Làm thịt băm xào đậu hũ non kiểu Nhật đổi vị cho bữa cơm trưa ngày nóng

Thịt băm xào đậu hũ non là món ăn không lạ nhưng với những gia vị và cách nấu của Nhật, món ăn sẽ đặc biệt hơn rất nhiều.

Xem Video "Hướng Dẫn Một Cách Làm Sấu Ngâm Cực Ngon"

Thịt băm xào đậu phụ non theo kiểu Nhật

Để làm món thịt băm xào đậu hũ non theo kiểu Nhật, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt băm xào đậu phụ non

  • 396 g đậu hũ lụa
  • 227g thịt xay thịt lợn (có thể thay thế bằng thịt, rau củ khác theo ý thích)
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • Ít nhánh hành lá

- Gia vị cho nước sốt

  • 2 muỗng canh tương đậu và ớt (Chili Bean Sauce)
  • 2 muỗng canh rượu gia vị (mirin)
  • 1 muỗng canh súp miso
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • ½ muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • 4 muỗng canh nước

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các thành phần gia vị nước sốt vào một cái bát và trộn đều với nhau
Bước 2: Băm nhỏ tỏi và gừng
Bước 3: Cắt hành lá thật nhuyễn và cắt đậu phụ thành từng miếng vuông bàn cờ
Bước 4: Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi và gừng trên lửa vừa. Sau đó trút thịt vào và xào đều tay
Bước 5: Khi thịt đã chín, thêm hỗn hợp gia vị và đảo đều
Bước 6: Khi nước sốt trong chảo sôi trở lại, cho đậu phụ vào và lắc chảo đều, không đảo để đậu phụ áo màu nước sốt.
Cuối cùng, rắc thêm hành lá và dọn dùng ngay khi món ăn còn nóng.

Mặc dù món ăn này rất đơn giản nhưng với những gia vị đặc biệt nó sẽ trở thành món đổi vị vô cùng bắt miệng. Cùng thử xem sao nhé! Chúc thành công!

Yeutre.vn Nguồn: justonecookbook

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất