Bé trai 3 tuổi ở Hà Nội mắc kẹt ở thang cuốn khi chơi một mình

Không có bố mẹ ở bên, bé trai 3 tuổi lên xuống nhiều lần ở thang cuốn của một tòa nhà cao tầng trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) và bị mắc mũi giày vào khe thang.

banner ads

29614-thang-cuon-ha-noi.jpg

29615-1.jpg

Thang cuốn mũi giày của cháu bé không có biểu hiện bất thường, hay trục trặc. Khe rãnh hai bên của thang muốn này rất nhỏ, chỉ chưa đầy một cm. Ảnh: Phương Sơn

Trưa 9/8, tại tầng 3 một tòa nhà cao tầng kiêm tổ hợp siêu thị, văn phòng, nhà hàng trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) có tổ chức đám cưới. Khi bữa tiệc đang diễn ra, một cháu nhỏ đã chạy ra chơi ở thang cuốn từ tầng 3 xuống tầng 2. Sau nhiều lần đi lên xuống, mũi giày của bé đã bị mắc kẹt vào khe của thang cuốn.

"Các nhân viên đã vài lần gọi cháu bé, nhưng khi chưa kịp đưa lên thì cháu bị mắc kẹt. Rất may thang mới chỉ mớm vào mũi giày, bàn chân bé không bị sao", một nhân viên tạp vụ kể lại.

Mũi giày của cháu bé bị mắc ở đoạn thang cuốn gần tiếp giáp với tầng 2. Khi bé trai bị mắc kẹt, thang máy tự động dừng. Để kéo cháu bé và chiếc giày ra ngoài, một người dân đã chạy đi lấy viên gạch để kê vào thang.

Ít phút sau bé trai được đưa ra ngoài an toàn, cả bé và người mẹ đều hoảng loạn. Tuy chân của bé không có vấn đề gì, nhưng để an toàn, chiếc xe đón dâu đỗ ở trước tòa nhà đã đưa cháu đi bệnh viện kiểm tra.

29616-2.jpg

Nhân viên tạp vụ quét dọn viên gạch vỡ vụn vì kê vào thang máy để lôi giày của cháu bé ra ngoài. Ảnh: Phương Sơn

Sáng 10/8, chiếc thang cuốn từ tầng 2 lên tầng 3 của tòa nhà đã tạm dừng hoạt động. Những mảnh vỡ vụn của viên gạch ở đoạn thang tiếp giáp với sàn tầng 2 đang được một nhân viên thu dọn. Tấm nhựa ở sàn tiếp giáp thang cuốn với sàn tầng 2 bị vỡ một đoạn dài khoảng 30 cm.

Ban quản lý tòa nhà cho rằng vụ việc do lỗi chủ quan của phụ huynh không trông coi để con hiếu động chạy lên xuống ở thang cuốn. "Cháu bé không gặp vấn đề gì nghiêm trọng, nhưng đây cũng là bài học để cảnh báo với phụ huynh có con nhỏ, khi đi thang cuốn phải luôn luôn bên cạnh các bé", vị này nói.

Theo ban quản lý tòa nhà, tầng 3 do một người dân mua và cho một đơn vị thuê làm tổ chức tiệc cưới nên toàn bộ hoạt động do bên họ quản lý. Khi sự việc xảy ra, phía gia đình cháu bé không báo ban quản lý tòa nhà và không khiếu nại gì. "Riêng hệ thống thang máy, thang cuốn của tòa nhà vừa được kiểm định vào sáng thứ sáu (7/8) và đủ tiêu chuẩn hoạt động", lãnh đạo tòa nhà khẳng định.

29617-3.jpg

Theo Warren Fyfe News

Sáng cùng ngày, lãnh đạo nhà hàng tổ chức tiệc cưới thuộc tòa nhà cho biết, cháu bé chỉ bị thang cuốn mũi giày, chân không có vấn đề gì nên gia đình không có bất cứ yêu cầu nào với đơn vị.

Theo ông Phạm Văn Hiến, chuyên gia về kỹ năng an toàn tại một công ty của Hàn Quốc ở Việt Nam, thang cuốn là sản phẩm đã hoàn thiện, tiện nghi và không thể khuyến cáo người dùng cần bước rón rén chỗ này hay cứ thoải mái đứng chỗ kia... trên cùng một chiếc thang. Thay vào đó, để đảm bảo an toàn, hãy thay đổi văn hóa sử dụng các thiết bị công cộng: Quan sát và tuân thủ đúng các biển báo, quy định.

Ông cho rằng, để đảm bảo an toàn, người sử dụng thang cuốn cần lưu ý: Với trẻ dưới 6 tuổi nên được người lớn bế khi di chuyển bằng thang cuốn, kiểm soát không cho trẻ dùng que chọc vào các khe kỹ thuật. Việc đi guốc cao của chị em cũng cần chú ý. Gót nhọn của giày có thể bị vướng vào rãnh kỹ thuật, làm người dùng bị ngã, cuốn vào thang.

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI