Bé trai bị đâm xuyên sọ ăn khỏe sau 3 ngày trở về nhà

Hoàn toàn khỏe mạnh, bé Dương Minh Phát bú sữa mẹ và ngủ ngoan hơn cả những ngày ở bệnh viện.

Sáng ngày đầu tháng 9, chị Võ Thị Hồng Duyên vui mừng cho biết mọi lo lắng con trai khóc quấy khi không còn được các bác sĩ chăm sóc đã không xảy ra. Điều tuyệt vời là bé Phát đã ngủ đẫy giấc và bú khỏe.

32816-img-6199-9871-1441076497.jpg

Bé Phát bú ngoan và khỏe mạnh sau 3 ngày xuất viện.

Người mẹ cho biết, cứ khoảng 3 tiếng thì Phát lại một lần đòi bú mẹ, mút chưa đủ, cu cậu còn được mẹ cho bú thêm sữa bình. "Lúc đưa con về vợ chồng cứ lo bé lạ chỗ rồi khóc quấy, nhưng từ lúc về đến nay, mọi thứ hoàn toàn thuận lợi", chị Duyên nói.

Theo anh Dương Minh Tiền (bố của bé), con trai rất ngoan, sức khỏe hoàn toàn ổn định. Phát rất thích được tắm, đặc biệt thích âm thanh phát ra từ TV và tiếng nhạc từ máy điện thoại của bố. "Mỗi lần nghe nhạc là Phát ngủ rất nhanh và ngủ ngon", anh Tiền cho biết.

Trong căn chòi lợp lá dừa đơn sơ tại ấp Cầu Ván, xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, vợ chồng anh Tiền dành hẳn chiếc giường duy nhất của gia đình cho cậu con trai vừa thoát chết trở về. Theo anh Tiền, vết thương ở đầu bé đã lành, cu cậu khóc, cười và các hoạt động chân tay hoàn toàn bình thường.

Theo lời căn dặn của các bác sĩ, bé Phát sẽ được cho bú sữa mẹ kèm sữa công thức nếu sữa mẹ thiếu. Mục tiêu đề ra là bé phải tăng từ 3,7 kg khi xuất viện lên 4 kg vào ngày tái khám 2 tuần sau đó.

Do vết thương đã lành, Phát không cần phải được rửa vết sẹo bằng dung dịch sát khuẩn mà chỉ tắm gội bằng nước sạch và sữa tắm dành cho trẻ như bao đứa bé khác. Tuy nhiên trong trường hợp bé bỗng dưng bỏ bú, khóc quấy, sốt hoặc có cơn co giật thì phải báo ngay cho các bác sĩ.

32815-dsc07592-9744-1441076498-1.jpg

Bé Phát trong buổi tạm biệt các bác sĩ để theo bố mẹ về quê. Ảnh: Thiên Chương

Ngày 28/8, Dương Minh Phát được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho xuất viện sau 20 chiến đấu với tử thần. Trước đó ngày 8/8, bé Phát tròn 11 ngày tuổi đang nằm điều trị viêm phổi tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long thì bị một phụ nữ lạ mặt trà trộn rồi dùng dao đâm vào đầu.

Bệnh nhi được sơ cứu rồi chuyển về Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng con dao bầu dài 26 cm cắm sâu xuyên sọ làm tổn thương toàn bộ nhu mô não mà con dao đi qua. Các bác sĩ đã rút dao khỏi đầu bé và chăm sóc bệnh nhi thành công.

Tại Vĩnh Long, bà Nguyễn Thị Vân (51 tuổi), người đã ra tay sát hại Phát đang được công an giám sát. Bà này có biểu hiện của chứng tâm thần và đang được theo dõi tại bệnh viện.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI