Bé trai và bé gái - sự khác biệt thú vị

Bé trai và bé gái có sự khác biệt gì cơ bản? Đây là vấn đề không phải ai cũng biết đến. Nếu các bậc phụ huynh là những người luôn tìm hiểu và thường chú ý đến sự phát triển của mỗi trẻ sẽ nhận thấy những sự khác biệt rất cơ bản.

banner ads

Mỗi một bé sinh ra đều sở hữu những hình dáng và sức khỏe khác nhau. Quá trình vận động và phát triển từng thời kỳ của mỗi bé trai và bé gái có sự khác biệt như thế nào?

bé trai và bé gái
Tìm hiểu sự khác biệt giữa bé trai và bé gái - Ảnh: Internet

1. Bé trai thường hao năng lượng nhiều hơn bé gái

Sự khác biệt cơ bản nhất mà ai ai cũng nhận thấy giữa bé trai và bé gái và bé gái đó là: bé gái thường hay nhõng nhẽo, thích búp bê, thích màu hường,… Trong khi các bé trai lại thích ô tô, đá bóng, siêu nhân,… Sự khác biệt giữa bé trai và bé gái còn được thể hiện ở một số điểm dưới đây:

So sánh bé trai và bé gái thì bé trai lại biết đi, biết nói chậm hơn so với bé gái. Bởi xương và cơ thịt của bé gái phát triển nhanh và hoàn thiện hơn so với bé trai.

bé trai và bé gái
Bé trai thường biết đi và biết nói chậm hơn bé gái - Ảnh: Internet

Thông thường, khẩu vị của bé trai tốt hơn nhiều so với bé gái. Do bé trai thường hay vận động, thích chạy nhảy và linh hoạt hơ rất nhiều,… nên tiêu hao nhiều năng lượng và cần được bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng. Thị giác, khứu giác của bé gái lại mẫn cảm hơn bé trai, các bé thường không dễ thích ứng với những mùi vị mới. Vì vậy, bé gái tiêu hơn là một điều dễ thấy.

2. Sự phát triển trí tuệ của bé nào cao hơn?

Sự phát triển trí tuệ của bé trai và bé gái sau khi chào đời được phát triển the từng lộ trình khác nhau. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia cho rằng: “ Một số vùng não phát triển nhanh hơn ở bé gái, một số vùng não khác lại phát triển nhanh hơn ở bé trai ”. Đây là lý do dễ thấy não của bé trai và bé gái sẽ có sự khác biệt rõ ràng.

bé trai và bé gái
Bé trai và bé gái sự phát triển não của bé nào nhanh hơn? - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, các bé gái thường có kết quả tốt hơn tốt hơn trong việc đọc và ghi nhớ các dãy từ khác nhau. Đồng thời, bé gái thường khéo tay và tư duy nhanh hơn. Các bé lại có nhận thức về không gian như xếp khối hộp, hay tạo mô hình lắp ghép.

3. Bé trai thuận tay trái có lợi hơn bé gái

Theo nhiều nghiên cứu cho biết bé thuận tay trái sau này sẽ kiếm tiền giỏi hơn. Khi thuận tay trái, bán cầu trái của bé sẽ phát triển hơn. Những người thuận tay trái thường là những người nhạy bén, có khả năng hành động yêu cầu chính xác cao hơn và khả năng bao quát cũng tốt hơn rất nhiều.

bé trai và bé gái
Bé trai thuận tay trái có lợi thế hơn so với bé gái - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, những bé gái thuận tay trái thường lại có khả năng giao tiếp rất tốt. Vì vậy các bậc phụ huynh đừng quá quan ngại khi bé gái thuận tay trái.

4. Tính kỷ luật giữa bé trai và bé gái

Một điều đáng mừng là dù bé trai hay bé gái thì bé vẫn có tình cảm như nhau, nhưng chỉ khác về cách thể hiện mà thôi. Ngay từ khi mới chào đời, được bế trên tay các bé đã có xu hướng nhìn ngắm, quan sát nét mặt, biểu cảm trên khuôn mặt của mẹ. Đây được xem là một trong những bản năng cơ bản nhất mà ai sinh ra cũng đã có. Nói tóm lại, các bé gái thường hướng về tình cảm con người còn các cậu bé lại hướng về hành động.

bé trai và bé gái
Bé gái thường biết cách bọc lộ cảm xúc hơn - Ảnh: Internet

Chính vì những sự khác biệt này mà bé gái thường dễ dàng bộc lộ cảm xúc và chia trẻ nhiều hơn với những sự vật và hiện tượng xung quanh mình. Các bé trai thì ngược lại việc bày tỏ cảm xúc lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Sự khác nhau giữa bé trai và bé gái thể hiện ở điểm này rất rõ.

Sự khác biệt bé trai và bé gái có rất nhiều điểm khác xa nhau, tuy nhiên bé nào cũng đáng yêu. Bên cạnh đó, bé trai và bé gái có thông minh, linh hoạt và xinh đẹp hay không cũng còn tùy thuộc rất nhiều vào cách nuôi dạy con của cha mẹ. Hãy dành những điều tuyệt vời nhất cho con của mình!

Tuyết Nguyễn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI