5 sai lầm bạn nên tránh khi đi du lịch một mình

Đi du lịch một mình bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị. Tuy nhiên, khi đi du lịch một mình bạn cần tránh những điều sau, chuyến đi của bạn sẽ có niềm vui trọn vẹn hơn. 1. Nhất thiết phải ở khách sạn

13261-sai-lam-khi-di-du-lich-1-minh.jpg

Ở khách sạn không phải lựa chọn duy nhất cho người đi du lịch một mình

Rất nhiều người khuyên bạn là nên ở khách sạn khi đi du lịch một mình, họ cho rằng ở khách sạn sẽ an toàn cho bạn. Tuy nhiên, nếu độc hành, bạn nên nghĩ đến các phương án khác như ở nhà nghỉ, phòng trọ hay tá túc trong nhà dân. Ưu điểm của những loại hình này là giúp bạn có thể tiện đâu ghé đó, không cần bỏ lại giấy tờ và giá cả lại rẻ hơn nhiều so với khách sạn.

2. Không đủ tiền tiêu

Khi đi du lịch một mình, bạn cần mang theo tiền trong người để tránh những tình huống éo le có thể xảy đến và đặc biệt là vấn đề an toàn của mình. Vì vậy, khi đi du lịch một mình, ngoài việc cầm theo tiền mặt, bạn nên mang theo thẻ ATM để phòng tránh bất trắc có thể xảy đến với mình.

3. Uống nhiều rượu bia

13260-sai-lam-khi-di-du-lich-1-minh-3.jpg

Say xỉn là điều bạn nên tránh khi đi du lịch một mình

Điều tối kỵ khi đi du lịch một mình bạn không nên say xỉn, không kiểm soát được hành vi của mình. Nếu bạn không tỉnh táo thì rất khó bảo vệ tư trang và quan trọng là bảo vệ bản thân ở nơi xa lạ, có thể bị người khác uy hiếp và bạn không thể đảm bảo an toàn trong lúc di chuyển. Những kẻ xấu sẽ dòm ngó bạn và bạn khó tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

4. Bỏ qua mọi lời khuyên

Khi đi du lịch một mình đến một nơi xa lạ, bạn nên lắng nghe lời khuyên của người đã từng đến nơi đó, tham khảo ý kiến của người dân địa phương, những người bản địa, những vị tiền bối trong làng sẽ giúp bạn hòa nhập vào cuộc sống bản địa của người dân địa phương.

5. Cố tìm món đồ yêu thích

13259-sai-lam-khi-di-du-lich-1-minh-2.jpg

Bạn không nên mất quá nhiều thời gian cho việc mua sắm

Cố săn lùng món đồ mà mình thích sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và sức lực. Thay vì vậy, bạn hãy mua đồ theo cảm hứng, sở thích cá nhân của bạn, việc khám phá gặp gỡ giao tiếp với những con người mới, tìm hiểu văn hóa lối sống… sẽ là điều thú vị cho bạn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI