Chụp ảnh chân dung cho bé ở studio mẹ cần lưu ý điều gì?

Chụp ảnh chân dung cho bé ở studio là điều mà ba mẹ vẫn thường làm để lưu giữ những kỉ niệm về thời thơ bé của con yêu. Tuy nhiên, khi ba mẹ đưa con đến studio để chụp ảnh chân dung cho bé, không nên "phó thác" hoàn toàn tất cả mọi việc vào nhiếp ảnh gia. Mặc dù họ là những người dày dạn kinh nghiệm chụp ảnh cho trẻ con cũng như khá giỏi trong việc giao lưu với các bé. Nhưng điều đó không có nghĩa là con của bạn sẽ chịu "làm việc" với họ.

banner ads

Chụp ảnh chân dung cho bé ở studio thì vấn đề quan trọng nhất luôn là việc bé có chịu "hợp tác" với nhiếp ảnh gia để cho họ chụp hình hay không. Vì vậy mà mẹ vẫn phải lưu ý một số vấn đề khi đưa con đến studio để có buổi chụp ảnh thành công với bé nhé.

bé đeo vòng hoa
Mẹ không nên "phó thác" hoàn toàn trách nhiệm cho nhiếp ảnh gia khi đưa bé đi chụp ảnh chân dung nhé - Ảnh Internet

1. Chuẩn bị tâm lý cho con trước khi đưa bé đến studio chụp ảnh

Trên thực tế, không phải đứa trẻ nào cũng thích chụp ảnh, hoặc là bé sẽ sợ máy ảnh và người chụp ảnh, đặc biệt là những bé lớn một chút (gần 1 tuổi). Vì vậy, trước khi đưa đưa con đến studio để chụp ảnh chân dung cho bé thì mẹ phải "bàn bạc" với con trước để đảm bảo mọi việc được diễn ra suôn sẻ nhé. Mẹ hãy giới thiệu với bé về việc sẽ chụp ảnh như thế nào và ở đâu, đồng thời, mẹ cũng hãy "dụ" bé rằng ở đó có rất nhiều đồ chơi hay ho như xe ô tô, búp bê, gấu bông.......để bé thấy được đến studio là để vui chơi chứ không có gì đáng sợ mẹ nhé.

Ngoài ra, khi đưa con đi chụp ảnh mẹ cũng phải lưu ý bé đã đươc bú/ ăn no, sức khỏe tốt và tâm trạng thoải mái để có được buổi chụp hình thành công với những bức ảnh đẹp lung linh của con yêu nhé.

2. Chuẩn bị đồ đạc cẩn thận cho bé

Mặc dù ở studio luôn có nhiều phụ kiện và đạo cụ là đồ chơi cho các bé, đồng thời, họ cũng sẽ chuẩn bị rất nhiều trang phục đẹp để các bé thay hoặc hóa trang thành những nhân vật hoạt hình là hoàng tử, công chúa vô cùng đáng yêu. Tuy nhiên, mẹ vẫn phải mang theo một vài bộ quần áo đẹp mà con yêu thích để đề phòng trường hợp bé nhà mình không chịu mặc đồ của studio. Hoặc tương tự như quần áo, mẹ cũng hãy đem một vài món đồ chơi mà bé thường chơi để lỡ bé khóc thì mẹ còn có cái để "dụ" bé nín và tiếp tục chụp hình nha. Ngoài ra, đối với các bé còn hơi nhỏ thì mẹ nên mang vài cái tãi để đề phòng con tè nữa đó. Nói tóm lại, mẹ phải chuẩn bị những đồ đạc cần thiết trước khi đưa con đến studio để chụp hình chân dung cho bé nhằm đảm bảo không có gì bất trắc xảy ra mẹ nhé.

bé chu miệng
Mẹ hãy chuẩn bị quần áo con yêu thích để mang theo khi bé đi chụp ảnh chân dung nhé - Ảnh Internet

3. Không bao giờ "phó thác" hoàn toàn cho nhiếp ảnh gia

Có một điều chẳng bao giờ sai đó là không có ai hiểu con cái bằng cha mẹ cả. Đặc biệt khi bạn là một người mẹ của bé thì chắc chắn bạn sẽ biết bé cưng ghét gì, thích gì, sợ gì và làm thế nào để con cười thật tươi hoặc gây sự chú ý với bé. Do đó, mà khi đưa con đến studio để chụp ảnh chân dung cho bé thì mẹ không nên giao toàn bộ trách nhiệm cho nhiếp ảnh gia. Mà tốt hơn hết thì mẹ nên là người gây sự chú ý để bé nhìn vào ống kính cũng như là giúp con thoải mái và tự tin hơn khi chụp ảnh. Làm như vậy thì chắc chắn mẹ sẽ có được những bức ảnh vừa đẹp vừa tự nhiên của bé yêu đấy.

4. Không "cố" trong những lúc bé không hợp tác

Có một số trường hợp ba mẹ đưa con đến studio để chụp ảnh chân dung cho bé nhưng cứ vội vội vàng vàng chụp cho xong để về. Đây thực sự là điều không nên đâu các mẹ vì như vậy những bức ảnh của con được chụp sẽ không còn đẹp và ý nghĩa nữa đâu. 

Ngoài ra, có một kiểu trường hợp "tiêu cực" khác ở studio là bé khóc lóc không chịu chụp hình nhưng ba mẹ vẫn "cố" để nhiếp ảnh gia tiếp tục chụp, vì vậy kết quả khi những bức ảnh "ra đời" chắc chắn sẽ không đẹp một chút nào đấy các mẹ. Do đó, khi muốn chụp ảnh cho con thì ba mẹ không được vội vàng và "ép" bé chụp ảnh cho bằng được nhé. Hãy bình tĩnh trong việc dỗ dành bé để con yêu thoải mái rồi mới mời nhiếp ảnh gia tiếp tục công việc nha các mẹ.

bé chơi tạ
Khi bé khóc quá nhiều thì mẹ hãy tạm ngưng việc chụp ảnh lại nhé - Ảnh Internet

Chụp ảnh chân dung cho bé luôn là điều quan trọng đối với ba mẹ và các bé khi đó là cách để lưu lại những hình ảnh thời thơ ấu của bé yêu làm kỉ niệm. Vì vậy, Yeutre.vn hi vọng những lưu ý trên sẽ được mẹ ghi nhớ và áp dụng để những buổi chụp hình cho cục cưng lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ và thành công nhé.

Hoàng Oanh tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI