Cà chua bi và củ cải đỏ ngâm chua ngọt: Món tráng miệng cực tốt cho làn da

Cà chua bi và củ cải đỏ có thể ăn sống. Tuy nhiên, công dụng của chúng sẽ càng tăng khi được nấu chín hoặc ngâm chua.

banner ads

49398-rau-cu-1.jpg

Cà chua và củ cải đỏ ngâm chua ngọt là món tráng miệng rất tốt cho da trong mùa hè

Trong công thức ngâm củ quả này với hai nguyên liệu chính là cà chua và củ cải đỏ, bạn có thể kết hợp cùng mật ong và ô mai mơ để có được món tráng miệng tuyệt vời nhất cho ngày hè nắng nóng.

Nguyên liệu:

banner ads

49407-rau-cu-10.jpg

Nguyên liệu làm món cà chua và củ cải đỏ ngâm chua ngọt

  • 10 quả cà chua bi
  • 5 trái ô mai mơ
  • 3 củ cải đỏ
  • 3 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm:

49399-rau-cu-2.jpg

1. Ngâm ô mai mơ với nước nóng cho đến khi nước nguội

49400-rau-cu-3.jpg

2. Rửa sạch cà chua bi và cắt đường chữ thập ở dưới mỗi quả

49401-rau-cu-4.jpg

3. Cắt củ cải đỏ thành từng lát mỏng

49402-rau-cu-5.jpg

4. Nấu nước sôi, cho cà chua bi vào chần trong khoảng 10 giây

49403-rau-cu-6.jpg

5. Cho cà chua bi vào thau đá lạnh và lột vỏ

49404-rau-cu-7.jpg

6. Rót mật ong vào chén nước chanh, khuấy đều và cho vào cốc ngâm ô mai mơ. Sau đó sắp củ cải đỏ và cà chua vào đậy kín.

49405-rau-cu-8.jpg

7. Cho vào tủ lạnh để trong 2 tiếng và thưởng thức.

49406-rau-cu-9.jpg

Món tráng miệng cà chua bi và củ cải đỏ ngâm chua ngọt không chỉ mát ngọt mà còn rất tốt cho da

Món tráng miệng cà chua bi và củ cải đỏ ngâm chua ngọt không chỉ mát ngọt mà còn rất tốt cho da. Chắc chắn đây sẽ là một trong những món bạn yêu thích nhất trong mùa hè đấy! Chúc thành công!

Yeutre.vn

Nguồn: DD

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI