Bác sĩ Úc cứu thành công bé 1 tuổi bị gãy rời đầu

Ca phẫu thuật kéo dài sáu giờ đã mang lại thành quả kỳ diệu khi ghép nối thành công các đốt sống cổ bị gãy rời của em bé mới một tuổi ở Úc.

35205-hinh-1.jpg

Bé Jaxon đã tập đi trở lại sau phẫu thuật - Ảnh: Newscrusher

Theo Newscrusher, vụ tai nạn ôtô nghiêm trọng xảy ra ngày 15-9 đã khiến em bé mới 1 tuổi tên Jaxon Taylor bị gãy rời các đốt sống cổ.

Jaxon ngay lập tức được đưa bằng máy bay từ hiện trường về cấp cứu tại Bệnh viện ở Brisbane, Úc. Tại đây các bác sĩ đã phẫu thuật ghép nối các đốt sống cổ bị gãy rời. Các bác sĩ dùng một mẩu xương sườn của Jaxon để nối hai đốt sống cổ bị gãy rời lại với nhau.

Ngoài phần dây nối lại các đốt xương sống, một khung giúp cố định vị trí các phần ghép nối được gắn bao quanh đầu chú bé.

35206-hinh-2.jpg

Bé trai 1 tuổi Jaxon bị gãy rời đốt sống cổ trong vụ tai nạn ôtô nghiêm trọng đã được phẫu thuật thành công - Ảnh: Newscrusher

Bác sĩ Askin, người tham gia phẫu thuật cho bé Jaxon, nói: “Rất nhiều đứa trẻ đã không sống nổi trong phẫu thuật đó ngay từ đầu, còn một số trường hợp có thể vượt qua phẫu thuật thì khi hồi phục lại không thể đi lại hoặc không thể thở”.

Sự hồi phục bình thường của bé Jaxon là điều kỳ diệu không chỉ với cha mẹ em. Jaxon sẽ còn phải đeo khung định vị hộp sọ trong tám tuần nữa.

35207-hinh-3.jpg

Cha của Jaxon, anh Andrew Taylor, hết lời cảm ơn với các bác sĩ đã cứu sống con mình - Ảnh: Newscrusher

Cũng theo bác sĩ Askin, đó là trường hợp chấn thương nặng nhất ông từng gặp trong đời hành nghề phẫu thuật của mình.

Vụ tai nạn ôtô nghiêm trọng xảy ra khi cả gia đình Jaxon cùng nhau tới vùng Maronbah, bang Queensland bắt đầu cuộc sống mới. Chiếc xe tải lớn hiệu Ford Falcon do một thanh niên 18 tuổi đã lao trực diện với tốc độ 112km/h vào ôtô gia đình họ.

Theo TTO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI