14 năm sống khép mình của một bé trai tự kỷ

Các bác sĩ chẩn đoán Daniel Tuttle Jr. bị tự kỷ từ khi bé lên 2. Em không thể sống chung với mẹ mà gắn liền với người chăm sóc Sandra Stephenson.

25270-1.jpg

Daniel Tuttle Jr., 14 tuổi, ở Texas (Mỹ), được chẩn đoán mắc tự kỷ vào năm 2 tuổi.

25271-2.jpg

Không có khả năng giao tiếp, Daniel dành hàng giờ ngồi nhìn cửa sổ hoặc lặp đi lặp lại một hành vi nào đó. Trong ảnh, em đang cố giữ thăng bằng một cái máy ảnh đồ chơi trên tay.

25272-3.jpg

Sandra Stephenson là người chăm sóc cho Daniel từ năm em 3 tuổi, sau khi cậu bé được gửi đến trung tâm chăm sóc ban ngày của bà. Bức ảnh này ghi lại khoảnh khắc Daniel thử cảm nhận tóc của Sandra khi bà dọn dẹp.

25273-4.jpg

Daniel chơi trong khu vườn sau nhà của Sandra. Người phụ nữ này đã quyết định đóng cửa trung tâm để dành toàn bộ thời gian chăm sóc cho cậu bé.

25274-5.jpg

Cuối tuần, Daniel đến thăm mẹ ruột Constance ở San Antonio. Mặc dù rất yêu con trai, nhưng Constance không thể giúp đỡ đứa con bị tự kỷ và phải gửi con ở nhà người chăm sóc, dù điều đó có nghĩa là cậu bé phải ở một thành phố khác. Cô hy vọng một ngày nào đó Daniel sẽ quay về sống với mình.

25275-6.jpg

Sandra giúp Daniel ăn. Bà cho cậu bé ăn các sản phẩm từ lúa mì và sữa, cùng với các loại vitamin uống dựa theo một thực đơn đặc biệt. Chế độ ăn này được cho là có tác động tốt đến cải thiện hành vi ở trẻ tự kỷ.

25276-7.jpg

Sự khó khăn trong giao tiếp khiến Daniel nhiều lúc có những hành vi quá quắt. Sandra tin là điều này thể hiện rằng cậu bé có những nỗi đau. Sandra yêu thương Daniel như con ruột và không thể tưởng tượng cuộc đời mình thiếu đi cậu bé.

25277-8.jpg

Daniel không biết sử dụng nhà vệ sinh. Sandra và Constance đã phải cố hết sức mới có thể giúp cậu bé đi vệ sinh đúng chỗ.

25278-9.jpg

Sandra tin rằng bà có thể cải thiện hành vi của Daniel, dù tiến triển của em rất chậm vì không được quan tâm chăm sóc khi còn bé. Bà nhận được hỗ trợ của chính quyền Texas để có thể chăm sóc toàn thời gian cho Daniel. Bà dạy học cho cậu bé ở nhà với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên địa phương và đưa em đến gặp một nhà chỉnh âm để học nói.

25279-10.jpg

Cháu gái của Sanda, Audra (phải) và bé hàng xóm Simon Says chơi với Daniel ở sân trước. Sandra nói rằng Daniel tỏ ra hứng thú hơn với các tương tác xã hội sau khi bà trở thành mẹ nuôi của cậu, nhưng cậu bé vẫn rất hiếm khi chạm vào người khác.

25280-11.jpg

Có khả năng Daniel phải trông chờ vào sự hỗ trợ suốt cuộc đời, Sandra vẫn hy vọng bà có thể giúp cậu bé trở nên tự chủ hơn trong sinh hoạt thường ngày.

Theo VNE

Nguồn Times

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI