Chuẩn bị từ A - Z cho trẻ chuyến du lịch an toàn, vui khỏe

Hơn cả người lớn, khi trẻ đi du lịch rất cần được chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng mọi thứ, từ các vật dụng hàng ngày, quần áo đến thuốc men, tâm lý sẵn sàng khi đến vùng đất mới… Vậy đâu là những lưu ý vàng ba mẹ không nên bỏ qua trong trường hợp này?

banner ads

16502-du-lich-1.jpg

Để trẻ có chuyến du lịch an toàn, bổ ích mẹ nên chuẩn bị đầu đủ mọi vật dụng cần thiết cho trẻ

1. Trang phục

Ba mẹ cần chuẩn bị đầy đủ cho con số lượng quần áo ít nhất gấp đôi số ngày đi du lịch, để đảm bảo trẻ có 2 bộ khác ngay mỗi ngày. Trường hợp bạn có dự định nhờ đến dịch vụ giặt ủi trong thời gian đi chơi thì có thể mang ít đồ cho trẻ lại.

Ngoài quần áo bình thường, ba mẹ nên mang theo cả áo ấm, mũ, tất, khăn quàng, đồ bơi, kính bơi, giày dép…, tùy theo nhu cầu và thời tiết của vùng đất sắp đến du lịch.

2. Các đồ dùng hàng ngày

16500-khan-tam-cho-tre.jpg

Mang khăn riêng theo cho trẻ

Bao gồm kem, bàn chải đánh răng, khăn, dầu gội… dành riêng cho trẻ, vì rất có thể những thứ tương tự có sẵn trong các khách sạn lớn không phù hợp cho trẻ. Cạnh đó các mẹ cũng nhớ mang theo đèn pin và pin dự phòng vì rất có thể điều kiện ở nơi mới đến không như mong muốn, hoang vắng, mà bạn và bé cần đi ra ngoài.

3. Túi y tế sơ cứu

Khi đi du lịch, vui chơi, trẻ có thể sẽ gặp phải những rắc rối không đáng có như bị té ngã, trầy xước, say nắng, đau đầu, đau bụng… Do vậy, để đảm bảo an toàn cho trẻ cũng như cả nhà, ba mẹ nên mang theo một túi y tế sơ cứu gồm những vật dụng quen thuộc như băng cá nhân, kéo, bông hấp, thuốc sát trùng, thuốc đau bụng/đau đầu/say nắng, kem chống nắng/chống muỗi…

4. Đồ chơi yêu thích của trẻ

16503-gau-bong-carmen.jpg

Mang theo chú gấu bông yêu thích cho trẻ

Đến vùng đất mới, ngủ chỗ lạ, giường lạ, rất có thể trẻ sẽ khó ngủ và quấy rối, khóc rầy đòi ba mẹ. Để hạn chế việc này, các mẹ có thể mang theo một hay vài đồ chơi như gấu bông, gối ôm, bú bê… mà trẻ yêu thích, thường ôm ngủ khi còn ở nhà.

5. Vấn đề ăn uống

Đến vùng đất mới, ba mẹ vẫn cần đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ trong các bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, cần lưu ý về vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm, nên tránh những món ăn lạ, thức ăn đường phố, không rõ nguồn gốc… Đảm bảo cho trẻ uống đủ sữa, ăn trái cây khi cần.

6. Đi máy bay

Nếu chuyến đi của cả nhà bạn cần đến máy bay, thì nên cố gắng giữ gìn sức khỏe của trẻ cho thật tốt trong ít nhất một vài ngày trước đó, để hạn chế trẻ bị mệt, say. Có thể chuẩn bị nút bịt bai cho trẻ khi đi trên máy bay. Ngoài ra, nên chọn giờ bay sao cho đến nơi là buổi chiều tối để trẻ được nghỉ ngơi, nhanh thích hợp với múi giờ mới. Đến nơi mới, ba mẹ nên thu sếp cho trẻ sinh hoạt theo giờ giấc bản xứ sớm nhất có thể để thích nghi nhanh.

16501-bit-tai-tre.jpg

Trang bị bịt tai cho trẻ nếu đi máy bay

7. Một số thiết bị thông minh

Máy chụp hình, quay phim giúp các mẹ ghi lại những hình ảnh dễ thương, đáng yêu của trẻ khi đi du lịch. Trong khi đó, điện thoại di động hay máy tính bảng giúp các mẹ liên lạc, dò tìm thông tin, đường đi… một cách dễ dàng. Những việc này rất cần thiết khi có trẻ em đi cùng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI