16 mẹo giúp bạn biến ước mơ du lịch nước ngoài thành hiện thực

Tại sao bạn phải trả nhiều hơn trong khi có thể có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền cho những chuyến du lịch của mình?

Có những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho những chuyến “vi vu” của mình.

1. Du lịch vào thời điểm giá máy bay rẻ nhất

48434-du-lich-2.jpg

Tuyệt đối tránh đặt vé vào những ngày cuối tuần vì giá vé trong những ngày này có biến động rất lớn

Giá của các chuyến bay thay đổi đáng kể tùy theo tháng, ngày và thậm chí theo những thời điểm du lịch khác nhau trong năm. Nếu dò tìm các trang web so sánh trên mạng, bạn sẽ biết được giá của các chuyến bay trong vòng 1 tháng để tìm ra chuyến bay rẻ nhất trong tháng. Ngoài ra, tuyệt đối tránh đặt vé vào những ngày cuối tuần vì giá vé trong những ngày này có biến động rất lớn.

2. Đừng chú ý nơi bạn sẽ đến miễn nó giá rẻ

Điều này tưởng chừng như sẽ làm bạn mất hứng nhưng đừng xem thường vì bạn có thể sẽ ngạc nhiên hơn với sự lựa chọn của mình đấy! Sau khi xác định được điểm đến, hãy thử liệt kê các chuyến bay giá rẻ nhất từ sân bay địa phương để tiếp tục xem xét sẽ đặt hãng nào.

3. Chọn đường bay gián tiếp

Nếu tiền là vấn đề quan trọng nhất với bạn trong lúc này, hãy cố gắng tìm kiếm những chuyến bay gián tiếp hay còn gọi là chuyến bay có transit thay vì bay thẳng, trực tiếp. Như thế, giá vé máy bay sẽ rẻ hơn.

4. Du lịch trong mùa thấp điểm

48433-du-lich-1.jpg

Nếu bạn tìm kiếm những mùa du lịch thấp điểm, giá cả bao giờ cũng rẻ hơn.

Nếu muốn đi nước ngoài, đừng nên chọn đi Úc hoặc Tây Ban Nha vào mùa Giáng Sinh vì đây là ngày nghỉ hè của người dân. Nếu nghĩ đến châu Âu, bạn có thể chọn đi từ tháng 9 vì lúc này phần lớn các nước đều có thời tiết rất đẹp, học sinh cũng bắt đầu trở lại trường, các chuyến bay sẽ rẻ hơn và điểm bạn đặt chân đến cũng bớt đông đúc hơn. Tóm lại, nếu bạn tìm kiếm những mùa du lịch thấp điểm, giá cả bao giờ cũng rẻ hơn.

5. Không đặt phần thức ăn theo giá vé máy bay

Ngày nay, nhiều hãng hàng không tính phí cho phần thức ăn trên máy bay. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm cho mình một ít tiền, hãy chuẩn bị sẵn phần thức ăn nhẹ và cho chúng vào ba lô cầm tay. Phần thức ăn này cũng rất có ích khi bạn muốn ăn vặt trong lúc quá cảnh.

6. Tiết kiệm phí hành lý

Nếu lo lắng quá cước phí hành lý, tại sao bạn không mặc thêm áo khoác có túi và cho chúng vào đó để tiết kiệm không gian cho túi xách tay bạn mang theo? Bằng cách này, dù dư ký, bạn cũng sẽ không phải đóng thêm phí.

7. Cân hành lý trước khi rời khỏi nhà

Một số người chỉ biết mang hành lý đến sân bay, để rồi phải “nóng mặt” khi cước phí hành lý trội ra quá nhiều. Để tránh gặp phải tình huống này, bạn nên cân túi hành lý trước khi rời khỏi nhà và cắt giảm những vật dụng không cần thiết khi chúng vượt quá trọng lượng cho phép.

8. Dùng dịch vụ phòng riêng

48438-du-lich-6.jpg

Chọn dịch vụ phòng riêng là cách tiết kiệm chi phí thuê khách sạn

Trong vài năm gần đây, sự bùng nổ các trang web cho thuê phòng riêng, ghế sofa hoặc thậm chí cả khu vườn của những người dân bản xứ đã giúp du khách tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn. Bạn có thể liên hệ những chủ nhân của các trang web này để có được phòng nghỉ Couchsurfing hay Airbnb tốt nhất.

9. Đến nơi “sang trọng” với giá rẻ

Các điểm đến đắt đỏ như Paris hay New York không phải ngoài tầm với của bạn nếu có một ngân sách rõ ràng. Có rất nhiều cách để bạn có cơ hội đặt chân đến đây như: chọn khách sạn giá rẻ, nhà trọ, quán ăn bình dân…

10. Tìm hiểu chính sách giảm giá của những nơi sắp đến

48437-du-lich-5.jpg

Nên tận dụng những chính sách khuyến khích du khách khám phá văn hóa để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình

Nhiều bảo tàng trên thế giới, đặc biệt ở châu Âu, thường có vé giá rẻ dành du khách 25 tuổi hoặc như ở Pháp, vé xem phim chỉ có giá 1 đô la. Bạn nên tận dụng những chính sách khuyến khích du khách khám phá văn hóa như thế này để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình.

11. Bỏ qua chi phí cho hướng dẫn viên du lịch

Trong thời đại của công nghệ và những tiện ích to lớn từ điện thoại thông minh, bạn có thể tải đủ mọi ứng dụng để thỏa mãn vai trò của một hướng dẫn viên du lịch, bản đồ và thông dịch viên.

12. Ăn và đi như dân địa phương

48436-du-lich-4.jpg

Không chỉ được nếm món ăn mới mà việc ăn uống như một người dân địa phương còn là một phần của thú vui khi đi du lịch

Không chỉ được nếm món ăn mới mà việc ăn uống như một người dân địa phương còn là một phần của thú vui khi đi du lịch. Một mẹo hàng đầu được các du khách chia sẻ là ăn sáng tự chọn và ăn trưa tại các bữa ăn của người dân địa phương. Nếu muốn tiết kiệm chi phí phải chi trả cho phương tiện đi lại, bạn chỉ việc theo người dân địa phương. Họ đi bằng phương tiện gì, hãy đi theo họ.

13. Dành tiền để chi tiêu

Rút tiền ở nước ngoài có thể phải tính phí cao hơn. Do đó, bạn nên rút một khoản tiền vừa lớn, dự tính chi đủ cho các khoản và không giữ tất cả tiền bạc của mình ở cùng một chỗ. Ngoài ra, nên giữ tỉnh táo trước những mức chiết khấu hậu hĩnh khi xem trực tuyến vì thực tế chúng có thể đắt đỏ hơn.

14. Đi du lịch nước ngoài được trả tiền

Nếu du lịch dài hạn, bạn hoàn toàn có thể tự tài trợ cho chuyến đi của mình hoặc thậm chí trở về nhà với một khoản tiền kha khá từ những việc làm thêm như hái nho, dạy ngoại ngữ hoặc các công việc khác.

15. Làm tình nguyện viên kết hợp với du lịch

Trong thời đại mà nhiều người trong chúng ta cảm thấy ý thức trách nhiệm xã hội cao cả hơn bao giờ hết, bạn có thể lấy nguồn cảm hứng du lịch để khích lệ thêm cho hoạt động của mình. Với rất nhiều cơ hội từ những chuyến từ thiện kéo dài một vài tuần hoặc vài năm, bạn sẽ có cơ hội được đặt chân đến những vùng đất mới.

16. Mua bảo hiểm du lịch giá rẻ

Mua bảo hiểm du lịch cho nhiều chuyến du lịch trong năm hoặc nhiều năm liên tiếp sẽ rẻ hơn so với bảo hiểm chi trả cho một chuyến đi duy nhất. Tuy nhiên, điều này chỉ có lợi khi bạn là người thường xuyên “vác ba lô lên và đi”.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI