5 dấu hiệu cho thấy nhà bạn không hợp phong thủy

Xây dựng và sắp đặt nhà hợp phong thủy để rước may mắn, tài lộc, sức khỏe và bình yên vào nhà là điều được nhiều người quan tâm.

Thế nhưng nếu bạn chưa biết về phong thủy trước khi xây dựng nhà cửa, dưới đây là những dấu hiệu cho thấy ngôi nhà bạn không hợp phong thủy bạn nên lưu ý để khắc phục nhé.

Lối vào không được bị chắn

46422-1-6.jpg

Lối vào nên thoáng đãng.

Nếu trước lối vào nhà bạn có cây lớn, bức tường hoặc là vật chắn trước cửa thì đây là dấu hiệu không hợp phong thủy cho ngôi nhà. Lối nhà là nơi các luồng khí tốt và xấu di chuyển qua lại. Việc xuất hiện các chướng ngại vật làm hạn chế các nguồn khí tự nhiên chảy vào nhà bạn.

Không gian xung quanh và bên ngoài nhà

Hãy xem thử nhà bạn có nằm gần đường sắt, sân sau dốc, nằm giữa ngã ba đường hay không? Nếu nhà bạn nằm ở những vị thế này chúng không hợp phong thủy và nên nhờ chuyên gia phong thủy hóa giải các luồng khí xung khắc vào nhà. Việc bố trí thêm một số vật dụng ngoại thất sẽ mang lại năng lượng tốt hơn cho căn nhà của bạn như hòn non bộ, hồ nhỏ…

Bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn màu sắc ngôi nhà, số lượng cửa sổ, chiều cao của cửa chính phù hợp… với gia chủ để mang lại vượng khí cho nhà mình nhé.

Cửa chính thoáng đãng

46421-1-1.jpg

Hoa giúp không gian tươi tắn.

Nếu cửa vào nhà bạn không thoáng đãng và đầy đủ ánh sáng đây cũng là một dấu hiệu không hợp phong thủy. Bạn cần phải tạo không gian vui vẻ, màu sắc hài hòa và mang lại cảm giác chào đón cho cửa chính nhà mình.

Còn cửa chính phía sau nhà bạn nếu đối diện nhà vệ sinh thì nên thay đổi.

Ngoài ra bạn cũng không nên xây chân cầu thang đối diện cửa chính và lắp gương thẳng hàng với cửa chính.

Cửa sổ và cửa ra vào cũng không nên đối diện nhau. Điều này khiến cho các luồng khí tốt dễ thoát ra ngoài. Một bình hoa hay một bức tranh phong cảnh đặt ngay cửa ra vào cũng là gợi ý cho bạn để mang lại sức sống cho cửa chính.

Nguồn khí không lưu chuyển

Hãy chú ý xem luồng khí trong nhà bạn có lưu chuyển liên tục không. Nếu chúng không có không gian lưu chuyển hoặc bị đồ đạc lộn xộn gây ứ đọng thì tốt nhất bạn nên thay đổi kết cấu của ngôi nhà hoặc dọn dẹp lại nhà cửa nhé.

Bạn nên xây dựng và thiết kế nhà sao cho ánh sáng đầy đủ, tạo ta không gian thơm mát cho căn hộ thông qua bình hoa, hòn non bộ, bể cá cảnh, tinh dầu tự nhiên….

Phòng ngủ - phòng bếp và phòng ăn

46423-11.jpg

Bạn nên chăm chút phòng bếp của mình.

Xem sự hòa hợp trong ba căn phòng chính của bạn là phòng ngủ - nhà bếp – phòng tắm. Hãy xem thử màu sắc của cả ba căn phòng này có hài hòa và hợp với gia chủ không? Bạn cũng cần đảm bảo chúng được dọn dẹp sạch sẽ và chăm sóc thường xuyên. Ánh sáng tốt và không khí lưu chuyển trong cả ba căn phòng này là cần thiết nhé.

Tóm lại, bạn cần phải xem xét và để ý ba căn phòng này cùng lúc và luôn luôn để đảm bảo một trong ba căn phòng không có điều bất lợi gì vì chúng sẽ ảnh hưởng đến nhau mạnh mẽ và kìm hãm sự phát triển của ngôi nhà đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI