Top 10 thành phố bạn nên đặt chân đến một lần trong đời

Không riêng gì bạn, rất nhiều người luôn ấp ủ ước mơ đi du lịch vòng quanh thế giới. Nếu bạn không biết đâu sẽ là điểm đến thỏa mãn nhất thì chắc chắn danh sách top 10 thành phố đáng đến nhất trong đời được giới thiệu dưới đây sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng.

1. Venice

48130-10-thanh-pho-dang-den-nhat-the-gioi-2.jpg

Venice được mệnh danh là thành phố đẹp nhất trên thế giới

Venice được mệnh danh là thành phố đẹp nhất trên thế giới. Với cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục và các tòa nhà được xem như tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, Venice trong mắt du khách luôn như một cuốn sách đẹp mở ra những câu chuyện cổ tích giữa thời hiện đại.

2. Paris

48131-10-thanh-pho-dang-den-nhat-the-gioi-3.jpg

Paris còn được gọi là thành phố của ánh sáng

Paris còn được gọi là thành phố của ánh sáng. Rất nhiều cặp đôi ưu ái gọi nơi đây là thành phố lãng mạn nhất trên thế giới. Thật dễ hiểu vì đây là điểm đến vô cùng lý tưởng cho những cặp đôi đang có ý định kết hôn hoặc nhen nhóm một tình yêu nồng cháy hay đơn thuần chỉ là chốn để nhớ về những kỷ niệm ngọt ngào. Thực vậy, Paris là thành phố hoa lệ, thanh lịch và rất tinh tế với nhiều tượng đài tráng lệ, những con đường đẹp như mơ và người tín đồ thời trang sành điệu.

3. Prague

48132-10-thanh-pho-dang-den-nhat-the-gioi-4.jpg

48129-10-thanh-pho-dang-den-nhat-the-gioi-1.jpg

Praha là một thành phố xinh đẹp của Cộng hòa Séc

Praha là thành phố của Cộng hòa Séc. Nếu đã từng nhìn thấy nó, bạn chỉ có thể thốt lên một từ duy nhất: đẹp. Nơi đây có rất nhiều điểm đến văn hóa như Giáo đường Do Thái The Old New, Bảo tàng Do Thái và các thị trấn của người Do Thái.

Nếu muốn hiểu hơn về nền văn hóa ở Praha, bạn nên sắp xếp để đến đây trong những mùa lễ hội văn hóa hoặc các sự kiện xã hội và thể thao. Như thế bạn sẽ có cơ hội thưởng thức vẻ đẹp của Praha và đắm mình trong không gian đậm đà bản sắc văn hóa của người Do Thái.

4. Lisbon

48133-10-thanh-pho-dang-den-nhat-the-gioi-5.jpg

Lisbon là thành phố lớn nhất ở Bồ Đào Nha và cũng là thủ đô của nước Bồ Đào Nha

Lisbon là thành phố lớn nhất ở Bồ Đào Nha và cũng là thủ đô của nước Bồ Đào Nha. Thời tiết ở Lisbon rất tuyệt vời. Con người ở đây cũng rất thân thiện. Đến đây, bạn có thể đặt chân đến lâu đài nổi tiếng St. George, Tu viện Jeronumo, thị trấn Belem, Bảo tàng Berdado và rất nhiều điểm tham quan tuyệt đẹp khác. Lisbon cũng có một trong những bảo tàng thời trang lớn nhất trên thế giới danh cho những ai là tín đồ thời trang.

5. Rio De Janeiro

48134-10-thanh-pho-dang-den-nhat-the-gioi-6.jpg

Bầu không khí của Rio De Jaineiro ở Brazil lúc nào cũng sôi động và náo nhiệt

Bầu không khí của Rio De Jaineiro ở Brazil lúc nào cũng sôi động và náo nhiệt. Cảnh quan nơi đây lại rất đẹp và có cả những nàng thiếu nữ vô cùng quyến rũ trong vũ điệu samba. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là tất cả về Rio De Jaineiro. Người ta sẽ kể cho bạn nghe về những cảnh quan hấp dẫn, các loài động vật hoang dã, bãi biển ngập nắng gió và cả những trò giải trí đẳng cấp bên trong sòng bạc lớn nhất ở đây.

6. Amsterdam

48135-10-thanh-pho-dang-den-nhat-the-gioi-7.jpg

Một trong những hoạt động bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Amsterdam là du ngoạn trên các con kênh xanh trong của thành phố

Nếu nhắc đến một trong những thành phố đẹp nhất của châu Âu chắc chắn không thể bỏ qua thành phố Amsterdam xinh đẹp. Đây là thành phố đốn ngã tim của bất kỳ du khách nào. Nơi đây có rất nhiều con kênh, khoảng 90 hòn đảo và hàng chục cây cầu lãng mạn bắc qua sông. Ngoài ra, còn có rất nhiều bảo tàng lịch sử và nghệ thuật rất ấn tượng. Một trong những hoạt động bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Amsterdam là du ngoạn trên các con kênh xanh trong của thành phố.

7. Florence

48136-10-thanh-pho-dang-den-nhat-the-gioi-8.jpg

Florence là thành phố nổi tiếng của nước Ý

Florence là thành phố nổi tiếng của nước Ý. Đây là điểm đến của rất nhiều đám cưới đình đám trên thế giới. Thành phố Florence là cái nôi của nghệ thuật, văn hóa, thời trang, kiến trúc và tôn giáo. Bạn có thể tìm thấy bất cứ điều gì mình thích khi đặt chân đến đây. Mặc dù đi xe sẽ tiện di chuyển hơn nhưng rất nhiều du khách lựa chọn đi bộ để ngắm trọn vẹn vẻ đẹp hiếm có của Florence.

8. Rome

48137-10-thanh-pho-dang-den-nhat-the-gioi-9.jpg

Có rất nhiều lý do thuyết phục bạn nên ghé thăm Rome ít nhất một lần trong đời

Có rất nhiều lý do thuyết phục bạn nên ghé thăm Rome ít nhất một lần trong đời. Rome là một trong những thành phố đẹp nhất trên thế giới, nơi có cảnh quan tuyệt vời và bề dày lịch sử vô cùng hấp dẫn.

9. Budapest

48139-10-thanh-pho-dang-den-nhat-the-gioi-10.jpg

Có rất nhiều cảnh đẹp mà bạn không nỡ lòng bỏ qua khi đặt chân đến Budapest

Nếu bạn chưa biết điểm đến nào thích hợp nhất cho bạn trong mùa hè, hãy thử nghĩ về việc sẽ đặt chân đến Budapest xem sao. Tiếp theo sau ý tưởng này, bạn nên cân nhắc đến chuyện chi tiêu ở Budapest vì sẽ có rất nhiều cảnh đẹp mà bạn không nỡ lòng bỏ qua đấy!

10. Bruges (Bỉ)

48140-10-thanh-pho-dang-den-nhat-the-gioi-11.jpg

Bruges là một thành phố xinh đẹp mà bạn sẽ yêu ngay từ lần đầu nhìn thấy nó

Mặc dù ít tiếng tăm hơn những thành phố khác nhưng Bruges là một thành phố xinh đẹp mà bạn sẽ yêu ngay từ lần đầu nhìn thấy nó.

Yeutre.vn

Nguồn: BZ

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI