7 nguyên nhân làm giảm tinh trùng ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nguy hại cho sức khỏe tình dục và khả năng sinh sản ở nam giới. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân làm giảm chất lượng tinh trùng ở các quý ông dưới đây nhé!

1. Sử dụng máy tính không đúng cách

8343-dan-ong.jpg

Sử dụng máy tính đặt lên đùi sẽ làm giảm tinh trùng

Thường xuyên sử dụng máy tính xách tay đặt lên đùi trong thời gian dài sẽ làm tăng nhiệt độ ở bìu sẽ làm giảm việc sản sinh ra tinh trùng. Vì thế, để tránh ảnh hưởng đế sức khỏe tình dục và khả năng sinh sản, nam giới không nên đặt máy tính lên đùi.

2. Các thực phẩm làm từ đậu nành

Trong đậu nàng có chứa nhiều isoflavone, chất này ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Vì thế, đàn ông nếu uống nhiều sữa đậu nành hoặc ăn các chế phẩm làm từ đậu nành quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục và khả năng sinh sản.

3. Mặc quần bó sát

8344-mac-quan-bo-sat.jpg

Mặc quần bó sát ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Mặc quần chíp quá chật hoặc quần bó sát sẽ gia tăng nhiệt độ ở tinh hoàn, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới.

4. Đồ chơi tình dục

Trong đồ chơi tình dục có chứa chất PAE, khi sử dụng các sản phẩm này nam giới dễ bị nhiễm PAE – là chất gây ung thư, dị ứng và vô sinh ở nam giới và sinh non ở phụ nữ. Vì thế, lời khuyên dành cho các quý ông là không nên lạm dụng đồ chơi tình dục vừa có thể gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục vừa nguy hại cho sức khỏe sinh sản.

5. Hóa chất diệt côn trùng

8328-lam-viec-voi-hoa-chat.jpg

Nếu phải làm việc trong môi trường hóa chất độc hại nên mặc quần áo bảo hộ

Các loại hóa chất diệt côn trùng cũng là một trong những kẻ thù nguy hiểm có thể “diệt” tinh trùng. Do vậy, khi phải làm việc ở môi trường độc hại, bạn nên mặc quần áo bảo hộ cẩn thận. Sau khi kết thúc công việc, nên rửa sạch chân, tay bằng xà phòng diệt khuẩn để tránh bị nhiễm hóa chất.

6. Tắm nước nóng trong thời gian dài

Các sản phẩm đệm sưởi mùa đông đặt ở ghế xe ô tô, hoặc đàn ông thường xuyên tắm nước nóng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài, sẽ “tiêu diệt” các tinh binh nên dễ bị vô sinh hiếm muộn.

7. Thực phẩm bị ô nhiễm nặng

8326-ca-bien.jpg

Nên ăn cá biển sẽ ít bị ô nhiễm hơn cá nước ngọt

Các chuyên gia cho biết, cá sống trong môi trường nước bị ô nhiễm nặng, có chứa nhiều chất polychlorodiphenyl – chất này gây nguy hại cho tinh trùng. Vì thế, nếu thường xuyên ăn các loại cá sống ở nguồn nước bị ô nhiễm, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục và khả năng sinh sản ở các quý ông. Do vậy, nên thay thế cá sông bằng cá biển sẽ tốt hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI