4 nguyên tắc chọn mắt kính thời trang chẳng bao giờ bị lỗi mốt

Những chiếc mắt kính thời trang chắc chắn sẽ là cặp đôi hoàn hảo cho trang phục bạn đã chọn. Hơn thế, mắt kính thời trang cũng là cách để bạn bảo vệ đôi mắt trong những ngày hè rực nắng.

Có thể bạn từng mơ ước trong căn nhà nhỏ của mình sẽ có hẳn một thế giới kính mắt, nơi có vô số lựa chọn cho bạn từ màu sắc, hình dạng cho đến phong cách để phù hợp với tâm trạng luôn thay đổi theo từng ngày. Thế nhưng, trên thực tế, bỏ tiền ra để mua mắt kính thời trang thực sự rất tốn kém. Chưa kể, thời trang kính lại thường xuyên thay đổi. Chính vì vậy, bạn sẽ cần một chút kinh nghiệm để chọn ra những loại mắt kính vừa phù hợp với mình vừa chẳng bao giờ lỗi mốt.

1. Tương phản

47403-mat-kinh-thoi-trang-2.jpg

Chọn mắt kính thời trang tương phản để phù hợp với từng kiểu khuôn mặt

Hãy luôn nhớ nguyên tắc tương phản khi chọn kính. Hình dạng khung kính mắt bạn tương phản với kiểu dạng của khuôn mặt. Nếu bạn có gương mặt tròn trịa hoặc đầy đặn, nên chọn những khung kính mắt góc cạnh. Ngược lại, nếu muốn gương mặt góc cạnh, thô cứng trở nên mềm mại hơn, hãy chọn khung kính có dạng cong tròn. Với cách này, dù bạn là ai, có gương mặt như thế nào thì những chiếc mắt kính thời trang vẫn luôn là người bạn đồng hành cùng với bạn trong việc làm đẹp.

2. Tỷ lệ

Ai cũng muốn chọn được chiếc kính mắt cân đối với tỷ lệ khuôn mặt. Tuy nhiên, việc chọn lựa một chiếc kính mắt thời trang phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt lại không hề đơn giản. Nhiều người có xu hướng chọn mắt kính lớn nhưng theo các chuyên gia chọn mặt kính khung hình học phù hợp với khuôn mặt là cách tốt nhất để cân bằng tỷ lệ với phần còn lại của gương mặt.

3. Màu sắc

47405-mat-kinh-thoi-trang-1.jpg

Chọn màu mắt kính phù hợp sẽ giúp bạn làm bật đôi mắt của bạn

Chọn màu mắt kính phù hợp sẽ giúp bạn làm bật đôi mắt của bạn. Nếu màu mắt kính tương phản với khuôn mặt và mái tóc của bạn sẽ càng hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào việc bạn muốn dùng kính mắt với mục đích gì, làm đẹp, chống nắng hay che bụi.

4. Kiểu dáng

Kiểu mắt kính viators sẽ giúp bạn tạo ra một tỷ lệ cân bằng với vầng trán rộng, đồng thời giúp cho phần xương quai hàm thu gọn. Kiểu mắt kính thời trang không vành cũng rất tốt để giúp cho khuôn mặt bạn không bạn không quá nặng nề do vầng trán dô và rộng.

Trên đây là 4 nguyên tắc để giúp bạn tìm cho mình một chiếc mắt kính thời trang phù hợp và không bao giờ bị lỗi mốt. Chúc bạn luôn đẹp trong mắt mọi người nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI