10 mẹo nhỏ giúp cặp đôi có chuyến babymoon thêm trọn vẹn

Trước khi vùi đầu vào núi công việc trong trọng trách làm cha mẹ, bạn hãy cùng chồng làm một chuyến babymoon để được thư giãn và dành cho nhau những khoản riêng tư đáng có.

Mùa hè là khoảng thời gian thích hợp nhất để các bố mẹ tương lai thực hiện chuyến babymoon của mình. Nhưng trước hết, hãy cùng xem xét những mẹo nhỏ sau đây để có được chuyến đi thật trọn vẹn nhé!

1. Có được sự đồng thuận

48296-babymoon-1.jpg

Sự đồng thuận của cả hai sẽ mang đến những khoảnh khắc thư giãn tuyệt vời

Muốn có được chuyến đi trọn vẹn, ngay từ đầu bạn phải chắc chắn ý định babymoon không chỉ đến từ một phía. Sự đồng thuận của cả hai sẽ mang đến những khoảnh khắc thư giãn tuyệt vời và giúp vợ chồng tận hưởng trọn vẹn thời gian bên nhau.

2. Rà soát lại những hạn chế

Hãy theo dõi những thông tin khuyến cáo từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh dành cho khách du lịch. Chắc hẳn, bạn sẽ không hề thoải mái khi đặt chân đến vùng dịch Zika phải không nào?

Nếu chọn du lịch nước ngoài, bạn nên cho hãng hàng không biết tình trạng hiện tại để họ có thể chăm sóc bạn tốt nhất trong chuyến bay. Tuy nhiên, nếu thai đã qua 36 tuần, bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi muốn dùng phương tiện này để di chuyển vì lợi ích sức khỏe của thai nhi. Chưa kể, mỗi hãng hàng không khác nhau cũng có những quy định riêng của mình về việc cho bà bầu bay. Với các loại phương tiện khác như tàu thủy, bạn cũng cần phải xem quy định của mỗi hàng tàu.

3. Tránh chọn chuyến đi quá dài

Ngồi trên xe liên tục trong suốt 10 tiếng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bà bầu. Do đó, tốt nhất, nên chọn phương tiện vận tải hành khách ít tiêu tốn thời gian nhất hoặc hạn chế những chuyến đi kéo dài nhiều giờ liên tiếp. Nếu muốn đi, bạn nên thuê xe riêng hoặc dùng xe cá nhân để có thể dừng đỗ dọc đường và đi lại ít phút để thư giãn cơ bắp và làm lưu thông máu.

4. Chọn thời điểm thích hợp

Giai đoạn giữa thai kỳ là khoảng thời gian thoải mái nhất để bạn có thể đi du lịch cùng chồng. Đây là lúc những cơn buồn nôn, mệt mỏi và chóng mặt qua đi. Bạn đã sẵn sàng để đón nhận vai trò mới trong niềm hy vọng và hạnh phúc. Theo các chuyên gia, thời gian an toàn nhất để đi du lịch là từ 18-24 tuần.

5. An toàn là trên hết

48298-babymoon-3.jpg

Nếu sức khỏe không cho phép, bạn nên nghỉ ngơi tại nhà

Du lịch trong thai kỳ thật sự là điều rất tuyệt vời. Nhưng quan trọng hơn hết là sự an toàn của chính bạn và thai nhi. Nếu bạn đang mang song thai, đa thai hoặc nằm trong nhóm có "nguy cơ cao", các bác sĩ có thể sẽ không muốn bạn đi du lịch. Vì vậy, đừng quá thất vọng nếu không thể thực hiện được ước muốn của mình nhé!

6. Tiêm chủng trước khi đi

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch ở nước ngoài, hãy đến gặp bác sĩ để biết loại vắc xin cần thiết phải tiêm nhằm tránh nguy cơ nhiễm bệnh trong chuyến đi.

7. Kiểm tra thông tin y tế

Khi chọn địa điểm, hãy tìm hiểu xem bạn có quyền được sử dụng các dịch vụ y tế trong khu vực lưu trú hay không. Sau đó, liên hệ và ghi lại các thông tin liên lạc cho các bệnh viện gần đó để có thể liên hệ khi cần.

8. Thắt đai an toàn đúng cách

Nếu đang đi xe, hãy thắt đai an toàn với phần dây trên nằm chéo giữa ngực và phần dây dưới nằm trên đùi, càng dưới bụng càng tốt. Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế chạm bụng bầu vào bảng điều khiển trong trường hợp tai nạn. Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia cũng khuyến cáo nên dịch chuyển chỗ ngồi để tối đa hóa khoảng cách giữa bạn và bảng điều khiển hoặc vô-lăng.

9. Cẩn thận khi du lịch bằng tàu thủy

Trong trường hợp bạn muốn có một kỳ nghỉ lý tưởng trên biển, nên có chuyên viên chăm sóc sức khỏe trên tàu. Bằng không, đừng bao giờ tự xem nhẹ sức khỏe và tính mạng của mình.

10. Giữ máu luôn lưu thông tốt

48297-babymoon-2.jpg

Hãy cố gắng đứng lên và đi lại sau mỗi 2 tiếng để giúp máu lưu thông

Bất kể loại hình du lịch bạn đã chọn là gì, hãy cố gắng đứng lên và đi lại sau mỗi 2 tiếng để giúp máu lưu thông. Không nên ngồi hoặc nằm ở tư thế bắt chéo chân để tránh nguy cơ bị đông máu. Đi lại nhiều cũng sẽ giúp đôi chân bạn không bị sưng hoặc bị chuột rút. Nếu tuân theo những điều này, bạn sẽ hoàn toàn thoải mái để kết thúc kỳ nghỉ với những kỷ niệm khó quên.

Yeutre.vn

Nguồn: TB

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI