Hấp dẫn buổi cơm chiều với sườn non hầm bắp ngọt

Khi đã ngán các món thịt, chỉ cần kết hợp với các loại rau củ quả sẽ giúp bạn cảm thấy thèm ăn trở lại ngay. Với món sườn non hầm bắp ngọt cũng vậy. Chắc chắn bạn sẽ rất thích hương vị thanh ngọt và đậm đà của món ngon này.


Sườn non hầm bắp ngọt hấp dẫn buổi cơm chiều



Để làm món sườn non hầm bắp ngọt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:


Nguyên liệu làm món sườn non hầm bắp ngọt



  • 200g sườn heo
  • 1 hoặc 2 trái bắp ngọt
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ cà tím
  • 1 củ cà rốt
  • 100g đậu đũa
  • 40g tỏi tây/ boa rô
  • 30g gừng
  • 5g quế
  • 3 cánh hoa hồi
  • 100g tương đậu nành
  • 200ml nước
  • Chút muối và tiêu
  • Ngò trang trí

Cách làm:


1. Bóc sạch râu bắp và chặt thành nhiều khúc vừa; bỏ phần đuôi đậu đũa và cắt khúc; gọt vỏ khoai tây và cà rốt, sau đó cắt thành miếng; cắt cà tím thành từng lát dày. Sau khi xong phần rau củ, rửa sạch sườn lợn và để ráo.


2. Cắt tỏi tây và rau mùi; gọt vỏ và cắt gừng thành từng lát mỏng


3. Phi thơm dầu và xào tỏi tây, gừng, tiêu, quế, hồi, sau đó cho sườn lợn vào và xào đến khi sườn có màu vàng nâu.


4. Gắp sườn lợn ra ngoài và cho tất cả gia vị vào một chiếc túi lọc, buộc kín


5. Cho tương đậu nành, cà tím, khoai tây, đậu đũa, bắp, cà rốt vào nồi và nấu cho đến khi tất cả đều chín mềm.


6. Cho sườn lợn vào nồi củ quả cùng túi gia vị. Sau đó thêm nước và nấu sôi. Khi nước sôi, giảm lửa và nấu trong khoảng 40-60 phút.


Món sườn non hầm bắp ngọt có vị ngọt thanh của củ quả và vị đậm đà của gia vị



Món sườn non hầm bắp ngọt chẳng những có vị ngọt thanh của củ quả mà còn dậy hương thơm của các loại gia vị đặc trưng. Chắc chắn cả nhà sẽ có thêm một món ngon mới để khoe với mọi người về tài nấu nướng của bạn.

Chúc thành công!

Yeutre.vn
Nguồn: DD

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (5)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất