3 cách tránh đám đông chen chúc khi du lịch Tết

Đám đông chen chúc có thể làm hỏng kỳ nghỉ của bạn nhất là trong thời gian cao điểm như Tết. Vì vậy, bạn cần cho mình những bí quyết thoát khỏi đám đông chen chúc sau đây:

banner ads

Có nhiều cách để bạn thoát khỏi đám đông và đến được nơi mình muốn tận hưởng, miễn là bạn biết những cách sau:

1. Đến rất sớm hoặc rất muộn

43706-du-lich-tet-1.jpg

Đến rất sớm hoặc rất muộn sẽ tránh được cảnh chen chúc

Nếu điểm du lịch nổi tiếng là một phần trong kế hoạch nghỉ dưỡng của bạn, hãy nhớ bất cứ ai đi nghỉ dưỡng đều muốn được thư giãn. Do đó mọi người sẽ cố “nướng” cho cho đến khi bình minh qua đi. Nếu để ý đến điều này, bạn nên tranh thủ đến điểm du lịch sớm hơn mọi người. Phần thưởng dành cho bạn là dòng người đứng đợi sẽ ngắn hơn rất nhiều.

Ngược lại, nếu bạn chủ động đến muộn hơn so với giờ vui chơi của phần lớn đám đông như trước 1 tiếng khi khu du lịch đóng cửa hoặc tham quan vào buối tối thay vì buổi sáng thì chuyện chen chúc sẽ được gác lại.

Mách nhỏ: Nên tìm hiểu xem điểm đến yêu thích của bạn có mở cửa hoạt động vào ban đêm hay không. Một số bảo tàng và các địa danh nổi tiếng có lịch hoạt động 24/24 vào một ngày cố định trong tuần hoặc trong dịp Tết. Khi đó họ có thể mở cửa đến 10:00 tối hoặc hơn. Nhiều du khách không biết điều này nên bạn có thể tận dụng nó để có được những khoảng không gian thoải mái cho mình ngay tại nơi nổi tiếng đông người.

2. Sử dụng tour du lịch có sự liên kết đặc biệt

43707-du-lich-tet-2.jpg

Dùng tour du lịch đặc biệt sẽ có nhiều lợi thế

Ngay cả khi bạn là người thích đi du lịch một mình thì một tour du lịch có sự liên kết đặc biệt giữa các công ty lữ hành và công ty dịch vụ sẽ giúp bạn có được những tiện ích rất lớn, nhất là trong mục đích tránh đám đông.

Bởi lẽ đôi khi các công ty lữ hành có thỏa thuận đặc biệt với các điểm tham quan hoặc khu du lịch. Nó cho phép bạn đến điểm tham quan trước giờ mở cửa chính thức. Trong một số trường hợp, các tour du lịch sẽ lo toàn bộ chuyện “hậu trường” để bạn không phải không phải chờ đợi lâu khi xếp hàng mua vé. Tất nhiên, giá cả cho một tour du lịch kiểu này sẽ cao hơn những tour khác nhưng thời gian quý giá của bạn xứng đáng để chi tiêu theo cách này.

3. Xem xét điểm đến mới lạ

43708-du-lich-tet-3.jpg

Hãy đến những nơi mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn để thỏa sức khám phá

Nếu bạn nhất quyết phải du lịch trong mùa Tết, đám đông chen chúc là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, bạn không có nhiều lựa chọn. Tốt nhất nên tránh những điểm du lịch quá nổi tiếng. Thay vào đó hãy đến những nơi mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn để thỏa sức khám phá. Những nơi ít người biết đến bao giờ cũng thoải mái vì tránh va phải đám đông người chen chúc.

Sau cùng, nếu du lịch Tết chỉ là một ý tưởng vụt xuất hiện trong đầu và bạn là người rất ngại chốn đông đúc, hãy xem xét đến việc du lịch trái mùa. Những thời điểm cuối xuân, đầu thu rất phù hợp cho bạn du lịch và tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ của mình.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI