10 lỗi phổ biến ở sân bay khiến bạn có nguy cơ chậm chuyến bay

Đi du lịch bằng máy bay sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển, nhưng nếu không cẩn thận chuẩn bị cho chuyến bay chu đáo, bạn có nguy cơ bị bỏ lại rất cao đấy

Hãy cố tránh 10 sai lầm thường gặp dưới đây khi đến sân bay để chuyến đi của bạn thuận tiện và dễ chịu nhé.

Gửi thông tin cá nhân bằng hệ thống wifi tại sân bay

Các sân bay hiện nay đều có wifi miễn phí nhưng chúng chẳng an toàn chút nào. Bạn có thể bị đánh cắp mật khẩu hay số CMND để truy cập các ứng dụng riêng tư đấy!

10 sai lam hay mac phai o san bay tin do du lịch nen biet
Wifi sân bay không an toàn.

Không nhận cập nhật từ hãng hàng không

Một số thông tin hoãn hay hủy chuyến có thể sẽ được cập nhật vào giờ chót. Nếu bạn chủ động nắm được thông tin này thì sẽ bớt đi rất nhiều khó chịu vì phải chờ đợi. Một số hãng hàng không còn phát triển các ứng dụng hỗ trợ hành khách di chuyển giữa các cổng và cung cấp danh sách dịch vụ có sẵn. Vậy thì còn ngại gì mà bạn không cài một ứng dụng tiện ích cho việc này. Gateguru là một tiện ích điển hình cho việc này, ứng dụng liên kết đến 200 sân bay và các tính năng đánh giá dịch vụ tại các sân bay.

Không check-in trực tuyến

10 sai lam hay mac phai o san bay tin do du lịch nen biet
Check-in trực tuyến nếu bạn không có hành lý.

Check-in trực tuyến giúp bạn khỏi phải rồng rắn xếp hàng tại sân bay. Thao tác đơn giản với vé điện tử, không có hành lý kiểm tra, lúc này bạn có thể đi thẳng đến khu vực kiểm tra an ninh mà có thể bỏ qua quầy vé nhé. Một số hãng hàng không cho phép bạn chọn chỗ ngồi và bạn cũng có thể làm điều này online đấy.

Không mang theo thức ăn

Nếu bạn đã thử thì chắc bạn cũng đồng ý rằng đồ ăn ở sân bay không hợp khẩu vị nhiều người lắm. Vậy thay vì phải cố ăn hay bấm bụng nhịn đói, bạn hãy mang thêm một ít thức ăn cho mình, nhất là khi đi các chuyến bay dài. Hãy kiểm tra danh mục các thức ăn bị cấm mang theo trước khi quyết định mang món gì nhé.

Không làm dấu hành lý

10 sai lam hay mac phai o san bay tin do du lịch nen biet
Nên đánh dấu hành lý.

Hãy tiết kiệm thời gian lấy hành lý của bạn bằng cách làm dấu chúng. Việc này còn giúp bạn hạn chế nguy cơ thất lạc hành lý đấy. Làm cho chiếc vali của bạn nổi bật với màu sáng và hãy ghi thông tin liên lạc lên đó nhé.

Chọn sai trang phục

Trang phục của bạn nên thoải mái và đơn giản. Điều này tiết kiệm cho bạn khối thời gian khi qua kiểm tra an ninh đấy. Đồng thời bạn cũng cần tránh mang theo đồ trang sức kim loại, dây nịt kim loại. Điều lưu ý nữa là đôi giầy của bạn cũng nên dễ tháo ra mang vào.

Không kiểm tra trước hành lý

Việc kiểm tra trước hành lý nhằm giúp bạn kiểm soát tốt cả trọng lượng và những vật có trong nó. Bạn cũng cần đảm bảo rằng vali của mình vừa vặn với khoang hành lý xách tay nếu muốn mang theo người nhé.

10 sai lam hay mac phai o san bay tin do du lịch nen biet
Hãy kiểm tra trước hành lý.

Không mua quyền sử dụng phòng chờ sân bay

Điều này có vẻ mới mẻ trong các sân bay nội địa thế nhưng nếu bạn di chuyển các chặng quốc tế thì đây là ý tưởng thông minh khi đến các sân bay quá cảnh. Phòng chờ có cung cấp wifi, thức ăn, nước uống miễn phí và yên tĩnh. Các hãng hàng không Mỹ thường tính 50 đến 60 USD cho một ngày sử dụng phòng chờ.

Không sử dụng chương trình TSA Precheck

Nếu bạn thường xuyên bay trong năm thì chương trình TSA Precheck rất hữu ích. Đây là chương trình tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian kiểm tra an ninh tại sân bay. Lệ phí đăng ký là 1,9 triệu đồng, nhưng chúng có hiệu lực trong vòng 5 năm. Và dĩ nhiên, chương trình này phù hợp với những ai đi đi về về liên tục nhé.

Không thân thiện

Sự không thân thiện sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi tìm kiếm sự giúp đỡ. Còn khi nào bạn cần sự giúp đỡ thì thật khó nói trước. Vì vậy, hãy mỉm cười thân thiện và nhẫn nại khi giao tiếp với mọi người xung quanh, kể cả là nhân viên hay các du khách khác.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI