5 lễ hội hoa xuân tại Nhật Bản không thể bỏ lỡ

Sakura có thể loài hoa nổi tiếng nhất của Nhật Bản, nhưng không có nghĩa các loài hoa khác kém hương sắc hơn. Trong tiết xuân, nhiều nơi ở Nhật Bản càng trở nên sống động hơn bao giờ hết nhờ vào những sắc hoa mỹ miều.

Dưới đây là một số lễ hội hoa xuân nổi tiếng để bạn ghi và sổ hành trình của mình. Lưu ý, một số địa điểm này mất khoảng 1-2 giờ đi từ Tokyo. Do đó, bạn có thể sắp xếp đi trong ngày để tận dụng tối đa thời gian.

1. Shibazakura (Lễ hội trúc đào)

44663-le-hoi-hoa-nhat-1.jpg

Hoa trúc đào

Địa điểm: Fuji và Chichibu

Từ giữa đến cuối tháng tư, toàn mặt đất như một tấm thảm nhung tuyệt đẹp được dệt từ các sắc màu hồng, trắng, đỏ tươi hoặc tím của các loài hoa xuân rực rỡ. Đây cũng là lúc lễ hội hoa xuân Shibazakura được tổ chức. Bên cạnh những hoạt động chính, các hoạt động bên lề như lễ hội thực phẩm, cuộc thi ảnh và khu mua đồ lưu niệm cũng rất thu hút du khách.

Nếu Fuji quá xa, bạn hãy thử ghé thăm lễ hội shibazakura ở Chichibu Saitama thường diễn ra từ ngày 15 tháng 6. Tại đây có khoảng 400.000 hoa shibazakura.

Cả hai điểm này đều có thể đi từ ga Ikebukuro và mất khoảng gần 2 tiếng với một chuyến đi một chiều giá từ 740-780 yên.

2. Nemophila (Lễ hội hoa mắt xanh)

44664-le-hoi-hoa-nhat-2.jpg

Hoa mắt xanh

Địa điểm: Công viên Hitachi

Từ giữa đến cuối tháng 4, các ngọn đồi Miharashi của công viên Hitachi được nhuộm một màu xanh ngút mắt như thiên đường, nơi người ta mô tả có thể đến đó một lần trước khi về thiên thu. Lễ hội này được đặt tên là Nemophila Harmony, diễn ra từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 17 tháng 5 và có đến hơn 4.500.000 cây hoa nemophila. Từ Tokyo đến công viên Hitachi mất khoảng 2 tiếng và đây là tuyến xe giá cao (ít nhất 2840 ¥ cho vé một chiều) và phức tạp. Sau khi đến nơi, bạn có thể đi xe buýt hoặc taxi để đến công viên.

3. Fuji (Lễ hội hoa tử đằng)

44668-le-hoi-hoa-nhat-6.jpg

Hoa tử đằng

Địa điểm: Kameido Tenjin và công viên hoa Ashikaga

Nơi tốt nhất tại Tokyo để xem những chùm hoa tử đằng đẹp mê mẩn đó là Kameido Tenjin. Tại đây có một cái hồ tự nhiên tựa như chiếc gương soi tuyệt mỹ cho những chùm hoa tử đằng. Ngoài ra, nơi này còn có một cây cầu được biết đến với tên gọi "drum bridge" làm cho phong cảnh chốn đây càng trở nên tuyệt vời. Lễ hội wisteria ở đây diễn ra từ 18 tháng 4 đến 6 tháng 5.

Nếu bạn muốn đi xa hơn một chút, hãy đến công viên hoa Ashikaga ở Tochigi. Đây là nơi rộng rãi và sắc tím hoa tử đằng còn được pha lẫn với ánh sáng để tạo nên sắc màu huyền ảo. Công viên còn được biết đến nhiều bởi có một đường hầm hoa tử đằng tít tắp. Từ ga Tomita, bạn có thể đi bộ 15 phút để đến công viên.

4. Lễ hội hoa tulip

44666-le-hoi-hoa-nhat-4.jpg

Hoa tulip

Địa điểm: Công viên tưởng niệm Showa

Showa Kinen Koen hoặc Công viên Tưởng niệm Showa, là một công viên lớn nằm ở Tachikawa, ngoại ô Tokyo (khoảng 30 phút đi từ Shinjuku). Lễ hội hoa tulip nơi đây được đánh giá cao về chất lượng và chủng loại hoa. Ngoài hoa tulip, bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loài hoa khác rất đẹp. Công viên mở cửa từ 9:30 sáng đến 5:00 chiều và phí vào cổng là 410 yên cho người lớn, 210 yên cho người cao tuổi và 80 yên cho trẻ em.

5. Lễ hội hoa hồng

44667-le-hoi-hoa-nhat-5.jpg

Lễ hội hoa hồng tại Kyu-Furukawa Teien

Địa điểm: Kyu-Furukawa Teien

Kyu-Furukawa Teien gần Trạm Komagome nổi tiếng với lễ hội hoa hồng rực rỡ. Vườn hoa hồng nơi đây như một mê cung kiểu phương Tây. Lễ hội thường diễn ra từ ngày 9 tháng 5 đến ngày 7 tháng 6, khá gần với mùa hè. Công viên mở cửa từ 9:00 sáng đến 5:00 chiều và phí vào cổng là 150 yên.

Yeutre.vn

Nguồn: TC

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI