10 bí quyết hay cho người đi du lịch một mình

Đi du lịch một mình có nhiều điều thú vị. Thế nhưng, đi du lịch một mình bạn cần trang bị cho mình một số kỹ năng. 10 bí quyết nhỏ dưới đây sẽ hữu ích khi bạn muốn "một mình vòng quanh thế giới".

1. Tìm kiếm thông tin trên internet

Khi muốn đi du lịch một mình ở đâu đó, thì trước hết bạn cần trang bị kiến thức thông tin về vùng đất mà mình muốn đến. Bạn cần biết điều kiện khí hậu, văn hóa giao tiếp, phương tiện đi lại, ăn ở ra làm sao. Nếu bạn có người bạn sống ở đây thì không gì tuyệt vời bằng.

2. Nắm rõ mục đích chuyến đi

8090-10-bi-quyet-du-lich-1-minh.jpg
Bạn nên xác định mục đích của chuyến đi

Bạn nên xác định rõ mục tiêu của chuyến đi này. Bạn muốn đi tham quan, ngắm cảnh hay tìm hiểu về văn hóa, con người… nơi đây. Dựa và mục đích đó để bạn có hướng đi phù hợp với nguyện vọng của mình.

3. Khởi động dần

Lần đầu tiên đi du lịch một mình, bạn không nên đi một chuyến đi xa mà không có sự hỗ trợ nào. Thay vào đó, bạn nên chọn tour du lịch nhỏ, có sự hỗ trợ của các hướng dẫn viên. Khi đã có chút kinh nghiệm đi du lịch thì bạn nên mạnh dạn đến thẳng nơi bạn muốn đến.

4. Tự tin như ở nhà

8089-10-bi-quyet-di-du-lich-1-minh.jpg

Bạn nên giữ phong thái tự tin, thân thiện với mọi người xung quanh

Bạn nên giữ phong thái tự tin, vui vẻ đi lại, thưởng ngoạn mọi thứ. Bạn hãy nở nụ cười thật tươi để thể hiện mình tự tin, thân thiện với mọi người xung quanh.

5. An toàn là số 1

Hỏi giá trước:Bạn nên xác định khoảng cách đi lại và những nơi bạn cần đi để biết lộ trình của mình và cần thương lượng giá cả với tài xế nếu bạn muốn đi đâu đó.

Khách sạn:Hãy tìm hiểu khách sạn mình ở mở cửa đến mấy giờ để đi về thuận tiên, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Thái độ:Bạn nên giữ thái độ thân thiện với mọi người xung quanh. Nếu bạn muốn ra ngoài vào buổi tối thì bạn nên đi có chủ đích và tự tin. Trách vẻ rụt rè của một du khách. Nên ăn mặc hòa đồng, không nên mát mẻ quá hay diêm dúa quá sẽ tạo sự để ý cho kẻ xấu.

Nói dối:Hãy biết nói dối một chút. Bạn có thể bịa ra một câu chuyện về bản thân, cá tính của mình. Khi hỏi đường, cũng đừng cho thấy chỉ có mình bạn đang đến một địa chỉ nào đó. Kiểm tra bản đồ và lịch trình trước khi rời khỏi khách sạn, xe lửa, xe thuê, văn phòng du lịch. Tuy nhiên chỉ miệt mài với bản đồ lại là dấu hiệu không tốt lắm.

6. Đừng cả tin

3394-du-lich-1-minh.jpg
Bạn nên cảnh giác để đảm bảo an toàn cho bản thân

Chuyến đi xa chắc chắn bạn sẽ thoải mái gặp gỡ với nhiều người. Tuy nhiên, vì đi một mình nên bạn cần cảnh giác với tất cả mọi người, không nên tin tưởng một ai. Không nên sơ hở để lòng tốt của mình bị lợi dụng, hãy cảnh giác để đảm bảo an toàn cho mình.

7. Tránh mất thêm phụ phí

Để tránh tất cả những phụ thu khiến bạn thâm hụt ngân sách nhiều hơn, bạn cần đăng ký trọn gói và xác định rõ bạn cần trả thêm các khoản nào.

8. Ăn tối

Đi du lịch một mình nên bạn cảm thấy ngại ngùng và có chút buồn tẻ khi đi ăn một mình. Vậy nên khi đi một mình bạn nên:

+ Chọn ghế cạnh quầy phục vụ hay ghế ở quầy bar. Hãy trò chuyện với người phục vụ. Họ sẽ cho bạn biết nhiều thông tin về nơi bạn đang ở.

+ Chọn những quán cà phê và ăn tối ngoài trời sẽ hấp dẫn, hoặc ngồi với một cuốn sách trong một quán cà phê.

+ Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi ngồi một mình, bạn có thể mang theo một cuốn sách hay làm một việc gì đó, viết một lá thư, ghi chép hành trình hoặc đọc một tờ tạp chí.

+ Hoặc đơn giản, bạn không muốn mình bị cô đơn một mình ở quán xá thì bạn có thể gọi đổ ăn về phòng. Không thể chỉ vì đang đi du lịch có một mình mà bạn không dành cho mình thời gian để thưởng thức đồ ăn, một ly bia hay món tráng miệng.

9. Luôn kết nối

Nếu đi du lịch một mình, bạn nên giữ liên lạc với người thân một cách tốt nhất. Sẽ tiện hơn nếu bạn dùng điện thoại di động chuyển vùng hay thuê một chiếc khi đi du lịch nước ngoài. Hãy cho gia đình hay bạn bè mình biết số này để đề phòng các trường hợp khẩn cấp.

10. Hãy cảm nhận

Đi du lịch một mình cho bạn những trải nghiệm mới mẻ, vì vậy bạn hãy cảm nhận những cảm xúc đó. Bạn hãy giữ nhịp sống của mình chậm lại để cảm nhận hết những cảm xúc thực và nếu có thể bạn nên ghi lại những cảm nhận đó của mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI