10 lỗi trang điểm cơ bản khiến bạn trông già đi vài tuổi

Vẽ lông mày quá đậm và thoa phấn phủ quá tay là hai lỗi trang điểm thường gặp nhất khiến bạn vừa kém xinh, vừa già đi.

Xem Video "Nước Uống Giảm Cân Cấp Tốc Vào Buổi Tối Đốt Cháy Mỡ Bụng Hiệu Quả"

1. Dùng kem che khuyết điểm quá nhiều

Rất nhiều chị em mắc lỗi trang điểm này vì mong muốn có làn da hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều kem che khuyết điểm sẽ phản tác dụng, khiến làn da như 'đóng bánh', không tự nhiên.

2. Chuốt quá nhiều mascara ở mi dưới

Chuốt masacara quá đậm ở mi dưới khiến đôi mắt trông nặng nề. Chưa kể, làm như vậy mascara rất dễ lem ra mắt, có thể khiến bạn thành 'thảm họa trang điểm' bất cứ lúc nào.

3. Chọn sai màu son

Chọn đúng màu son quan trọng không kém việc chọn được chiếc áo giúp bạn trông thon gọn hơn. Những nàng môi mỏng nên dùng son đậm để môi trông đầy đặn hơn, ngược lại, những nàng môi mọng có thể thử một vài màu son lỳ để thêm phần cá tính.

4. Thoa phấn mắt tối màu sai cách

Phấn mắt màu đậm chỉ nên dùng để nhấn ở đuôi mắt, làm mắt trông sâu hơn chứ không nên dùng để thoa toàn bộ bầu mắt. Bạn sẽ tự biến mình thành gấu trúc nếu sử dụng phấn mắt tối màu không đúng vị trí.

5. Viền mí mắt dưới quá lộ

Vẽ eyeliner cho mí mắt trên là chiêu làm đẹp luôn được các chuyên gia khuyến khích. Riêng với mí mắt dưới, nếu không thực sự 'pro', hãy bỏ qua bước này.

6. Thoa má quá hồng

Dù được gọi là má hồng nhưng không nhất thiết bạn phải thoa màu hồng rực rỡ cho đôi gò má. Hãy chọn những màu trung tính như cam nhạt hay hồng đào nhẹ nhàng để khuôn mặt tươi tắn hơn.

7. Vẽ lông mày quá đậm

Lông mày đậm là 'hot trend' nhưng không nên vì thế mà biến chúng thành 'đôi sâu róm'. Hàng lông mày đậm nét nhưng gọn gàng sẽ giúp khuôn mặt trông sáng hơn.

8. Bỏ quên vùng da dưới mắt

Vùng quầng thâm dưới mắt cần được che phủ kỹ bằng kem che khuyết điểm. Đây là điểm tố cáo tuổi tác rõ nét nhất trên khuôn mặt, vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý trang điểm vùng này.

9. Viền môi lệch tone màu son

Vẽ viền môi giúp môi trông đầy đặn hơn nhưng đừng quên chọn chì cùng màu với màu son và tán thật kỹ sau khi viền.

10. Thoa phấn quá dày

Một lớp phấn dày bịch trên mặt vừa khiến bạn kém xinh, vừa trông già đi vài tuổi. Hãy thoa một lớp phấn mỏng hoặc sử dụng phấn bột vào mùa hè để dung nhan nhẹ nhõm hơn.

Theo ngoisao

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất