7 cách ngăn rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người áp dụng

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả nhất bằng những nguyên liệu tự nhiên đang là xu hướng của rất nhiều người. Và dưới đây là những cách được đánh giá tốt nhất.

Xem thêm: Chăm sóc tóc

Lo sợ tác dụng phụ của các loại dầu gội và thuốc ngăn rụng tóc có sử dụng hóa chất, ngày càng nhiều người tìm đến các nguyên liệu tự nhiên như một cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa rụng tóc về lâu dài. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể để bạn biết cách ngăn rụng tóc từ những nguyên liệu tự nhiên:

1. Cách ngăn rụng tóc bằng dầu dừa

cach ngan rung toc bang dau dua 1
Dầu dừa có tác dụng cân bằng độ pH cho da đầu

Dầu dừa có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh, dưỡng ẩm và cân bằng độ pH cho da đầu. Theo Đông y nếu kết hợp dầu dừa với tinh dầu hương nhu thì hiệu quả ngăn rụng tóc sẽ tăng cao hơn. Cách làm như sau: Mỗi tối, bạn dùng một miếng bông chấm vào khoảng 10ml dầu dừa và sau đó thấm đều vào da đầu theo vòng tròn, đầu tiên là từ đỉnh đầu rồi dần xoáy ra ngoài đến hết. Kế đến, xoa bóp đều để dầu thấm thấu vào da. Sau đó, bạn có thể dùng lược chải đều da đầu để kích thích tuần hoàn máu. Cuối cùng là gội đầu để làm sạch dầu dư để không làm bít chân tóc đang phục hồi. 

2. Cách ngăn rụng tóc bằng nước ép hành tây, tỏi và gừng

cach ngan rung toc bang toi hanh tay gung 1
Hành tây, tỏi và gừng cũng là cách ngăn rụng tóc rất hiệu quả

Nước ép của 1 trong 3 loại củ hành tây, tỏi và gừng cũng là cách ngăn rụng tóc rất hiệu quả. Cách làm như sau: Dùng 1 củ trong số này ép lấy nước. Sau đó dùng bông chấm vào nước ép củ và thấm nhẹ lên da đầu. Sau khi thoa, bạn không nên gội đầu ngay mà để qua đêm và sáng hôm sau gội sạch lại bằng nước. Nếu dùng cách ngăn rụng tóc hiệu quả này, sau 1 tuần, bạn sẽ thấy tóc không chỉ giảm rụng hẳn mà còn mọc thêm tóc mới rất bóng khỏe.

3. Cách ngăn ngừa rụng tóc bằng những chất chống oxy hóa

cach ngan rung toc bang tra xanh 1
Ngăn ngừa rụng tóc bằng những chất chống oxy hóa như trà xanh

Những nguyên liệu tự nhiên có chất chống oxy hóa mạnh như trà xanh sẽ có tác dụng rất tốt trong việc ngừa tóc rụng. Cách làm như sau: Pha trà với nước nóng xong, để hẩm và dội lên đầu nhẹ nhàng. Sau đó quấn khăn lại và ủ tóc trong khoảng 1 tiếng trước khi gội lại thật sạch với nước.

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa nên đây chính là cách ngăn rụng tóc hiệu quả nhất để bạn có quyền mơ ước phục hồi mái tóc bóng khỏe như trước.

4. Cách ngăn rụng tóc bằng dầu oliu

cach ngan rung toc bang dau oliu
Dầu oliu ngăn ngừa rụng tóc rất hiệu quả

Dầu oliu nổi tiếng với tác dụng dưỡng ẩm và kích thích mọc tóc nhanh. Bạn có thể dùng dầu oliu để chăm sóc tóc rụng theo cách sau: Gội sạch đầu và hong khô. Sau khi tóc sạch, thoa dầu oliu lên tóc bắt đầu từ đỉnh đầu và lan dần ra ngoài đến hết. Sau nữa, mát-xa cho dầu thấm vào da đầu và chụp khăn để ủ tóc trong khoảng 15 phút đến 1 tiếng trước khi gội sạch lại. Chỉ cần thực hiện cách ngăn rụng tóc này liên tiếp khoảng 3 – 4 lần, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt.

5. Cách ngăn rụng tóc bằng ngồi thiền

cach ngan rung toc bang ngoi thien
Ngồi thiền là cách ngăn rụng tóc không cần tốn một xu mà bạn có thể bắt đầu ngay và luôn

Một trong những lý do khiến tóc ngày càng rụng nhiều hơn cũng là bởi căng thẳng và sự bất ổn về tâm thần. Để cân bằng cảm xúc trở lại, giúp tóc giảm rụng, bạn nên ngồi thiền đúng kỹ thuật trong ít nhất 15 phút. Đây cũng chính là cách ngăn rụng tóc không cần tốn một xu mà bạn có thể bắt đầu ngay và luôn. Chưa hết, ngồi thiền còn mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe rất tuyệt vời. 

6. Cách ngăn rụng tóc bằng mát-xa da đầu

cach ngan rung toc bang matxa
Massage sẽ làm tăng lưu lượng máu, giúp máu lưu thông và nuôi dưỡng tốt từng sợi tóc

Massage hoặc chải đầu sẽ làm tăng lưu lượng máu, giúp máu lưu thông và nuôi dưỡng tốt cho từng sợi tóc một. Để tăng hiệu quả mát-xa da dầu, bạn có thể dùng thêm các loại dầu dưỡng tóc, tinh dầu hoặc dược liệu như oải hương, dầu mè, dầu oliu… để tinh thần thêm sảng khoái, đầu óc thư giãn và ổn định khí huyết.

7. Cách ngăn rụng tóc bằng dầu gội và thuốc

cach ngan rung toc bang dau goi
Dùng dầu gội ngăn rụng tóc cho hiệu quả giảm rụng nhanh

Dầu gội ngăn rụng tóc không phải loại nào cũng có thể phù hợp với bạn. Chính vì vậy nếu chọn loại dầu không phù hợp thậm chí có thể khiến tóc rụng nhiều hơn, đồng thời xuất hiện cả nấm đầu. Do đó, để đảm bảo lựa chọn tốt nhất, bạn nên nhớ truy rõ: nguồn gốc, khả năng làm sạch, mức độ tổn hại, khả năng dưỡng tóc bóng khỏe và hóa chất sử dụng trong sản phẩm.

Trên đây là 7 cách ngăn rụng tóc được nhiều người hiện nay đang áp dụng. Bạn có thể dùng nó để tham khảo khi lựa chọn cách phù hợp nhất nhé!

Hải Yến (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI