Làm thịt băm xào đậu hũ non kiểu Nhật đổi vị cho bữa cơm trưa ngày nóng

Thịt băm xào đậu hũ non là món ăn không lạ nhưng với những gia vị và cách nấu của Nhật, món ăn sẽ đặc biệt hơn rất nhiều.

49788-thit-bam-xao-dau-phu-non-2.jpg

Thịt băm xào đậu phụ non theo kiểu Nhật

Để làm món thịt băm xào đậu hũ non theo kiểu Nhật, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

49789-thit-bam-xao-dau-phu-non-3.jpg

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt băm xào đậu phụ non

  • 396 g đậu hũ lụa
  • 227g thịt xay thịt lợn (có thể thay thế bằng thịt, rau củ khác theo ý thích)
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • Ít nhánh hành lá

- Gia vị cho nước sốt

  • 2 muỗng canh tương đậu và ớt (Chili Bean Sauce)
  • 2 muỗng canh rượu gia vị (mirin)
  • 1 muỗng canh súp miso
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • ½ muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • 4 muỗng canh nước

Cách làm:

49790-thit-bam-xao-dau-phu-non-4.jpg

Bước 1: Cho tất cả các thành phần gia vị nước sốt vào một cái bát và trộn đều với nhau

49783-thit-bam-xao-dau-phu-non-5.jpg

Bước 2: Băm nhỏ tỏi và gừng

49791-thit-bam-xao-dau-phu-non-6.jpg

Bước 3: Cắt hành lá thật nhuyễn và cắt đậu phụ thành từng miếng vuông bàn cờ

49784-thit-bam-xao-dau-phu-non-7.jpg

Bước 4: Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi và gừng trên lửa vừa. Sau đó trút thịt vào và xào đều tay

49785-thit-bam-xao-dau-phu-non-8.jpg

Bước 5: Khi thịt đã chín, thêm hỗn hợp gia vị và đảo đều

49786-thit-bam-xao-dau-phu-non-9.jpg

Bước 6: Khi nước sốt trong chảo sôi trở lại, cho đậu phụ vào và lắc chảo đều, không đảo để đậu phụ áo màu nước sốt.

49787-thit-bam-xao-dau-phu-non-1.jpg

Cuối cùng, rắc thêm hành lá và dọn dùng ngay khi món ăn còn nóng.

Mặc dù món ăn này rất đơn giản nhưng với những gia vị đặc biệt nó sẽ trở thành món đổi vị vô cùng bắt miệng. Cùng thử xem sao nhé! Chúc thành công!

Yeutre.vn

Nguồn: justonecookbook

CHỦ ĐỀ MỚI