8 cách hóa giải khí xấu khi cửa chính nằm đối diện với đường lớn

Theo phong thủy nếu cửa chính nằm đối diện với đường lớn sẽ dẫn theo luồng khí xấu vào nhà, không hề tốt cho gia chủ.

Cửa chính đóng vai trò quan trọng đối với sự thịnh vượng của một ngôi nhà. Vì đây là nơi đón các luồng khí từ bên ngoài vào trong nhà và phát tán khắp ngôi nhà. Nếu cửa được đặt ở những vị trí thuận lợi và hợp phong thủy sẽ hút được nhiều tài lộc, vận may cũng như khí tốt cho ngôi nhà. Ngược lại nếu cửa đặt ở những vị trí bất lợi, sai phong thủy sẽ mang luồng khí xấu vào nhà không tốt cho gia chủ.

34174-hoa-va-tham.jpg

Có nhiều cách khác nhau để tạo phong thủy cho cửa chính

Và để hóa giải điều này người ta thường áp dụng những cách sau:

1. Chọn một tấm thảm hợp với cung mệnh của gia chủ rồi đặt trước cửa chính. Thảm sẽ giúp lọc bớt khí xấu và chọn "rước" vào nhà những luồng khí tốt, trong lành. Chưa kể, thảm cũng giúp hóa giải khí xấu biến vận đen thành cát lợi.

34171-tham1.jpg

Đặt thảm trước cửa chính sẽ hóa giải được hung khí

2. Theo các tài liệu sách cổ, để hóa giải khí xấu vào nhà bạn có thể dùng lá bùa phong thủy treo bên trong cửa chính hoặc chôn tấm bia bằng đá phía trước cửa chính sẽ giúp hóa giải những điều xấu. Tuy nhiên ngày nay cách này không còn được áp dụng vì nó mang màu sắc mê tín dị đoan.

3. Treo gương cầu lồi hoặc gương bát quái trước cửa chính hướng trực diện với đường đâm thẳng vào nhà. Gương bát quái và gương cầu lồi có tác dụng phản chiếu ngăn tà khí xông vào nhà.

34170-guong1.jpg

Treo gương bát quái

4. Trồng chậu hoa hoặc cây xanh trước cửa chính. Nhưng lưu ý nên chọn cây và hoa hợp với bản mệnh của gia chủ. Hoa và cây nên trồng theo hình uốn lượn để giảm bớt luồng khí xấu xộc thẳng vào nhà. Nhưng để làm được điều này đòi hỏi phía trước nhà phải có một khoảng đất rộng để tạo được mô hình theo luật phong thủy mới có tác dụng.

34173-hoa.jpg

Trồng hoa trước nhà cũng là cách hóa giải khí xấu

5. Treo sáo trúc hoặc chuông gió trước cửa chính cũng có tác dụng đón khí lành và xua đuổi khí dữ. Âm thanh của chuông gió và sáo trúc sẽ có tác dụng thông báo và xua đi luồng khí ác vào nhà, giúp ngôi nhà luôn đón nhận được luồng khí tốt. Cách này được áp dụng khá phổ biến hiện nay.

34168-chuong-gio.jpg

Treo chuông gió trước cửa

6. Xây tường rào cao ngang cửa chính để ngăn cản hoặc làm chệch hướng luồng khí hung, không cho khí xấu xộc thẳng vào bên trong ngôi nhà.

34172-nha-gan-duong.jpg

Xây tường rào ngang với cửa chính để ngăn khí xấu xộc thẳng vào nhà

7. Chuyển vị trí cửa chính sang cung vị khác để tránh hoàn toàn cửa chính nằm trực diện với đường lớn, từ đó sẽ ngăn được luồng khí hung vào nhà.

34169-dat-cua-lech.jpg

Đặt cửa lệch so với đường chính

8. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp đồng thời nhiều cách như vừa sử dụng chuông gió, vừa sử dụng thảm đặt phía trước cửa chính như thế sẽ hóa giải được những bất lợi khi cửa chính nằm trực diện vời đường lớn chạy qua nhà.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI