Bí quyết đi du lịch Singapore siêu rẻ

Singapore là điểm đến du lịch của nhiều người yêu thích mua sắm. Nhưng đến quốc gia nhỏ bé nhưng giàu có này du khách cũng phải chi trả một mức chi phí không thấp.

7660-merlion-singapore.jpg

Singapore là điểm đến yêu thích của nhiều người

Những gợi ý dưới đây giúp bạn ít tốn kém nhất khi đến đây:

"Săn" vé giá rẻ

Vé máy bay giá tốt nhất cho bạn là hãng Jetstar hay Tiger Airways, sẽ xuống ngay nhà ga số 1, thuận tiện để dùng ngay xe điện ngầm vào thành phố. Thời gian đặt vé nên sớm trước hai tuần. Nếu bạn có thể săn được vé vào các dịp khuyến mãi thì chi phí khứ hồi cho vé chỉ tốn chừng 2 triệu đồng.

Để di chuyển đến khách sạn đi tàu điện ngầm là rẻ nhất. Nhưng tàu không chạy xuyên đêm. Bạn có thể chọn xe buýt khi đáp xuống sân bay sau 11h đêm. Ngoài ra bạn có thể đi xe của sân bay hay xe taxi, tuy nhiên hai phương tiện này là tốn kém nhất.

Đi lại

Tàu điện ngầm là ưu tiên số 1 cho bạn vì giá cả và sự tiện lợi của nó. Bạn có thể du lịch cả đất nước này bằng ba tuyến tàu chính gồm có: tuyến màu đỏ (North South), màu tím (North East), màu xanh (East West). Để sử dụng hiệu quả phương tiện này bạn nên giữ cho mình một bản đồ tàu điện ngầm tại sân bay Changi.

7662-singapore.jpg

Tàu điện ngầm là lựa chọn tối ưu cho bạn

Bạn có thể trả tiền tàu điện ngầm (MRT) thông qua thẻ EZ Link. Mỗi thẻ được sử dụng trong vòng 5 năm với giá 15 đôla Sing (khoảng 247.000 đồng). Trong đó có 8 đôla sing sẽ được tính là chi phí duy trì thẻ, bạn sẽ được trả lại 3 đô la sing khi hoàn thẻ lại. Bạn có thể nạp thêm tiền cho thẻ để sử dụng. Thẻ có thể dùng thanh toán cho cả xe buýt và monorail.

Nếu bạn mua vé MRT tại chỗ thì nên chuẩn bị đồng có mệnh giá 10 đôla sing hoặc tiền cắc. Có các quầy dịch vụ đổi tiền lẻ cho bạn tại nhà ga.

Bạn sẽ phải mua vé từ các máy tự động khi đi tàu. Khi mua được vé bạn nên giữ vé trong suốt hành trình. Bạn cũng có thể nhận lại 1 đô la Sing khi trả lại thẻ vé ở máy tự động.

Chỗ ở

Một khách sạn gần các trạm di chuyển của các phương tiện như MRT hay buýt là tốt hơn hết vì chúng sẽ tiết kiệm cho bạn không ít sức lực sau một ngày đi đây đi đó trở về. Khách sạn được đánh giá tốt ở đây phải từ 3 sao trở lên và khá đắc đỏ. Còn lại, bạn có thể sẽ không được phục vụ như ý muốn.

Ăn ở đâu?

Thức ăn trên đường phố, khu Hawker center, Food court là những lựa chọn tốt nhất về giá cả cho bạn. Hawker center là những khu bán hàng rong, nổi tiếng nhất là khu Lau Pa Sát và Newton. Food court phục vụ các món ăn tây và có thể tìm thấy ngay các khu mua sắm sầm uất như Vivo và Orchard.

Mua sắm

7661-road-singapore.jpg

Bạn có thể trả giá khi đi mua sắm nơi đây

Hai khuyến mãi lớn nhất trong năm của Singapore là tháng 5 đến tháng 7 và tháng 12.

Orchard Road là khu dành cho hàng hóa cao cấp. Khu Bugis, City Hall, Suntec, Arab là nơi bán các món hàng bình dân. Khu Mustafa là nơi bạn không nên đặt chân đến nhất vì chất lượng và giá cả của nó đều không tốt.

Bạn cũng có thể trả giá khi mua sắm ở đây đấy nhé. Nếu bạn muốn mặc cả thì cứ đề nghị: “Can you offer a better price ?” (Anh/chị có thể đưa ra một mức giá tốt hơn không?).

Các điểm tham quan miễn phí

Một số các địa điểm tham quan miễn phí tại đảo quốc là:

- Marina Bay: Bạn có thể tham quan công viên, nhà hát, chơi đu quay đứng Singapore Flyer và ngắm nhìn sự độc đáo của Marina Bay Sands.

- Đảo Sentosa: Đảo sentosa gần như miễn phí tất cả các địa điểm tham quan và chi phí đi lại cho bạn bằng hệ thống xe du lịch. Tham quan và tắm biển thì đây là địa điểm tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên,một số điểm giải trí đặc biệt thì vẫn tốn kém khá khá đấy nhé, như Universal Studio hay xem nhạc nước.

Hoàn thuế

Thuế mua hàng tại Singapore sẽ được hoàn lại khi bạn rời khỏi đất nước này. Do đó bạn nhớ lấy hóa đơn tài chính khi mua sắm nhé. Thủ tục hoàn thuế sẽ được hướng dẫn tại các quầy dịch vụ chuyên dụng tại sân bay. Mức hoàn thuế là 7%.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI