8 lợi ích tuyệt vời khi vợ chồng ngủ chung thường xuyên

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, những cặp vợ chồng ngủ với nhau mỗi đêm sẽ sống lâu hơn và có một cuộc sống lành mạnh hơn.

banner ads

37829-chung-hay-rieng-215121474.jpg

Những cặp vợ chồng ngủ với nhau mỗi đêm sẽ sống lâu hơn và có một cuộc sống lành mạnh hơn (Ảnh minh họa).

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, những cặp vợ chồng ngủ với nhau mỗi đêm sống lâu hơn và có cuộc sống lành mạnh hơn. Các chuyên gia tin rằng, có một ai đó bên cạnh bạn vào ban đêm trong khi bạn đang ngủ khiến các dây thần kinh trong cơ thể bắt đầu bình tĩnh lại, huyết áp được điều chỉnh và tâm trí thoải mái hơn.

Đối với nhiều cặp vợ chồng, ngủ chung có những lợi ích khác nhau. Nó làm tăng sự thân mật, mang lại sự cân bằng và hài hòa trong đời sống tình dục. Sự thân mật được chứng minh, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ổn định nhịp tim và đặc biệt làm tăng tuổi thọ. Mặt khác, các cặp vợ chồng thích ngủ với nhau vì nó mang lại một cảm giác an toàn và ấm áp. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà việc ngủ chung mang lại:

1. Giảm stress

Khi bạn ngủ với một người mà bạn yêu thương, cơ thể sẽ kết nối mạnh mẽ giúp làm dịu tâm trí và giảm mức độ căng thẳng của bạn. Vuốt ve và âu yếm là cách tốt nhất để giảm stress.

2. Cải thiện giấc ngủ

Nếu bạn đang bị rối loạn giấc ngủ, "đối tác" của bạn có thể âu yếm làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Khoa học đã chứng minh rằng, ngủ với một ai đó tự động sẽ giúp bạn thoát khỏi những vấn đề như mất ngủ.

3. Mang lại ấm áp

Khi bạn ngủ với một người nào đó, hơi thở và các cơ quan đan xen vào nhau giúp tuần hoàn máu tốt. Hơi ấm từ cơ thể cũng bảo vệ làn da của bạn.

5. Sản xuất hormone tình yêu

37828-anh-215123502.jpg

Ngủ cùng nhau giúp sản xuất hormone tình yêu (Ảnh minh họa).

Ôm ấp, vuốt ve hay quan hệ tình dục giúp giải phóng hormone tình yêu có tên oxytocin, mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc. Vì vậy, đây là một trong những lợi ích sức khỏe của việc ngủ bên cạnh người mình yêu.

6. Tốt cho tim

Ngủ bên cạnh một người nào đó là rất tốt cho tim. Cảm giác an toàn và ấm áp khiến cho tim đập ở tốc độ bình thường, nhịp tim ổn định, không gây căng thẳng cho tim.

7. Tràn đầy năng lượng

Khi thức dậy bên cạnh người bạn yêu thương, bạn sẽ cảm thất hạnh phúc và cơ thể tràn đầy năng lượng. Điều này có được là do bạn có một giấc ngủ đạt chất lượng tốt, tinh thần phấn chấn, hạnh phúc.

8. Tăng tuổi thọ

Ngủ cạnh một ai đó cũng làm tăng tuổi thọ của bạn. Khoa học cho thấy rằng, nghỉ ngơi bên cạnh một người sẽ giúp thư giãn não, tim và nhiều cơ quan khác. Thư giãn được coi là liều thuốc tăng tuổi thọ tốt nhất.

Theo PNO

Nguồn Boldsky

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI