5 điều cần lưu ý khi sử dụng chất bôi trơn làm tăng chất lượng cuộc "yêu"

Với những phụ nữ bị khô âm đạo, chất bôi trơn đã trở thành "cứu tinh" giúp cho cuộc ái ân thêm mỹ mãn. Nhưng liệu bạn có biết chọn cũng như sử dụng chất bôi trơn như thế nào cho an toàn sức khỏe?

banner ads

1. Không dùng dầu thực vật để làm chất bôi trơn

Nhiều người có thói quen sử dụng dầu ăn hoặc dầu dừa để làm “vũ khí” tuy nhiên những loại dầu này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bao cao su, có thể gây viêm nhiễm phụ khoa vô cùng nguy hiểm. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng những sản phẩm bôi trơn có chứa dầu mỏ như vaseline hoặc các loại dầu khoáng cũng sẽ dễ bị gây kích ứng và không tốt cho sức khỏe.

25705-dau-dua.jpg

Dầu dừa ảnh hưởng đến chất lượng bao cao su và có thể gây viêm nhiễm vùng kín

Theo đó, để giảm đau đớn khi yêu cách tốt nhất bạn nên uống nhiều nước để phòng tránh khô âm đạo. Khi cơ thể cung cấp đủ nước sẽ giúp cho “cô bé” không bị khô hạn, từ đó nâng cao chất lượng "cuộc yêu".

2. Hạn chế sử dụng chất bôi trơn có đường và mùi hương

Chất bôi trơn có đường sẽ gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ở vùng kín cho nữ giới. Còn những chất bôi trơn có mùi thơm dễ gây kích ứng cho nhiều người. Vì thế bạn nên tránh xa những sản phẩm có chứa đường và mùi thơm sẽ an toàn hơn.

3. Nên chọn những sản phẩm ít ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

25704-chat.jpg

Nên chọn sản phẩm ít gây hại cho sức khỏe sinh sản

Để tránh gây hại cho sức khỏe sinh sản sau này, các cặp đôi nên lựa chọn những chất bôi trơn có nồng độ pH tương đương với vùng kín của nữ giới. Ngoài ra, những phụ nữ đang muốn có con, nên chọn sản phẩm có độ đậm đặc cao và chứa chất chống oxy hóa vì chất này rất có lợi cho tinh trùng.

4. Ngừng sử dụng chất bôi trơn khi vùng kín có cảm giác đau

Hầu hết dung dịch bôi trơn đều chứa lidocaine và benzocaine để giảm đau đớn và cảm giác không thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên chất này thường khiến da bị khô hoặc tê cứng tạm thời, thậm chí có thể gây đau rát nhẹ.

Khi xuất hiện những triệu chứng này bạn nên ngừng hẳn việc sử dụng chất bôi trơn trong một thời gian cho đến khi vết thương vùng kín lành hẳn mới sử dụng trở lại. Nếu tiếp tục sử dụng sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

5. Ngừng sử dụng khi cơ thể có những phản ứng lạ

25706-sex.jpg

Nếu cơ thể có phản ứng lạ nên ngừng ngay việc sử dụng dầu bôi trơn

Sau khi sử dụng chất bôi trơn, nếu cơ thể nhạy cảm sẽ xảy ra các phản ứng như ngứa, nóng rát hoặc cảm thấy không thoải mái thì không nên tiếp tục sử dụng. Tốt nhất bạn nên mua nhiều sản phẩm có các thành phần và độ đậm đặc khác nhau để xác định sản phẩm phù hợp nhất.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI