8 sai lầm thường gặp khiến tóc bạn luôn nhờn dầu

Nhiều người trong chúng ta phải chấp nhận tình trạng tóc nhờn dầu, dính bệt rất khó chịu mà không biết nguyên nhân vì đâu. Do đó, 8 sai lầm khiến tóc luôn nhờn dầu được chỉ ra sau đây sẽ rất hữu ích với bạn.

Có những thói quen hàng ngày sẽ làm tình trạng tóc nhờn ngày càng tồi tệ hơn. Chỉ khi biết được nguyên nhân khiến tóc nhờn, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì.

1. Chạm vào tóc quá thường xuyên

42992-toc-nhon-dau-4.jpg

Việc chạm vào tóc quá thường xuyên như một cách để tránh khỏi nhàm chán có thể khiến tóc bạn đổ dầu nhiều hơn

Cũng giống như thói quen liên tục chạm vào khuôn mặt, việc chạm vào tóc quá thường xuyên như một cách để tránh khỏi nhàm chán có thể khiến tóc bạn đổ dầu nhiều hơn. Điều này là do bạn đã chuyển dầu từ ngón tay của mình lên tóc.

2. Gội đầu mỗi ngày

42991-toc-nhon-dau-3.jpg

Gội đầu mỗi ngày có thể làm sạch dầu nhờn trên tóc nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời

Gội đầu mỗi ngày có thể làm sạch dầu nhờn trên tóc nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời và nó thực sự không làm thay đổi tình hình. Khi gội đầu quá thường xuyên, bạn đã vô tình gội sạch lớp dầu tự nhiên bảo vệ tóc vì vậy dầu nhờn sẽ tiết nhiều hơn để thay thế những gì đã mất. Hãy thử cắt giảm bớt số lần gội đầu trong tuần còn lại khoảng 2-3 ngày để cảm nhận sự khác biệt.

3. Ở trong môi trường điều hòa

42993-toc-nhon-dau-5.jpg

Không chỉ có da mà tóc cũng cần phải bảo vệ trong môi trường điều hòa

Không chỉ có da mà tóc cũng cần phải bảo vệ trong môi trường điều hòa. Đừng bao giờ làm khô tóc dưới máy điều hòa hoặc đứng hong tóc trực tiếp dưới luồng xả hơi của máy vì đó là nguyên nhân khiến tóc bạn ngày càng nhờn dầu hơn. Sau cùng, đừng bao giờ đặt máy điều hòa ngay trên nơi bạn gối đầu hoặc góc trên nơi đặt bàn làm việc để tránh gây ra tình trạng dầu nhờn và chẻ ngọn.

4. Chải tóc quá nhiều trong ngày

42994-toc-nhon-dau-6.jpg

Chải tóc quá nhiều sẽ kích thích sản xuất dầu nhờn

Chải tóc quá nhiều sẽ kích thích sản xuất dầu nhờn. Có thể lúc đầu bạn sẽ thấy bóng loáng và suôn mượt nhưng ngay sau đó dầu nhờn sẽ tiết dần ra và làm tóc bết dính. Chính vì vậy, nếu có thói quen chải chuốt thường xuyên, hãy từ bỏ ngay từ bây giờ nhé!

5. Lược chải tóc quá bẩn

Lược chải tóc là nơi chứa tất cả các loại bụi bẩn kinh khủng từ gel dư sau những lần tạo kiểu tóc cho đến những chất bẩn bám lại sau nhiều lần chải tóc. Một khi bụi bẩn bám đầy lược, chúng sẽ chuyển vào các sợi tóc qua mỗi lần chải và làm cho tóc ngày càng bẩn hơn. Do đó, bạn cần phải làm sạch lược ít nhất mỗi tuần.

6. Lược chải đầy tóc

42990-toc-nhon-dau-2.jpg

Sử dụng một chiếc lược dính quá nhiều tóc sẽ chỉ khiến dầu nhờn từ những sợi tóc cũ chuyển sang những sợi tóc đã được gội sạch

Một cái lược dính đầy tóc không phải là thủ phạm nhưng nếu tóc bạn nhờn. Thế nhưng việc sử dụng một chiếc lược dính quá nhiều tóc sẽ chỉ khiến dầu nhờn từ những sợi tóc cũ chuyển sang những sợi tóc đã được gội sạch. Như thế tình trạng nhờn dầu sẽ càng thêm tồi tệ hơn.

7. Chọn sai sản phẩm dành cho tóc

Có thể bạn đang sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc không tương thích với đặc tính mái tóc của mình nên đã khiến dầu nhờn xuất hiện nhiều hơn. Hãy thử tìm một loại keo xịt tóc hoặc sản phẩm dưỡng tóc khác có công thức nhẹ. Đặc biệt, nên tránh những lời quảng cáo có đề cập đến các tác dụng “dưỡng ẩm” hay "sáng bóng".

8. Sản phẩm tạo kiểu tóc

42989-toc-nhon-dau-1.jpg

Bạn có thể “cai nghiện bằng cách chuyển sang sử dụng một loại dầu gội chỉ dùng 2-4 lần một tháng

Sản phẩm tạo kiểu tóc như gel vuốt tóc hay keo xịt có thể gây ra tình trạng da nhờn và làm tắc các chân tóc. Nếu bạn nghiện dùng dầu gội khô, bạn có thể “cai nghiện bằng cách chuyển sang sử dụng một loại dầu gội chỉ dùng 2-4 lần một tháng, hoặc một sản phẩm gội khác được thiết kế đặc biệt để tẩy tế bào chết trên da đầu. Đó chính là chìa khóa để bạn có được một mái tóc khỏe về lâu dài.

Yeutre.vn

Nguồn: CP

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI