3 bước làm món bánh gạo xào cay ngon đúng điệu Hàn Quốc

Chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn chế biến và hoàn thiện thành công món bánh gạo xào cay ngon đúng điệu. Đây sẽ là món ăn vặt lý tưởng cho bạn và gia đình thưởng thức hương vị thơm ngon nổi tiếng đến từ Hà Quốc mà không cần đi ra nhà hàng.

banner ads
banh gao xao cay
3 bước làm món bánh gạo xào cay ngon đúng điệu Hàn Quốc

Nguyên liệu cần có:

- 250g bánh gạo hàn quốc

- 1 củ tỏi

- 30g ớt bột

- Gia vị: bột canh, đường, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt Hàn Quốc

Cách chế biến món bánh gạo xào cay:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

banh gao xao cay5
Luộc bánh gạo trong vòng 5 phút

- Trước tiên cắt đôi bánh gạo thành 2 phần rồi cho vào nồi luộc trong khoảng 5 phút. Trong quá trình luộc bánh gạo nên cho thêm một  muỗng hạt nêm để bánh được đậm đà hơn. Sau khi luộc xong, vớt bánh ra xả lại với nước lạnh và để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, làm sạch rồi đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Pha hỗn hợp xào bánh gồm 1/2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1/3 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1 chén nước nóng rồi khuấy tan hỗn hợp.

banh gao xao cay3
Pha nước sốt để làm món bánh gạo xào cay

Bước 3: Cho 2-3 muỗng dầu ăn vào chảo nóng rồi phi thơm phần tỏi băm. Khi ngửi thấy mùi tỏi thơm thì cho bánh gạo vào xào. Cuối cùng là cho nước sốt vào đun. Chú ý, để lửa đun nhỏ, tránh để lửa to sẽ làm nước sốt nhanh cạn và bánh gạo không ngấm đủ gia vị, khi ăn mất ngon. Bánh gạo đun sôi cùng nước sốt trong khoảng 5 phút, khi thấy nước sốt đã sền sệt lại thì tắt bếp.

banh gao xao cay1
Xào bánh gạo để lửa nhỏ để bánh ngấm gia vị

Cho món bánh gạo xào cay đã hoàn thành ra đĩa, trang trí tùy ý và thưởng thức món ăn lúc nóng sẽ ngon miệng hơn. Ngoài ra, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác trong lúc chế biến để món bánh gạo xào cay trở nên hấp dẫn và phong phú hương vị hơn.

Chúc bạn chế biến thành công món ngon Hàn Quốc này và thưởng thức ngon miệng!

Yeutre.vn (tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI