Bé gái 14 tuổi tự quay video gửi tổng thống xin được quyền chết

Một cô bé 14 tuổi ở Chile gây chú ý khi video cầu xin tổng thống nước này cho phép em được chết nhận hàng nghìn lượt xem.

13578-girl-6997-1425289135.jpg

Valentina chụp ảnh kỷ niệm khi Tổng thống Michele Bachelet đến bệnh viện thăm em. Ảnh: AP

Valentina Maureira bị mắc chứng xơ nang, một tình trạng rối loạn gen không thể chữa khỏi. Đây là bệnh tồn tại suốt đời và gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể.

Để thoát khỏi tình trạng đau đớn này, mới đây Valentina đã tự quay một video, trong đó em cầu xin Tổng thống Michele Bachelet hãy cho phép mình được chết. Đáp lại đoạn video, bà Bachelet đã đến bệnh viện để thăm cô bé.

Phát ngôn viên của bà Bachelet đã nói rằng chính phủ không thể đáp ứng nguyện vọng của Valentina, nhưng thay vào đó sẽ chi trả các chi phí để điều trị tâm lý cho em.

Theo BBC, thông điệp mà Valentina muốn nhắn gửi qua video đã được hàng nghìn người xem qua mạng xã hội, làm dấy lên cuộc tranh luận ở nước này về nguyện vọng được chết không đau đớn của người bị bệnh nan y, một yêu cầu bị cấm bởi luật pháp Chile.

"Cháu yêu cầu được nói chuyện khẩn cấp với bà tổng thống, bởi cháu đã quá mệt mỏi khi phải sống với căn bệnh này", Valentina nói trong đoạn video.

Ngoài ra, cô bé 14 tuổi còn nói rằng anh trai em đã qua đời vì căn bệnh này từ năm 6 tuổi. Vì thế, em biết điều gì sẽ xảy ra với mình.

Bố mẹ của Valentina cũng ủng hộ yêu cầu đó của con gái. "Điều này thật đau đớn, nhưng tôi phải tôn trọng quyết định của con bé, bởi chính nó mới là người đang phải sống chung với căn bệnh trên", AP dẫn lời anh Fredy, bố cô bé, cho biết.

Bệnh xơ nang thường tấn công đến phổi, khiến người bệnh bị khó thở, cùng một vài biểu hiện khác.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI