6 hoạt động giúp mẹ và con gái mới lớn thân nhau hơn

Từ 12-18 tuổi, những cô bé tuổi teen có sự thay đổi không nhỏ về tâm lý khiến các mẹ cảm thấy khó khăn để hiểu con. Thật ra để mẹ và con gái tuổi teen hiểu, gắn kết nhau không khó. Hãy thử áp dụng 6 hoạt động dưới đây các mẹ nhé!

banner ads

1. Cùng nhau đi mua sắm

18121-1.jpg

Đi mua sắm cùng nhau là một trong những cách giúp mẹ và con gái hiểu nhau hơn

Mẹ và con gái thường có chung nhiều sở thích, trong đó có mua sắm. Vì vậy mẹ hãy tận dụng cơ hội khi đi mua sắm để hiểu và gắn kết với con gái hơn nhé. Mẹ và con gái có thể đồng hành khi đi mua sắm quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện làm đẹp… Đừng quên đưa con đến những cửa hàng mà trẻ thích để tăng sự thích thú cho trẻ. Đồng thời, mẹ hãy nhờ con gái tư vấn, góp ý khi mua sắm để trẻ thấy rằng mẹ rất quan tâm mình.

2. Cà phê cuối tuần

Đây là hoạt động tuyệt vời để hai mẹ con xích lại gần nhau hơn. Đi cà phê cùng với mẹ, trẻ không chỉ được dịp ra ngoài chơi mà còn có cảm giác mình đã trở thành người lớn hơn. Thỉnh thoảng mẹ hãy nhắn tin qua điện thoại hay viết những mẫu giấy nhỏ để trên bàn học tập của trẻ để “hẹn hò” cà phê với nhau. Chắc chắn hai mẹ con sẽ có những phút giây tuyệt bên nhau với đủ chuyện trên trời dưới đất.

3. Nấu ăn cùng nhau

18122-2.jpg

Mẹ con cùng nhau làm bếp cũng rất thú vị

Cùng con nấu những món ăn ngon, làm những mẻ bánh hấp dẫn vừa giúp trẻ làm quen, yêu thích việc nấu nướng và thắt chặt tình cảm mẹ con. Các mẹ hãy cho bé tham gia nấu nướng từ việc nhỏ nhất như nhặt rau, đập trứng, đánh bột… Nếu con gái thích tự tay nấu món ăn, các mẹ đừng ngại ngần cho trẻ trổ tài, tất nhiên mẹ nên hỗ trợ để món ăn thêm ngon.

Khi mẹ con rôm rả nấu ăn với nhau, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái chuyện trò về chuyện ở trường, bạn bè… Vì thế các mẹ sẽ hiểu con hơn.

4. Tới rạp chiếu phim

Đây là cơ hội để các mẹ hiểu thêm về sở thích, tâm lý, tính cách của con gái mà có thể ngày thường trẻ không bộc lộ. Nên ưu tiên chọn những bộ phim mà con gái yêu thích.

5. Đi chơi cùng nhau

Đến công viên, đi cắm trại cùng gia đình dịp cuối tuần, đi dã ngoại, chơi ở công viên nước, các khu vui chơi… là những hoạt động thú vị giúp mẹ và con gái tuổi tên thêm gắn kết với nhau.

18120-3.jpg

Cùng nhau chạy bộ, tập luyện thể thao không chỉ giúp mẹ con khỏe mạnh mà còn thân nhau hơn

6. Luyện tập thể dục, thể thao

Cùng con đi bộ, đi bơi, đánh tennis, chơi bóng bàn, tập yoga… không chỉ giúp 2 mẹ con khỏe mạnh mà còn thêm thân thiết, hiểu nhau hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI