mắt 24/24 đối với bé. Song, nhiều khi chỉ một phút lơ là, con bạn có thể lẫn vào đám đông và việc bé thất lạc bố mẹ là rất có khả năng xảy ra. Để tránh tình trạng này, bạn nên để sẵn một mảnh giấy nhỏ trong túi áo/quần của của bé ghi rõ tên ba mẹ, địa chỉ nhà và số điện thoại của ba mẹ. Nếu bé nhà bạn không may rơi vào trường hợp xấu thì việc tìm con sẽ dễ dàng hơn.

Đối với những bé lớn hơn, mẹ nên giao kèo với bé điểm gia đình hẹn nhau nếu không thấy bố mẹ hoặc nhờ người lớn giúp đỡ…

Chuẩn bị chai nhựa và bịch ni lông

Khi bắt đầu khởi hành, bạn nên chú ý cho con đi vệ sinh. Tuy nhiên, đối với trẻ con thì bạn nên chuẩn bị chai nhựa và bịch ni lông để để phòng những trường hợp bất trắc có thể xảy ra. Bé có thể bị nôn trớ, hay say xe ói mửa…

Tạo sự thoải mái cho bé suốt hành trình di chuyển

Mẹ nên mặc cho bé những bộ độ thoải mái, thoáng mát, tốt nhất là những bộ đồ bằng cotton, không nên mặc những bộ đồ rườm ra, sẽ làm cho bé bứt rứt, khó chịu.

Chuẩn bị cho bé vài món đồ chơi mà bé thích để dỗ bé những lúc bé khó chịu trong người hay mè nheo, quậy phá.

Nên chuẩn những thức ăn nhẹ cho bé trong cuộc hành trình, như bim bim, bánh ngọt hay bình sữa pha sẵn và nước uống cho bé.

Ngoài ra, để tạo sự dễ chịu cho bé, mẹ nên dỗ bé vào giấc ngủ. Mẹ nên xoa người, nắn tay chân để tạo sự dễ chịu cho bé.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI