5 tuyệt chiêu giúp con trở thành "bạn thân" của thú cưng ngay lập tức

Thú cưng không chỉ đơn giản là động vật nuôi trong nhà mà nó còn là người bạn của con trẻ, dạy trẻ biết yêu thương, sẻ chia. Vì vậy, nếu thấy con có vẻ không thích thú cưng, mẹ hãy sử dụng các tuyệt chiêu dưới đây giúp yêu thú ngay lập tức.

1. Làm hình mẫu cho con

48300-zoeyjasper02-2140-1397273128.jpg

Dạy trẻ yêu thú cưng không khó

Lý thuyết thôi chưa đủ, hành động mới đủ. Đó chính là lí do cha mẹ cần phải làm mẫu cho trẻ. Nếu cha mẹ thường xuyên vuốt ve, nói chuyện và yêu thương thú cưng, trẻ nhỏ nhìn vào cũng sẽ dần nảy sinh tình cảm và có hành động giống như cha mẹ.

Hầu hết, các loại thú nuôi trong nhà như chó, mèo đều khá thông minh, chúng hiểu được ai yêu thích và không thích chúng. Trẻ càng vuốt ve, yêu mến chúng, chúng càng gần gũi và bày tỏ sự thân thiết. Vì vậy, khi có trẻ ở bên cạnh, mẹ đừng quên thể hiện tình yêu với thú cưng để trẻ nhìn và học tập.

2. Dạy trẻ cho thú ăn

Không còn gì tuyệt vời hơn nếu bản thân trẻ có thể tự cho thú cưng ăn bánh, ăn kẹo. Rất đơn giản, mẹ hãy để thú thật đói, sau đó hãy lấy bánh và cho thú ăn. Đừng quên lúc này phải có sự xuất hiện của bé. Bé nhìn thấy thú ăn ngon lành, được mẹ vuốt ve chắc chắn bé cũng thích thú và muốn thử một lần.

Ngay cả 1 đứa trẻ một tuổi cũng có thể làm được điều này và hiểu được giá trị tình cảm cho đi - nhận lại. Ban đầu, trẻ chỉ nghĩ đó là sở thích nhưng về lâu dài, trẻ sẽ dần yêu thương thú cưng hơn.

3. Cho trẻ tắm, vui chơi cùng thú

48299-0b70371fbe70c8ecda95f74d979df7b7.jpg

Cho trẻ vui chơi cùng thú

Việc nói với trẻ rằng, con phải yêu thương thú như thế này, như thế kia chỉ là "đàn gẩy tai trâu" mà thôi. Trẻ sẽ không bao giờ hiểu nếu cha mẹ chỉ nói mà không làm. Tốt nhất, hãy cho trẻ tham gia vào cuộc sống của thú cưng như tắm cho chúng hoặc vui chơi cùng chúng. Dần dần trẻ sẽ trở nên gần gũi, thân thiết và không còn sợ nữa.

4. Cho trẻ xem phim, video clip về thú

Với những hình ảnh sinh động, chân thật về thú cưng, chắc chắn sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú. Mẹ hãy ho trẻ xem những bộ phim về thú cưng hoặc những clip thú vị để con có thể hiểu hơn về cuộc sống thú cưng. Nếu trẻ muốn tìm hiểu việc tiêm phòng, việc tắm, việc cho thú ăn, mẹ đừng ngần ngại giải thích và hướng dẫn trẻ để con trở thành người bạn hoàn hảo với thú.

5. Dạy trẻ không đánh đập thú

Trẻ nhỏ thường có thói quen vặt lông, túm đuôi hoặc đánh thú rồi cười nắc nẻ. Tuy nhiên, mẹ đừng lấy đó làm vui, ngay khi trẻ còn nhỏ, hãy dạy trẻ vuốt ve, cho thú ăn, chơi cùng thú thay vì đánh đập chúng. Đánh đập thú có thể sinh lòng thù hận ở thú đồng thời trẻ cũng không yêu thú cưng như bạn, chúng chỉ coi thú cưng như dụng cụ để giải trí mà thôi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới nhân cách của trẻ sau này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI