Hướng dẫn mẹ 2 cách làm đất nặn an toàn cho bé chơi

Các trò chơi với đất nặn luôn tạo sự thích thú và có ích cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, các mẹ vì sợ đất nặn bán ở ngoài thị trường không an toàn nên không mua cho con. Sao các mẹ không thử làm đất nặn để tặng cho bé yêu nhà mình nhỉ?

banner ads

Đất nặn bột mì tự làm cho trẻ

Có nhiều cách để có thể tạo nên những cục đất nặn nhiều màu sắc ngộ nghĩnh dành cho bé vui chơi, thỏa sức sáng tạo của mình. Dưới đây là 2 cách mà yeutre.vn sưu tập được, các mẹ cùng thử nhé!

Cách làm thứ 1

Nguyên liệu:

- 1 chén muối tinh

- 2 chén bột mì

- 2 muỗng canh kem tartar (nguyên liệu làm bánh)

- 2 muỗng canh dầu thực vật

- 2 chén nước sôi

- Màu thực phẩm tùy chọn

Nguyên liệu chính không thể thiếu là bột mì

Thực hiện:

- Bước 1: Cho muối, bột mì, kem tartar vào một cái tô lớn hoặc thau, trộn thật đều.

- Bước 2: Dùng tay, muỗng tạo 1 lỗ trên hỗn hợp nguyên liệu vừa trộn, cho dầu thực vật vào giữa.

- Bước 3: Đổ nước sôi trên tất cả các thành phần nguyên liệu, khuấy đều hỗn hợp cho tất cả hòa vào nhau.

- Bước 4: Chia bột thành nhiều phần (tương ứng với số lượng màu đất sét mà bạn muốn). Ấn 1 lổ ở chính giữa cục bột, cho màu thực phẩm vào, nhào nặn cho màu lan đều vào bột, đến khi bột thật mịn.

- Bước 5: Cho bột vào hộp, đậy kín nắp, cất vào ngăn mát tủ lạnh và để dành cho bé dùng từ từ. Thời gian sử dụng có thể 1 tháng. Nếu bột nặn để tủ lạnh bị khô, khi sử dụng chỉ cần thêm vào 1 ít nước là được.

Đất nặn đã được nhào xong. Ảnh minh họa

Cách làm thứ 2

Nguyên liệu:

- 1 chén bột bắp

- 2 chén baking soda

- 1 + 1/4 chén nước

- 1 muỗng canh dầu thực vật

- Màu thực phẩm tùy chọn

Thực hiện

- Bước 1: Cho bột bắp và baking soda vào 1 cái chảo/xoong, trộn đều. Sau đó thêm nước vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn màng.

- Bước 2: Đặt chảo lên bếp, nấu đến khi hỗn hợp đặc quánh, khuấy liên tục để hỗn hợp không bị dính. Khuấy đến khi hỗn hợp mịn, không còn hạt bột chưa thấm nước thì tắt bếp.

- Bước 3: Cho bột ra một tấm gỗ, mâm cho nguội. Sau đó nhào bột thật nhuyễn, mịn.

- Bước 4: Phân chia bột thành những cục nhỏ. Ấn 1 lổ ở chính giữa cục bột, cho màu thực phẩm vào, nhào nặn cho màu lan đều vào bột, đến khi bột thật mịn.

- Bước 5: Cất bột trong hộp, đậy kín nắp, cất vào ngăn mát tủ lạnh và để dành cho bé dùng từ từ. Thời gian sử dụng có thể vài tháng. Nếu bột nặn để tủ lạnh bị khô, khi sử dụng chỉ cần thêm vào 1 ít nước.

Trẻ chơi an toàn với đất nặn làm từ bột mì

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Lưu ý khi làm, chơi với đất nặn cho con

- Nếu không sử dụng màu thực phẩm, các mẹ có thể nấu/xay các loại rau củ như củ dền, rau ngót, cà rốt… để lấy nước màu và cho vào hỗn hợp khi trộn.

- Trường hợp các mẹ muốn đất nặn của bé có mùi thơm thì có thể cho tinh dầu (bạc hà, cam, quýt, vani…) vào bột khi nhào nặn.

- Nhắc bé tốt nhất không nên nuốt đất nặn và rửa tay sạch sau khi chơi.

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI