Cà ri khô là món ăn rất bắt cơm
Nếu bạn là người thích ăn cay thì món cà ri khô này sẽ khiến bạn nghiện đấy!
Nguyên liệu:
Chuẩn bị gia vị cho món cà ri khô
- 500g thịt lợn băm nhỏ ( có thể thay thế bằng thịt bò hoặc thịt gà)
- 3 muỗng canh cà ri khô
- 50g sả (2 nhánh) băm nhỏ
- 2 trái ớt đỏ thái sợi nhỏ
- 10-15 lá chanh thái sợi nhuyễn (dùng ¾ để nấu nướng và ¼ để trang trí)
- 1 muỗng canh đường
- Gia vị cà ri khô:
Gia vị cho món cà ri
- 50g ớt khô
- 30g ớt tươi cắt nhỏ
- 50g tỏi: lột vỏ và cắt nhỏ
- 50g nghệ và 50g riềng: rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ
- 25g hẹ: rửa sạch và cắt nhỏ
- 5 nhánh sả: băm nhỏ
- ½ trái chanh (gọt lấy vỏ)
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- ½ muỗng canh muối
- 2 muỗng canh mắm tôm
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu cà ri (trừ mắm tôm) vào cối và giã nhuyễn. Nếu không thể cho cùng lúc, có thể chia nhỏ. Sau khi giã nhuyễn, cho mắm tôm vào cùng và trộn đều.
Bước 2: Làm nóng chảo, sau đó cho 3 muỗng canh cà ri vào và xào nhanh tay. Để cà ri không bị cháy, bạn có thể trộn đều 1 muỗng canh thịt băm vào, như thế sẽ giúp tăng độ ẩm cho cà ri và ngăn không cho cà ri bị cháy.
Bước 3: Sau khoảng 2-3 phút xào cà ri, cho phần thịt còn lại vào chảo, bật lửa cao và đảo đều. Khi thấy thịt tơi và cà ri áo đều, cho thêm đường và sả băm vào chảo và tiếp tục đảo đều. Khi sả áo đều màu của cà ri, cho tiếp phần lá chanh vào xào khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Dọn cà ri khô ra dĩa và rắc lên trên mặt ít lá chanh còn lại cùng ớt đỏ thái sợi để trang trí.
Món cà ri khô này rất đơn giản nhưng đòi hỏi bạn mất công sức nhiều hơn cho phần tạo ra cà ri. Với tất cả nguyên liệu gần gũi và dễ kiếm này, mong rằng bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công món ngon có vị cay xè rất tuyệt này nhé!
Yeutre.vn
Nguồn: ETF