Báo Anh gợi ý 10 món ngon du khách phải thử khi đến Việt Nam

Trang Roughguide nhận xét các món ăn Việt Nam có sự cân bằng giữa vị mặn, ngọt, chua, không quá cay và thường ăn kèm nước chấm bên ngoài.

banner ads

1. Gỏi cuốn

16212-1.jpg

Được xem là món nổi tiếng nhất Việt Nam, gỏi cuốn có hình dáng như chả giò, gồm các loại rau xanh, thịt lợn băm, tôm hoặc cua. Một số nơi còn phục vụ kèm bát rau diếp hoặc rau húng. Ở miền Nam, món ăn này có chút biến tấu với thịt lợn dải nướng cuốn chuối xanh, khế, chấm nước mắm chua ngọt có thêm lạc.

2. Bánh mì

16213-2.jpg

Ngoài thành phần chính là bánh mì, món này còn gồm rất nhiều rau xanh, nhân pa tê hoặc trứng tráng. Nhờ sự đơn giản và ngon, bánh mì Việt Nam cũng được "làm nhái" ở nhiều nơi trên thế giới.

3. Bánh xèo

16214-3.jpg

Trong tiếng Việt, tên món này được hiểu là "nóng bỏng tay". Chiếc bánh lớn nhưng giá rất rẻ. Thành phần gồm tôm, thịt heo, giá đỗ và trứng, sau đó được chiên, cuộn lại trong bánh tráng với rau xanh, chấm nước mắm cay.

4. Bún chả

16215-4.jpg

Đây là đặc sản Hà Nội và bạn có thể tìm thấy món này ở các quán ăn đường phố. Một suất cơ bản gồm những miếng thịt chả nướng trên bếp than, ăn cùng bún và các loại rau, chấm nước mắm chua ngọt.

5. Phở

16216-5.jpg

Bạn có thể ăn món này vào bất cứ thời gian nào trong ngày, phổ biến nhất vẫn là bữa sáng. Một bát phở gồm bánh phở, thịt bò tái, chan nước dùng có hương thơm gừng, rau mùi, hành lá.

6. Cao lầu

16217-6.jpg
Món này ngon nhất là ăn tại miền Trung và là đặc sản không thể bỏ qua ở Hội An. Một bát cao lầu gồm những sợi mì lớn, giá đỗ chan nước dùng thơm vị hồi và các loại rau thơm, đặt trên những lát thịt heo thái mỏng, rắc thêm chút mì chiên giòn.

7. Chả cá

16218-7.jpg

Chả cá ra đời ở Hà Nội và đây cũng là thành phố nổi tiếng nhất về món ăn này. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy chả cá thơm, rau thì là và hành, ăn kèm bún, nước chấm.

8. Mì Quảng

16219-8.jpg

Thành phần của mì Quảng có sự khác nhau tùy từng vùng. Đơn giản nhất thường có rau xanh, tôm, trứng cút, lạc.

9. Nộm hoa chuối

16220-9.jpg

Món này có thể gọi nôm na là salad hoa chuối, được xem là lựa chọn số một cho những người ăn chay. Ngoài nguyên liệu chính là những sợi hoa chuối đã cắt nhỏ, chanh và ớt là hương vị chủ đạo của món ăn này.

10. Cơm tấm

16221-10.jpg

Cơm tấm hay "gạo vỡ" là món ăn đường phố được nhiều du khách bày tỏ niềm yêu thích. Dù có nhiều biến tấu, bạn vẫn thấy cơm tấm thường gồm thành phần là thịt lợn hoặc thịt bò nướng, trứng rán.

Theo VNE

Nguồn Roughguid

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI