4 mẹo hay giúp bạn đi chơi thả ga trong dịp Tết 2017 ít tốn kém nhất

Du lịch dịp Tết là lựa chọn của không ít người. Nhưng làm sao để tránh tốn kém quá nhiều trong thời gian vật giá luôn đắt đỏ này. Dưới đây là những gợi ý cho bạn.

banner ads

Du lịch tự túc

Nếu các tour du lịch vượt quá “hầu bao” của bạn thì việc tự tổ chức một chuyến đi cho mình hay cả gia đình sẽ là một lựa chọn hợp lý cho chương trình du xuân của bạn.

1
Bạn có thể tổ chức một chuyến du lịch gần tự túc cho cả nhà

Dù sẽ vất vả chuẩn bị xe cộ, nơi ăn chốn ở, tìm hiểu và lên lịch trình nhưng bù lại chi phí của bạn sẽ được giảm đi rất nhiều đấy.

Bạn có thể tự chuẩn bị đồ ăn và tổ chức như một chuyến đi picnic lớn trong năm nếu lựa chọn các điểm đi gần nhé.

Du lịch "bụi" trong nước

Đi “bụi” là một cách du lịch được nhiều người ưa chuộng vì tự túc và chi phí tiết kiệm. Một chuyến du lịch bụi chỉ cần sức khỏe tốt và một ít kinh phí là đủ cho bạn trải nghiệm.

Tuy nhiên loại hình du lịch này chỉ thích hợp với nhóm nhỏ bạn trẻ, không nên đi gia đình, nhất là khi có thành viên nhỏ tuổi vì hành trình thường vất vả và mất sức do điều kiện nghỉ ngơi, ăn uống, đi lại không được tiện nghi.

2
Du lịch bụi cho các bạn trẻ

Những địa điểm đi “bụi” được nhiều bạn trẻ ưa thích như: Đà Lạt (Lâm Đồng), núi Cấm (Tịnh Biên, An Giang), lễ hội Gầu Tào ở Pha Long (Mường Khương, Lào Cai), Say Sán ở Sín Chéng (Simacai, Lào Cai) hoặc các chuyến du xuân Tây Bắc, rong ruổi Mộc Châu (Sơn La), Điện Biên, Sìn Hồ (Lai Châu), Sa Pa (Lào Cai)...

Du xuân nước ngoài

Không chỉ là địa điểm trong nước mà du xuân nước ngoài cũng là lựa chọn của nhiều bạn. Tuy nhiên để chi phí không quá cao, luôn có sự chuẩn bị là cân nhắc trong lựa chọn của các phượt thủ.

Mua vé máy bay giá rẻ từ sớm là một trong những hoạt động ưu tiên hàng đầu vì giá cả vé máy bay ngày Tết thường luôn rất đắt đỏ. Có người đã săn vé máy bay từ năm trước, có người thì săn vé từ 1 - 2 tháng trước.

Địa điểm được lựa chọn là các quốc gia Đông Nam Á có đường bay 1 chuyến như  Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia với thời gian vui chơi khoảng 5 – 7 ngày.

So với các tuyến bay trong nước ít khuyến mãi và thủ tục phức tạp thì các chuyến bay nước ngoài dễ dàng ngày càng được nhiều người quan tâm hơn. Ngoài ra do không ảnh hưởng bởi lưu lượng khách vào dịp Lễ Tết nên giá vé các chuyến bay này trong dịp Tết cũng không có xu hướng tăng đột xuất như các chuyến bay nội địa nên cũng là một lựa chọn hợp lý cho nhiều người ưa thích du lịch.

3
Du lịch các nước Đông Nam Á để du xuân

Đi theo các nhóm gia đình để có giá rẻ

Đây cũng là 1 cách để bạn có thể có được tour du lịch với giá mềm hơn. Các công ty du lịch thường có các chương trình ưu đãi với nhóm du lịch có số lượng lớn, vậy nên việc kết hợp nhiều gia đình thân thiết để đi chơi với nhau sẽ tận dụng được ưu đãi này. Hơn nữa, việc các gia đình có quen biết cùng đi chơi với nhau cũng sẽ ấm áp và vui vẻ hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI