Nguyên liệu cần có:
- 250g bánh gạo hàn quốc
- 1 củ tỏi
- 30g ớt bột
- Gia vị: bột canh, đường, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt Hàn Quốc
Cách chế biến món bánh gạo xào cay:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
- Trước tiên cắt đôi bánh gạo thành 2 phần rồi cho vào nồi luộc trong khoảng 5 phút. Trong quá trình luộc bánh gạo nên cho thêm một muỗng hạt nêm để bánh được đậm đà hơn. Sau khi luộc xong, vớt bánh ra xả lại với nước lạnh và để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, làm sạch rồi đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Pha hỗn hợp xào bánh gồm 1/2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1/3 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1 chén nước nóng rồi khuấy tan hỗn hợp.
Bước 3: Cho 2-3 muỗng dầu ăn vào chảo nóng rồi phi thơm phần tỏi băm. Khi ngửi thấy mùi tỏi thơm thì cho bánh gạo vào xào. Cuối cùng là cho nước sốt vào đun. Chú ý, để lửa đun nhỏ, tránh để lửa to sẽ làm nước sốt nhanh cạn và bánh gạo không ngấm đủ gia vị, khi ăn mất ngon. Bánh gạo đun sôi cùng nước sốt trong khoảng 5 phút, khi thấy nước sốt đã sền sệt lại thì tắt bếp.
Cho món bánh gạo xào cay đã hoàn thành ra đĩa, trang trí tùy ý và thưởng thức món ăn lúc nóng sẽ ngon miệng hơn. Ngoài ra, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác trong lúc chế biến để món bánh gạo xào cay trở nên hấp dẫn và phong phú hương vị hơn.
Chúc bạn chế biến thành công món ngon Hàn Quốc này và thưởng thức ngon miệng!
Yeutre.vn (tổng hợp).