Ba bước để vùng da nách trắng mịn thơm tho mùa hè

Mùa hè nóng nực, vùng da nách là nơi dễ xuất hiện mồ hôi và gây mùi khó chịu nhất.

Với ba bước dưới đây bạn không chỉ giữ cho vùng da nách trắng mịn mà còn thơm tho suốt mùa hè.

Bước 1: Tẩy da chết

Việc tẩy da chết cực kỳ quan trọng để lấy lại vẻ trắng mịn cho làn da dưới cánh tay. Bạn có thể dùng các nguyên liệu có sẵn trong bếp để thực hiện bước này:

49819-2.jpg

Tẩy da chết đơn giản với chanh và đường.

_ Dùng bột vỏ cam và sữa chua trộn theo tỉ lệ 2:1, thoa hỗn hợp này lên vùng da nách, để 10 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm. Hỗn hợp này dùng để khắc phục làn da thâm và khô.

_ Chanh đường cũng có thể được dùng để tẩy da chết. Cắt nửa quả chanh, chấm đường và xoa nhẹ nhàng chanh theo hình trôn ốc, rửa sạch và lau khô sau 1-2 phút.

Tốt nhất bạn nên dùng đá lạnh để xoa vùng da nách sau khi dùng nước ấm để để rửa nhằm hạn chế gây ra lỗ chân lông to.

Khi wax lông nách bạn cũng nên wax theo chiều lông mọc để không tránh gây tổn thương lỗ chân lông nhé.

Bước 2: Dưỡng trắng

Bước hai được tiến hành sau bước 1 vì lúc này vùng nách đã sẵn sàng để hấp thụ dưỡng chất. Bạn có thể dùng các loại mặt nạ dưỡng sau đây:

- Cà chua: cắt 1 lắt cà chua và xoa nhẹ nhàng lên vùng da nách. Đợi chừng 15 phút rồi rửa sạch. Nên thực hiện 2 lần mỗi tuần.

49817-23.jpg

Dùng cà chua để dưỡng trắng.

- Vitamin E: Bóp nước viên vitamin E và thoa đều lên vùng dưới cánh tay, để 15 phút va lai khô bằng khăn mềm. Mỗi tuần nên làm ba lần.

Bước 3: Làm mịn da

49818-25.jpg

Lô hội giúp làm mịn da.

Đơn giản là dùng lô hội hay dầu dữa massage cho vùng da dưới cánh tay, để chừng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm để giúp làm mịn màng da nách.

Một số hỗn hợp giúp làm đẹp vùng da nách khác bạn có thể áp dụng

Baking soda và nước

Trộn 3 thìa baking soda với 1 muỗng nước lọc và bôi hỗn hợp lên vùng da dưới cánh tay để chừng 20 phút sau đó rửa sạch với nước lạnh. Bạn nên áp dụng cách này 2 lần/tuần.

Nghệ và nước ép dưa leo + chanh

49816-22.jpg

Hỗn hợp chăm sóc vùng da nách.

Ép nước nửa quả dưa leo và thêm vào 1 muỗng nước cốt chanh và một chút bột nghệ. Trộn đều hỗn hợp, bôi vào nách và để chừng 20 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm, xoa nhẹ nhàng cho khô. Cách này có thể giúp làm sáng da hiệu quả.

Sữa và bột đậu xanh

Đơn giản là trộn 2 thìa sữa trộn với 1 muỗng bột đậu xanh để tạo thành hỗn hợp xoa bóp nơi vùng nách. Để chừng 20 phút và rửa sạch lại sau đó để tác động thấm sâu giúp vùng da dưới cánh tay trở nên trắng mịn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI