Con gái lấy chồng, muốn hạnh phúc đừng quên những lời này của mẹ

Người ta có chồng giàu, chồng tâm lý, con cũng đừng ghen tị, so sánh khi thấy mình không bằng họ. Lúc ấy, con hãy nhìn những số phận không may mắn hơn mình mà tự mỉm cười rằng, mình như thế là đã hạnh phúc lắm rồi.

45871-lay-chong.jpg

Con cũng đừng nghe ai đó xúi giục, vì một mâu thuẫn nhỏ với mẹ chồng mà đâm tức chồng, giận gia đình chồng, rồi sinh mâu thuẫn. (ảnh minh họa)

Mẹ biết, con rất buồn vì càng ngày càng cận kề ngày cưới. Không phải con buồn vì chuyện chồng con mà con sợ phải xa mẹ, sợ phải làm dâu nhà người ta. Con gái lớn là phải lấy chồng con ạ. Ai rồi cũng sẽ phải một lần mặc váy cưới. Người nào không có được cơ hội ấy là số phận họ thật không may mắn. Con phải vui và tự hào vì cuối cùng con cũng lấy được người đàn ông con yêu. Đời người con gái, còn gì hạnh phúc hơn thế hả con?

Con sợ phải sống chung nhà chồng rồi những áp lực mẹ chồng nàng dâu đè nặng lên vai con. Con sợ bản thân bé nhỏ không chống đỡ nổi khi xa ba mẹ. Nhưng con ơi, ai rồi cũng sẽ phải trải qua. Mình về làm dâu nhà người, tức là được làm con cái nhà họ, đâu phải người xa lạ gì mà sợ hãi đâu con. Con còn có một người chồng hết mực yêu thương con, quan tâm con, con đừng lo lắng nhiều quá.

Ở cái xã hội vốn chuyện tình cảm rất khó khăn, vốn chuyện mâu thuẫn rất nhiều, vốn chuyện ngoại tình nhan nhản này, mẹ chỉ muốn dặn con một điều, hết mực thủy chung và cung kính nhà chồng. Con là đứa con gái cá tính, bản lĩnh, sống tự do tự tại nhưng đừng vì phóng khoáng, đừng vì nghe người này người kia khích bác mà làm trái với đạo lý làm dâu.

Người ta có chồng giàu, chồng tâm lý, con cũng đừng ghen tị, so sánh khi thấy mình không bằng họ. Lúc ấy, con hãy nhìn những số phận không may mắn hơn mình mà tự mỉm cười rằng, mình như thế là đã hạnh phúc lắm rồi.

Con cũng đừng nghe ai đó xúi giục, vì một mâu thuẫn nhỏ với mẹ chồng mà đâm tức chồng, giận gia đình chồng, rồi sinh mâu thuẫn. Mẹ chồng con dâu phải hòa thuận với nhau. Dù gì con cũng là phận con cái, về nhà chồng phải nghe lời người lớn, dù người lớn có nói gì quá đáng hay có nói gì vô lý thì con cũng nên lắng nghe .Có gì không hài lòng, con góp ý với chồng để chồng nói lại với gia đình chồng. Đừng làm um lên, đừng biến chuyện nhỏ thành lớn nhé con.

Chuyện lớn thành nhỏ, chuyện nhỏ thành không có gì. Để trong lòng sẽ làm mệt chính con, sống không thoải mái rồi lại khổ thân mình. Con có sai thì phải lắng nghe lời góp ý của bố mẹ chồng, đừng cứ thấy mẹ chồng nói là cãi. Chuyện đó chẳng có kết quả tốt đẹp gì đâu con.

45870-vai-loi-me-dan-con-gai-truoc-khi-lay-chong-congaidilaychong-tam-eva-1457521510-width400height432.jpg

Bố mẹ ở xa, rất lo cho con gái. Nhưng bố mẹ không thể quan tâm con như khi con ở nhà. Ở đó, chỉ có mình con nên nhà chồng và chồng con sẽ là chỗ dựa vững chắc của con. (ảnh minh họa)

Với chồng con, hai đứa phải yêu thương, hòa thuận, quan tâm lẫn nhau, tôn trọng nhàu và phải nhớ, đừng bao giờ có tư tưởng ngoại tình. Ở xã hội này, lăng nhăng là chuyện bình thường nên làm mọi cách, con phải khiến chồng con yêu, khiến chồng con lúc nào cũng muốn ở bên con. Nếu chồng con xao nhãng, con phải cố gắng giữ chồng. Có được người đàn ông chung tình, yêu thương mình không dễ dàng gì đâu con. Không tự nhiên mà hạnh phúc bền lâu mãi mãi. Đừng vì vài điều nhỏ nhặt mà làm ảnh hưởng cuộc sống gia đình nhé con.

Bố mẹ ở xa, rất lo cho con gái. Nhưng bố mẹ không thể quan tâm con như khi con ở nhà. Ở đó, chỉ có mình con nên nhà chồng và chồng con sẽ là chỗ dựa vững chắc của con. Đừng làm họ phiền lòng. Hãy sống thoải mái, vui vẻ, chân thành thì không lo gì không nhận lại được sự chân thành từ chồng và bố mẹ chồng của con.

Nhớ nhé con gái ngoan của mẹ. Con đi lấy chồng, khi con làm mẹ, con sẽ hiểu được rằng, việc giữ hạnh phúc gia đình với một người phụ nữ là quan trọng như thế nào. Yêu con!

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI