6 kiểu chải đầu sai dễ khiến tóc hư tổn

Sử dụng loại lược gì, chải tóc khi nào là những vấn đề mà bạn cần lưu tâm.

1. Không dùng sản phẩm tạo kiểu trước tiên

Bạn muốn hạn chế tối đa tóc bị gãy, rụng? Với tóc ướt, dễ bị hư tổn, hãy thoa một lớp dầu dưỡng để bảo vệ tóc. Nếu bạn chải tóc khô, hãy chấm nhẹ kem tạo kiểu hay làm mượt tóc để tạo độ ẩm cần thiết trước công đoạn chải.

2. Chải đầu khi ướt

Tóc trở nên yếu đi sau khi bạn gội đầu. Vì vậy, trước khi chải bằng lược, hãy để tóc khô. Hoặc không bạn chỉ nên dùng ngón tay để vuốt tóc cho sao chúng vào nếp, mượt hơn để tránh hư tổn.

3. Chải đầu quá nhiều

Bạn càng chải đầu nhiều, nguy cơ tóc bị hư tổn càng cao. 3 tới 4 lần mỗi ngày là đủ để gỡ bỏ phần tóc rối hay tạo lại kiểu cho mái tóc của bạn.

11525-20140905-0201-say-toc-kho-8645-1422347313-1422949011330.jpg

Chải đầu không đúng cách dễ khiến tóc hư tổn

4. Sử dụng không đúng loại lược

Loại lược bạn sử dụng cũng trở thành nguyên nhân gây hư tổn cho tóc, đặc biệt với những tóc được tạo kiểu phức tạp. Vì vậy, bạn nên có lựa chọn thông minh cho mái tóc của mình.

5. Chải tóc từ gốc tới ngọn

Khi chải tóc, bạn thường bắt đầu từ điểm gốc và kéo xuống tận ngọn, cách làm này ảnh hưởng tới nang tóc, khiến tóc bị kéo và yếu hơn. Bởi cấu tạo của tóc là thể nang nên khi chải như thế dễ khiến nang tóc bị gãy. Phương pháp tốt nhất là chải chậm từng đoạn một để gỡ rối.

6. Sử dụng lược bẩn để chải đầu

Lược có thể bị bụi bẩn bám vào hoặc chất bẩn, dầu từ tóc bạn. Nếu vô tư sử dụng chúng mà không tẩy rửa thường xuyên, nghĩa là bạn vô tình bôi chất bẩn lên tóc rồi đó!

Theo GHK

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI