8 lợi ích tuyệt vời của nụ hôn đối với sức khỏe

Hôn không chỉ là một cách tuyệt vời để xây dựng sự thân mật mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Dưới đây là 8 lợi ích sức khỏe của nụ hôn.

1. Bất cứ khi nào bạn khóa môi sẽ có một sự trao đổi nước bọt , đồng thời cũng có sự trao đổi các vi khuẩn. Phần lớn các vi khuẩn trong nước bọt đều có ở hầu hết mọi người, nhưng khoảng 20% là chỉ có riêng ở từng người. Vì vậy, quá trình hôn khiến cho cơ thể tiết ra các kháng thể chống lại các vi khuẩn bên ngoài. Nó giống như tiêm chủng vacxin mà không cần đến kim và bác sĩ.

12609-h1.jpg

Ảnh minh họa

2. Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng khi bạn hôn một người nào đó, cơ thể sẽ tiết ra oxytocin (một loại hoocmon tình yêu), endorphin (các hóa chất mang lại tâm trạng tốt) và dopamine (thúc đẩy sự kết dính). Có một nụ hôn trong khoảng 20 giây sẽ mang lại những lợi ích cải thiện tâm trạng.

3. Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho rằng một nụ hôn 30 phút có thể làm chậm sự sản sinh histamin (một hợp chất do các tế bào tiết ra nhằm phản ứng lại với vết thương, dị ứng và các phản ứng viêm nhiễm), làm giảm nhẹ các triệu chứng hắt hơi và sổ mũi liên quan đến cơn sốt hay các chứng bệnh dị ứng khác.

12610-h2.jpg

Ảnh minh họa

4. Ngay cả trong thời gian trao đổi không ướt át thì việc hôn cũng tiết ra thêm nước bọt. Điều này có tác dụng trung hòa axit có khả năng gây sâu răng và rửa trôi các mẩu thức ăn thừa và mảng bám gây ra lỗ hổng đang bắt đầu hình thành. Thậm chí một số chuyên gia còn cho rằng muối khoáng trong nước bọt có thể có tác dụng tăng cường men răng, giúp răng chắc khỏe hơn.

5. Người ta ước tính rằng nụ hôn có thể đốt cháy tới 6 calo trong một phút và bạn sẽ tận dụng được gần 30 cơ mặt. Xem xét trung bình một người đốt cháy 6.67 calo mỗi phút khi đi bộ 6km mỗi giờ thì những con số trên là không tồi. Có thể nụ hôn không thể loại bỏ hoàn toàn những xử lí bướng bỉnh trong tình yêu nhưng bạn có thể cảm thấy ít tội lỗi hơn khi uống rượu hay ăn một chiếc bánh cho món tráng miệng.

12611-h3.jpg

Ảnh minh họa

6. Hiện nay với hầu hết các chàng trai thì có lẽ điều này không còn bất ngờ nhưng cách hôn của một chàng trai thường là yếu tố quyết định đối với hầu hết phụ nữ xem họ có muốn hẹn hò với anh chàng đó hay không. Nó không hơn gì một yếu tố đi trước của quan hệ tình dục đối với phụ nữ. Họ thật sự phán xét đàn ông dựa vào khả năng hôn của họ.

7. Nhiều chuyên gia tin rằng bạn rèn luyện cho các cơ mặt khi hôn, giúp cho các cơ mặt được thắt chặt. Người ta nói rằng nụ hôn có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu trên khuôn mặt, điều đó cũng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng da chảy xệ và giúp làm mịn da.

8. Khi bạn hôn một người nào đó, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng và nó mang lại vô số những lợi ích cho con người. Khi bạn cảm thấy khá hơn nhìn bạn sẽ tốt hơn, và điều đó lúc nào cũng tốt.

Theo giadinhonline

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI