6 đất nước bạn nên cân nhắc khi đi du lịch

Một số đất nước mặc dù có nhiều cảnh đẹp và nền văn hóa lâu đời là điều kiện tốt để phát triển ngành du lịch. Tuy nhiên vì chính trị bất ổn, nên những quốc gia này trở thành những điểm đen của du khách. Những nước sau đây, bạn nên cân nhắc có nên đi du lịch hay không.

banner ads

1. Somalia

Somalia là quốc gia nổi tiếng ở châu Phi về nạn buôn bán ma túy và vũ khí trái phép, cộng với nền chính trị bất ổn và tranh chấp lãnh thổ diễn ra liên miên. Khiến cho nền kinh tế không thể phát triển được.

7572-yeutrevn-somali.jpg

Đến Somalia bạn có thể vướng vào những rắc rối nguy hiểm

Một trong số đó có ngành du lịch, mặc dù là quốc gia có đường bờ biển dài nhất châu Phi với vẻ đẹp hoang sơ, là điều kiện tốt để phát triển ngành du lịch. Nhưng nhiều năm qua không có nhiều du khách đến Somalia. Vì khi đi du lịch ở Somalia, du khách có thể vướng vào nhiều rắc rối và nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ, nếu có ý định đi du lịch đất nước châu Phi xinh đẹp này.

2. Iraq

7571-yeutrevn-irad.jpg

Irag đang là điểm nóng về tội phạm khủng bố

Iraq là quốc gia có nhiều kỳ quan cổ đại nối tiếng thế giới, được xây dựng từ thời babylon. Là điểm du lịch hấp dẫn cho những du khách thích khám phá và tìm hiểu văn hóa thời cổ đại. Tuy nhiên, quốc gia này là điểm nóng về tội phạm khủng bố và nội chiến diễn ra liên miên. Vì thế, nếu đi du lịch ở Iraq, du khách có thể bị có thể bị bắt cóc tống tiền bởi các tổ chức khủng bố khét tiếng hoặc tử nạn bất cứ lúc nào khi vướng vào các cuộc giao tranh.

3. Libya

7561-thanh-co-o-libya.jpg
Lybia đang là quốc gia bất ổn về chính trị

Là đất nước có nền văn hóa lâu đời, với nhiều vết tích có từ thời Hy Lạp và La mã cổ đại giàu giá trị lịch sử. Nơi đây, hứa hẹn là một điểm đến du lịch tuyệt với dành cho những ai yêu thích nền văn hóa cổ đại La Mã và Hy Lạp. Nhưng đây cũng là một quốc gia khá bất ổn về chính trị, ở đất nước này thường xuyên xảy ra các cuộc nội chiến giữa các lực lượng vũ trang và các bộ lạc khác nhau. Nếu đến Libya, bạn có thể bị kẹt giữa vòng vây của những cuộc nội chiến và có thể tử nạn bất cứ lúc nào.

4. Haiti

Haiti là quốc gia có có nhiều bãi biển xinh đẹp, nhiều nền văn hóa lâu đời. Là điều kiện để Haiti phát triển ngành du lịch. Nhưng đây là đất nước có khá nhiều bất ổn, nạn tham nhũng của chính phủ đã khiến nền kinh tế của đất nước này nghèo nàn lạc hậu.

7556-bien-haiti.jpg

Haiti thường xảy ra bạo loạn

Người dân mất niềm tin vào chính phủ nên thường xuyên xảy ra bạo loạn, biểu tình quanh năm. Do vậy đến Haiti, không an toàn cho bạn, du khách có thể dễ bị cuốn vào dòng người đi biểu tình, bạo loạn rất nguy hiểm.

5. Pakistan

Là đất nước nổi tiếng với đỉnh K2, là đỉnh núi cao thứ hai thế giới sau đỉnh Everest. Vì thế, đây sẽ là điểm đến cho những ai ưa du lịch mạo hiểm và thích leo núi. Nhưng nhiều năm qua quốc gia này hoàn toàn vắng bóng khách du lịch và chưa khai thác được tiềm năng vốn có.

7558-dinh-k-2-paskitstan-4.jpg

Do tội phạm khủng bố nên du khách vắng bóng nơi đây

Nguyên nhân là do sự leo thang của các nhóm tội phạm khủng bổ, đánh bom tự sát và giao tranh giữa các bộ lạc diễn ra liên miên. Đến đây, du khách có thể bị bỏ mạng vì một cuộc đánh bom nào đó, hoặc gặp nguy hiểm khi có những phát ngôn về tôn giáo…

6. Đỉnh Everest

7557-dinh-everest-1.jpg
Đến đây du khách phải đối mặt với nhiều xung đột rất nguy hiểm

Là điểm đến hấp dẫn của những người thích leo núi, thám hiểm và ưa mạo hiểm. Tuy nhiên, đến đây du khách sẽ phải đối mặt với các cuộc xung đột vũ trang, cái lạnh cắt da cắt thịt, phải ngủ trên nền tuyết băng lạnh, và bạn cũng có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng mọi lúc.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI