Chụp ảnh chân dung cho bé ở studio mẹ cần lưu ý điều gì?

Chụp ảnh chân dung cho bé ở studio là điều mà ba mẹ vẫn thường làm, để lưu giữ những kỉ niệm về thời thơ bé của con yêu. Tuy nhiên, khi ba mẹ đưa con đến studio để chụp ảnh chân dung cho bé, không nên "phó thác" hoàn toàn tất cả mọi việc vào nhiếp ảnh gia. Mặc dù họ là những người dày dạn kinh nghiệm chụp ảnh cho trẻ con, cũng như khá giỏi trong việc giao lưu với các bé, nhưng điều đó không có nghĩa là con của bạn sẽ chịu "làm việc" với họ.

Chụp ảnh chân dung cho bé ở studio thì vấn đề quan trọng nhất luôn là việc bé có chịu "hợp tác" với nhiếp ảnh gia, để cho họ chụp hình hay không. Vì vậy, mẹ vẫn phải lưu ý một số vấn đề khi đưa con đến studio để có buổi chụp ảnh cho bé thành công nhé.

bé đeo vòng hoa

Mẹ không nên "phó thác" hoàn toàn trách nhiệm cho nhiếp ảnh gia khi đưa bé đi chụp ảnh chân dung nhé - Ảnh Internet

1. Chuẩn bị tâm lý cho con trước khi đưa bé đến studio chụp ảnh

Trên thực tế, không phải đứa trẻ nào cũng thích chụp ảnh, hoặc là bé sẽ sợ máy ảnh và người chụp ảnh, đặc biệt là những bé lớn một chút gần 1 tuổi trở lên. Vì vậy, trước khi đưa đưa con đến studio để chụp ảnh chân dung cho bé, thì mẹ phải "bàn bạc" với con trước để đảm bảo mọi việc được diễn ra suôn sẻ nhé. Mẹ hãy giới thiệu với bé về việc chụp ảnh, bằng việc hãy dùng điện thoại hoặc máy chụp ảnh tại nhà nếu có, tập chụp trước cho bé, để bé làm quen. Đồng thời, nếu là bé lớn và hiểu một chút, mẹ hãy "dụ" bé rằng đến nơi chụp ảnh có rất nhiều đồ chơi hoặc gặp một người nào đó bé thường thích chơi cùng...cách này sẽ giúp bé hào hứng hơn dù là đến một nơi hoàn toàn lạ. 

Ngoài ra, khi đưa con đi chụp ảnh mẹ cũng phải lưu ý bé đã đươc bú/ ăn no, sức khỏe tốt và tâm trạng thoải mái. Như thế mới dễ có được buổi chụp hình thành công với những bức ảnh đẹp lung linh của con yêu nhé.

2. Chuẩn bị đồ đạc cẩn thận cho bé

Mặc dù ở studio luôn có nhiều phụ kiện và đạo cụ là đồ chơi cho các bé. Đồng thời, người ta cũng sẽ chuẩn bị rất nhiều trang phục đẹp để các bé thay, hoặc hóa trang thành những nhân vật hoạt hình là hoàng tử, công chúa vô cùng đáng yêu. Tuy nhiên, mẹ vẫn phải mang theo một vài bộ quần áo đẹp mà con yêu thích, để đề phòng trường hợp bé nhà mình không chịu mặc đồ của studio. Hoặc tương tự như quần áo, mẹ cũng hãy đem một vài món đồ chơi mà bé thường chơi, để lỡ bé khóc thì mẹ còn có cái để "dụ" bé nín và tiếp tục chụp hình nha. Ngoài ra, đối với các bé còn hơi nhỏ thì mẹ nên mang vài cái tãi để đề phòng con tè nữa đó. Nói tóm lại, mẹ phải chuẩn bị những đồ đạc cần thiết, trước khi đưa con đến studio để chụp hình chân dung cho bé, nhằm đảm bảo không có gì quá bất tiện xảy ra mẹ nhé.

bé chu miệng

Mẹ hãy chuẩn bị quần áo con yêu thích để mang theo khi bé đi chụp ảnh chân dung nhé - Ảnh Internet

3. Không bao giờ "phó thác" hoàn toàn cho nhiếp ảnh gia

Có một điều chẳng bao giờ sai đó là không có ai hiểu con cái bằng cha mẹ cả. Đặc biệt khi bạn là một người mẹ của bé thì chắc chắn bạn sẽ biết bé cưng ghét gì, thích gì, sợ gì và làm thế nào để con cười thật tươi, hoặc gây sự chú ý với bé. Do đó, khi đưa con đến studio để chụp ảnh chân dung cho bé, mẹ không nên giao toàn bộ trách nhiệm cho nhiếp ảnh gia. Mà tốt hơn hết, mẹ nên là người gây sự chú ý để bé nhìn vào ống kính, cũng như là giúp con thoải mái và tự tin hơn khi chụp ảnh. Mẹ nên chủ động giúp bé dựa vào tình hình thực tế, vừa giúp bé yên tâm, vừa giúp con dễ thể hiện các cung bậc cảm xúc. Làm như vậy, chắc chắn bé sẽ có được những bức ảnh vừa đẹp vừa rất tự nhiên.

4. Không "cố" trong những lúc bé không hợp tác

Có một số trường hợp, ba mẹ đưa con đến studio để chụp ảnh chân dung cho bé nhưng vội vội vàng vàng chụp cho xong để về. Đây thực sự là điều không nên đâu các mẹ nhé, vì như vậy, những bức ảnh của con được chụp sẽ không còn đẹp và ý nghĩa nữa đâu. Nếu đã chủ đích chụp ảnh, thì hãy dành riêng một khoảng thời gian thoải mái cho việc chụp hình nhé. 

Ngoài ra, có một kiểu trường hợp "tiêu cực" khác ở studio là bé khóc lóc không chịu chụp hình nhưng ba mẹ vẫn "cố" để nhiếp ảnh gia tiếp tục chụp. Kết quả là, khi những bức ảnh "ra đời", chắc chắn sẽ không đẹp một chút nào. Do đó, khi muốn chụp ảnh cho con, ba mẹ không nên vội, "ép" bé chụp ảnh cho bằng được nhé. Hãy bình tĩnh trong việc dỗ dành bé, để con yêu thoải mái rồi mới mời nhiếp ảnh gia tiếp tục công việc nha các mẹ.

bé chơi tạ

Khi bé khóc quá nhiều thì mẹ hãy tạm ngưng việc chụp ảnh lại nhé - Ảnh Internet

Chụp ảnh chân dung cho bé không chỉ là để lưu giữ những bức ảnh đẹp đẽ về tuổi thơ của bé, mà còn là kỷ niệm giá trị của quá trình đầy thú vị này. Chắc chắn quá trình chụp ảnh bé với mọi cha mẹ, đều là những ký ức sinh động tuyệt vời không thể quên, là bức phông vô giá, gắn liền với những bức ảnh đẹp của bé. Yeutre.vn hy vọng những lưu ý trên sẽ được mẹ ghi nhớ và áp dụng, để những buổi chụp hình cho cục cưng lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ, thành công; cũng như để bố mẹ cũng đều sẵn sàng, đón nhận và ghi nhớ những khoảnh khắc lý thú khó quên, khi đưa con đến studio để chụp ảnh chân dung. 

Hoàng Oanh tổng hợp

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất