Bé trai suýt mù mắt vì ngã cắm mặt vào cây kim

Bệnh nhi 4 tuổi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng một đầu kim đã bị gãy ngang còn cắm sâu trong hốc mắt.

Bác sĩ Nguyễn Minh Hằng, Phó khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho biết, bé được bố mẹ đưa đến bệnh viện cấp cứu sau khi đã được sơ cứu tại bệnh viện tỉnh Sóc Trăng nhưng vẫn còn đau đớn và hốc mắt sưng to.

40875-kim-trong-mat-2724-1451289420.jpg

Phần đầu kim bị gãy sau khi được bác sĩ lấy ra khỏi hốc mắt nạn nhân. Ảnh: Thiên Chương

"Gia đình cho biết bé bị ngã và bị một cây kim khâu loại to đâm vào hốc mắt. Căn cứ vào phần gãy của cây kim, chúng tôi xác định một phần của kim vẫn còn bên trong nên đã tiến hành phẫu thuật", bác sĩ Hằng nói.

Tuy nhiên rắc rối đã liên tục xảy ra ở 2 lần mổ đầu. Tại vị trí nghi ngờ dị vật khu trú, các bác sĩ không tìm thấy phần gãy của chiếc kim. "Trước tình huống dị vật 'bặt vô âm tín', chúng tôi đã phải đưa bé đi chụp ảnh CT cắt lớp và xác định dị vật đã di chuyển vào sâu bên trong và cách vị trí chẩn đoán ban đầu gần 3 cm", bác sĩ Hằng nói.

Khi được lấy ra ngoài, phần đầu cây kim may đã có dấu hiệu rỉ sét. "Rất may mắn vì vị trí mà chiếc kim đâm vào cách nhãn cầu khoảng 1 cm. Đây là trường hợp đáng để cảnh báo đến những gia đình có con nhỏ", bác sĩ Hằng khuyến cáo.

Theo lời gia đình, bé bị ngã bị ngã cắm mặt vào đống lá dừa và cây kim dài khoảng 15 cm mà bố bé dùng để kết lá dừa đang nằm lẫn bên trong.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI