Bé gái 6 tuổi sống sót thần kỳ với trái tim ngoài lồng ngực

Bé gái 6 tuổi người Nga đã tạo nên điều kỳ diệu sau khi các bác sĩ kết luận em không thể sống sót lúc chào đời bởi khuyết tật tim hiếm gặp.

banner ads

37174-vne-the-girl-born-with-her-hea-1165-6502-1446545073.jpg

Virsaviya với trái tim nằm ngoài lồng ngực. Ảnh: Instagram.

Theo IB Times, Virsaviya "Bathsheba" Borun-Goncharova, người Nga, mắc bệnh Ngũ chứng Cantrel - một hội chứng rối loạn bẩm sinh hiếm gặp với triệu chứng đa dạng. Trong trường hợp của Virsaviya, trái tim cùng ruột của em nằm ngoài lồng ngực và ổ bụng.

Tim Virsaviya có thể được quan sát đang đập dưới lớp da mỏng. Tỷ lệ mắc khuyết tật này là 1/1.000.000 người. Do căn bệnh hiếm gặp, mẹ con Virsaviya phải chuyển đến Mỹ với hy vọng có thể thực hiện phẫu thuật cho em.

Một số bệnh viện trên thế giới đã từ chối phẫu thuật cho Virsaviya bởi độ phức tạp của ca mổ. Virsaviya và mẹ em, Dari, đã đến Boston, Massachusetts, Mỹ, bởi Bệnh viện nhi ở đây cho biết có thể giúp đỡ.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra cẩn thận tình trạng của Virsaviya, các bác sĩ ở bệnh viện kết luận không thể thực hiện phẫu thuật trong ít nhất hai năm do huyết áp cao. Gia đình em hiện sống ở Hollywood, California, để có điều kiện tiếp nhận những trợ giúp y khoa nhằm giữ huyết áp ở mức an toàn.

Dù mắc hội chứng hiếm và bị các bệnh viện bác đơn xin phẫu thuật, Virsaviya vẫn luôn lạc quan. "Cháu biết tại sao trái tim của mình lại nằm ở bên ngoài, đó là vì chúa Jesus muốn chứng tỏ ngài có thể tạo ra những điều đặc biệt giống như cháu", Virsaviya chia sẻ với NBC News.

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI