Bé trai 7 tuổi một mình chăm bố liệt giường

Sáng nào cậu bé cũng dậy từ 6h, làm đồ ăn sáng cho bố trước khi đến trường. Ăn trưa ở trường xong, cậu bé lại về nhà bón cho bố ăn.

banner ads

37055-1.jpg

Bé Ou Yanglin, sống ở tỉnh Quý Châu, bắt đầu một mình chăm sóc người bố bệnh tật từ năm ngoái. Tuổi thơ của em rẽ sang một hướng khác khi vào mùa hè năm 2013, bố em bị ngã từ tầng hai xuống trong lúc nhà đang xây sửa nhà.

37056-2.jpg

Chấn thương tủy sống khiến anh Ou Tongming bị liệt từ thắt lưng xuống. Cả gia đình đã phải dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm được để thuốc thang cho anh.

37057-3.jpg

Không chịu được cảnh chồng đau ốm, năm ngoái vợ anh Tongming đã bế con gái 3 tuổi bỏ nhà đi và không quay trở lại. Cũng từ đó, bé Yanglin phải vừa học vừa chăm sóc cho bố. Sáng nào cậu bé cũng phải dậy từ 6 giờ, chuẩn bị đồ ăn sáng cho bố trước khi đến trường. Ăn trưa ở trường xong, cậu bé lại về nhà, bón cho bố ăn.

37058-4.jpg

Khác với những đứa trẻ cùng trang lứa, Yanglin gần như không có thời gian vui chơi. Sau giờ học ở lớp, cậu bé lại đi một vòng quanh trường xem có món đồ sắt vụn nào không để đem bán lấy tiền. "Bố cháu cần phải uống thuốc chữa bệnh, mà cháu lại không có tiền",China Youth Daily dẫn lời cậu bé nói.

37059-5.jpg

Sau khi rời trường về nhà, Yangling giúp bố bôi thuốc do phải nằm một chỗ nên phần lưng và hông của anh bị loét sâu gần đến xương chậu. Trong ảnh, cậu bé tranh thủ học bài.

37060-6.jpg

Thấy mình vô dụng, anh Tongming từng nghĩ đến cái chết để kết thúc cơn đau và không còn là gánh nặng cho con trai. Nhưng lần nào anh cũng suy nghĩ lại bởi không muốn Yanglin trở thành trẻ mồ côi. Trong khi đó, cậu bé Yangling cũng rất yêu thương bố và nói: "Cháu không thể sống thiếu bố được".

Theo ngoisao

Nguồn CCTV

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI