Bí quyết du lịch thảnh thơi, không chen lấn

Để cuộc hành trình của bạn vui vẻ, tràn ngập tiếng cười và khám phá được nhiều điều mới lạ, bạn cần tránh những đám đông ồn ào. Sau đây là những bí quyết giúp bạn có chuyến đi thảnh thơi, vui vẻ.

Đặt vé sớm

Để tránh chen lấn khi đi du lịch, bạn nên có kế hoạch sớm và nên đặt vé từ trước. Bạn nên chọn thời điểm lên đường khi có lượng người đăng ký ít nhất. Đặt vé sớm vừa tránh hiện tượng chen lấn, bạn vừa có cơ hội mua vé giá rẻ.

Không đi vào mùa du lịch

12752-du-lich-khong-chen-lan.jpg

Không nên đi vào mùa cao điểm của du lịch

Bạn đi du lịch vào mùa cao điểm của du lịch không thể tránh khỏi việc chen chúc ở những tụ điểm du lịch. Vì vậy, nếu bạn không muốn điều này thì bạn nên có kế hoạch đi du lịch vào mùa thấp điểm, khi lượng khách du lịch đổ về không còn ồ ạt nữa. Việc lựa chọn thời điểm đi du lịch không những giúp bạn tránh những phiền toái mà còn là cách bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí kha khá, vì đi du lịch trong mùa cao điểm giá cả thường đội giá so với ngày bình thường.

Đến lệch với giờ mọi người

Để tránh chen lấn khi đi tham quan đâu đó, bạn nên chọn điểm khác với mọi người như đến sớm hoặc muộn hơn thời gian tham quan thông thường. Nếu bạn không ngại buồn, thì cách này sẽ giúp bạn tránh được đám đông và cho mình thoải mái tham quan, khám phá theo ý thích.

Hỏi thăm trước

12751-du-lich-khong-chen-lan-2.jpg

Nên hỏi thăm tình hình trước khi lên đường

Khi muốn khởi hành đi đến địa điểm du lịch nào đó, bạn nên hỏi thăm thông tin của nơi đó trước. Bạn có thể hỏi thăm người bản xứ, những người nhân viên ở khách sạn hay trợ lý của công ty tư vấn du lịch để nắm được tình hình, biết trước những thời điểm du khách tham quan đông đúc, hay những lúc vắng người để chọn thời điểm đi hợp lý, tránh được việc chen lấn, chờ đợi mệt mỏi.

Đăng ký tour du lịch uy tín

Đối với những công ty du lịch uy tín, họ thường tổ chức tham quan hợp lý, tránh mệt mỏi cho du khách. Ngoài ra, những công ty này thường được hưởng những ưu tiên đặc biệt, vì vậy, bạn hãy chọn mua tour của các công ty uy tín để được hưởng những điều ưu ái trên.

Tránh chạy đua theo đám đông

12753-du-lich-thanh-thoi-khong-chen-lan-2.jpg

Khám phá mọi thứ theo cách riêng của mình

Bạn không nên chạy theo những điểm tham quan mà nhiều du khách lựa chọn, bạn hãy khám phá những điều khác mà du khách bỏ qua. Chính điều đó bạn sẽ tránh được sự chen lấn và khám phá nhiều điều thú vị theo cách riêng của mình.

Linh động thời gian ăn uống

Khi đi du lịch, bạn không nên chờ đợi việc ăn uống đúng giờ như thường ngày, mà hãy linh hoạt giờ giấc để tránh đám đông vào giờ cao điểm. Hãy ăn vào những thời điểm mà nhà hàng ít khách để không phải chờ đợi lâu, làm mất thời gian vui chơi, khám phá của bạn.

Với những kinh nghiệm bỏ túi trên, hy vọng bạn và gia đình có một kỳ nghỉ vui vẻ, ý nghĩa.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI