Ấn Độ: Em bé sơ sinh nặng gần 6kg

Một phụ nữ Ấn Độ vừa sinh ra em bé nặng nhất nước này bằng phương pháp mổ khẩn cấp. Em bé vừa chào đời ở Ấn Độ nặng gần 6kg và là em bé nặng nhất khi vừa mới sinh ra ở nước này cho đến nay.

Xem Video "Đọ Mức Lộng Lẫy Của Những Bộ Váy Cưới Các Sao Việt Đình Đám Năm 2016"

Em bé sơ sinh có cân nặng 5,89kg được xác nhận là em bé nặng nhất khi vừa sinh ra. Các bác sỹ tại bệnh viện chính phủ ở Sri Ganganagar, Rajasthan, Ấn Độ cho biết em bé nặng đến mức này dường như là một điều thần kỳ và rất hiếm xảy ra.

Các bác sỹ cũng cho biết cân nặng của em bé có thể liên quan đến những vấn đề sức khỏe của mẹ bé.

Em bé bặng 6kg

Em bé nặng gần 6kg so với những em bé sơ sinh bình thường trong phòng hậu sinh.

Sản phụ Goga Bai nặng đến 100 kg và bị bệnh tiểu đường.

Sản phụ - Goga Bai 25 tuổi nặng 100 kg và bị bệnh đái tháo đường - đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc em bé sinh ra có cân nặng quá mức như vậy.

Tiến sĩ Anamika Aggarwal là một trong bốn bác sỹ đã tham gia vào kíp mổ để cứu em bé cho biết: "Tôi chưa bao giờ mổ đẻ và chứng kiến một em bé sơ sinh nào to như thế".

"Cậu bé được sinh ra chắc chắn là một sự kiện lạ đối với bệnh viện chúng tôi. Cậu bé không chỉ là đứa trẻ lớn nhất được sinh ra ở Rajasthan mà còn đạt kỷ lục em bé vừa mới sinh ra nặng cân nhất trên cả nước".

Tiến sĩ Anamika Aggarwal một trong 4 người tham gia ca mổ.

Rất may mắn là em bé chưa gặp vấn đề sức khỏe gì đáng nghiêm trọng.

Trước đó, sản phụ Goga Bai đã cố gắng để có thể sinh thường nhưng vì cậu bé quá to để chào đời bằng cách tự nhiên nên đã bị mắc kẹt khá lâu. Các bác sỹ đã phải tiến hành mổ khẩn cấp cùng với việc chăm sóc liên tục để cứu hai mẹ con.

"Hiện sức khỏe của hai mẹ con đã ổn định. Ban đầu, cậu bé gặp khó khăn khi hô hấp nhưng bây giờ mọi thứ đã tốt dần."

"Mặc dù chúng tôi chưa phát hiện được dị tật bẩm sinh nào ở đứa trẻ vừa mới sinh ra nhưng chúng tôi đang giữ cả hai mẹ con ở lại trong viện để giám sát và sẽ cho họ ra viện sau 1 tuần", bác sỹ cho biết thêm.

Gia đình và hàng xóm đến thăm em tại bệnh viện.

Cậu bé được sinh ra tại bệnh viện Ganganagar ở bang Rajasthan, Ấn Độ.

Trọng lượng trung bình của một em bé mới sinh ở Ấn Độ vào khoảng 3kg.

Em bé nặng nhất sinh ra tại Ấn Độ trước đó là do một sản phụ ở Imphal, Manipur sinh ra và chỉ nặng người chỉ nặng 5,6 kg.

Theo Trí Thức trẻ

Nguồn: Dailymail

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất