Bé gái "ăn" 20 viên thuốc dị ứng vì tưởng là kẹo

Tưởng nhầm lọ thuốc để trên tủ bếp là kẹo, bé gái hơn 3 tuổi ăn khoảng 20 viên, bị ngộ độc nặng phải nhập viện Nhi đồng 1 (Tp.HCM).

banner ads

Người nhà cho biết đây là lọ thuốc chữa dị ứng loại viên nén bọc đường. Trưa hôm ấy phát hiện bé ngủ li bì, thỉnh thoảng kích động quờ quạng, gia đình kiểm tra thì thấy lọ thuốc đang mở nắp dở dang và mất 20 viên. Biết là bé đã uống thuốc này quá nhiều, người nhà đưa con đi cấp cứu.

38454-image001-9082-1448590784-2612-1448599276.jpg

Bệnh nhi được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Khoa Hồi sức Tích cực Chống độc cho biết bệnh nhi đỏ da, li bì, thỉnh thoảng kích động, quơ quào tay chân, nhịp tim nhanh, tăng trương lực cơ, là dấu hiệu ngộ độc thuốc. Bé được rửa dạ dày, uống than hoạt tính, truyền dịch, điều chỉnh nước điện giải. Sau 2 ngày điều trị sức khỏe bệnh nhi mới cải thiện và dần tỉnh táo.

Bác sĩ Tiến khuyến cáo người lớn cần cẩn thận khi giữ thuốc trong nhà, cất trong tủ có khóa kỹ lưỡng. Cần chú ý để thuốc xa tầm với trẻ em. Không nên nói với trẻ thuốc là kẹo khi cho bé uống thuốc. Trẻ tưởng thật thuốc là kẹo dễ lấy uống, dẫn đến nhiều trường hợp ngộ độc đáng tiếc, nguy hại tính mạng.

Theo VnExpress

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI