Công thức chế biến cút lộn xào me chua ngon hấp dẫn

Món cút lộn xào me có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay và thơm thơm mùi me cộng với mùi hành tỏi đậm đà hấp dẫn từng miếng cơm nóng sốt. Chị em đã thử làm món ngon này cho cả nhà thưởng thức chưa? Hãy bắt tay vào bếp và làm ngay món ăn đơn giản nhưng cực kì ngon miệng này nhé!

banner ads
cut lon xao me
Công thức chế biến cút lộn xào me chua ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Trứng cút lộn 30-40 quả

- 1 bó nhỏ rau răm

- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi

- 3 quả ớt

- 50g me chín

banner ads

- 50g lạc rang sẵn

- 1 trái chanh

- Gia vị gồm: bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột, hạt nêm

Cách chế biến trứng cút lộn xào me thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

cut lon xao me1
Trứng cút luộc chín, me chín lọc lấy nước cốt bỏ bã

- Luộc chín trứng cút lộn khoảng 20 phút rồi ngâm sơ qua với nước lạnh để bóc vỏ dễ dàng hơn. Chú ý bóc trứng sao cho trứng vẫn còn nguyên quả.

- Rau răm nhặt rửa sạch chia thành 1 nửa thái nhỏ và 1 nửa giữ nguyên.

- Hành, tỏi khô bóc vỏ và băm nhỏ.

- Lạc rang làm sạch vỏ rồi giã nhỏ.

- Me chín đem ngâm với nước sôi rồi lọc bã lấy nước cốt.

- Ớt bỏ hạt và thái lát dọc.

Bước 2: Phi thơm hành khô và tỏi băm cùng với ớt bột để món ăn có màu đẹp mắt. Cho nước cốt me vào và cho nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, ớt thái lát (có thể tùy chỉnh gia giảm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình).

cut lon xao me35
Phi thơm hành tỏi và cho nước cốt me vào đun sôi để làm nước sốt

Bước 3: Khi thấy nước cốt me sôi, cho trứng cút lộn vào và đảo nhẹ. Để lửa nhỏ sao cho phần sốt thấm vào bao quanh trứng. Nước sốt cạn rắc rau răm cùng tiêu lên trên và tắt bếp.

cut lon xao me3
Cho trứng cút vào đun nhỏ lửa đến khi thấy thấm đều nước sốt

Món ngon này ăn cùng cơm sẽ rất ngon miệng và không ngán. Chắc chắn bữa cơm gia đình nhà bạn sẽ rất năng suất!

Chúc bạn chế biến thành công món cút lộn xào me!

Yeutre.vn (tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI