Bé 7 tháng tuổi phát triển nhanh chóng về hành vi và nhận thức

Bé 7 tháng tuổi sẽ có những phát triển nhanh chóng trong hành vi và nhận thức, nhiều điều sẽ khiến mẹ bất ngờ nhé.

banner ads

Trẻ 7 tháng tuổi biết làm gì?

Bốn tuần trong tháng tuổi thứ 7 của bé, mỗi tuần bé sẽ có những kỹ năng nhất định được phát triển đấy.

Tuần 25

Tuần này bé đã có thể tự mình ngồi vững, nhưng bé vẫn cần đến sự hỗ trợ của người lớn. Lúc này mẹ có thể đặt sau lưng bé một chiếc gối để bé có thể ngồi lâu hơn nhé. Việc bày một số món đồ chơi xung quanh bé cũng là cách để bé ngồi lâu hơn khi bị thu hút bởi những món đồ này đấy.

1
Bé đã có thể ngồi

Tuần 26

Bé trong tuần 26 đã nhận rõ được sự có mặt của cha mẹ. Và vì vậy bé sẽ có cảm giác lo sợ khi xa cha mẹ. Vì vậy nên lúc này mẹ hoặc ba nên ở bên cạnh bé cả ngày nhé. Để tập cho bé vượt qua cảm giác lo lắng này mẹ có thể thử rời khỏi bé một chốc sau khi cho bé bú hoặc sau bữa ăn.

Còn nếu mẹ định tập cho bé ngủ riêng ngay khi còn là trẻ sơ sinh thì lúc này có thể mẹ sẽ phải thường xuyên thức giấc để dỗ dành bé khi bé giật mình trong đêm và lo sợ.

Tuần 27

Giai đoạn này bé sẽ tò mò với các món đồ chơi nhưng đồng thời lại có xu hướng thường vứt các món đồ chơi khi đến tay. Thực tế không phải là bé đang ngỗ ngược đâu mẹ nhé, đơn giản là bé đang học cách để cảm nhận thế giới mà thôi.

2
Bé có xu hướng vứt đồ chơi

Tuần 28

Tuần này bé đã có thể sử dụng tay một cách thuần thục. Bé có thể vỗ tay hay bắt chước bạn lau một số món đồ. Nếu mẹ đã cho bé ăn dặm thì nên tập cho bé cách cầm nắm các món ăn. Lưu ý nên cho bé các thức ăn mềm để tránh bé bị hóc nhé.

Trẻ 7 tháng tuổi chưa phân biệt được các vật dụng. Bé sẽ không biết được đâu là đồ chơi, đâu là vật dụng của ba mẹ và thậm chí đâu là đồ ăn. Vì vậy né sẽ có xu hướng đưa mọi thứ lên miệng và vứt đồ của bạn lung tung mọi nơi.

Bé lúc này cũng không nhận thức được sự khác biệt của hình ảnh trong gương và người thực nhé.

Những trò chơi mẹ có thể chơi cùng trẻ 7 tháng tuổi

Trẻ 7 tháng tuổi ưa chuộng các món đồ chơi nhồi bông mềm mại. Và vì vậy các con thú bông sẽ rất được bé yêu quý.

Mẹ cũng nên chọn những món đồ dễ giặt vì bé sẽ vứt chúng lung tung và dễ bị làm bẩn.

3
Mẹ hãy cùng vui chơi với bé nhé

Bóng nhựa, bóng cao su với khả năng chuyển động linh hoạt cũng là những món đồ chơi bé thích.

Lúc này mẹ có thể chơi các trò chơi khác với bé như trò đập tay, vẽ hình khối vào lòng bàn tay bé bên cạnh trò chơi ú òa từ thời còn bé đến nay vẫn được bé ưa chuộng nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI